Thông điệp năm mới 2014

Thân gửi Quý cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng và toàn thể nhân viên SSI,

 

Năm 2013 đã khép lại cùng với nhiều đắn đo suy nghĩ của những người làm kinh doanh. Lạm phát được kiềm chế giúp chúng ta có niềm tin hơn rằng nền kinh tế bong bóng đã được xử lý kịp thời. Lãi suất ngân hàng giảm giúp các công ty sản xuất kinh doanh hàng hóa có điều kiện phát triển. Những biểu hiện đó đã chứng minh cho nhận định của chúng ta từ đầu năm 2013, là cơ sở để chúng ta hoàn thành kế hoạch 2013 một cách xuất sắc.

Bước sang năm 2014, chúng ta tin tưởng vào những cam kết của Chính phủ về ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng giúp doanh nghiệp phát triển. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn bóng ma của nợ xấu ngân hàng khi thực hiện Thông tư 02/2013/TT-NHNN, quả bóng bất động sản vẫn đe dọa nổ bất cứ lúc nào, số doanh nghiệp có thể hấp thụ vốn để phát triển sản xuất kinh doanh không nhiều. Trong số 30 công ty vốn hóa lớn nhất thị trường thì các doanh nghiệp ngành ngân hàng và bất động sản chiếm đa số, đây cũng là những doanh nghiệp được nhìn nhận là sẽ gặp khó khăn trong năm 2014 khiến chúng ta không thể chỉ nhìn thấy màu hồng cho bức tranh kinh tế năm nay, mà vẫn đâu đó còn tồn tại những mảng màu xám có thể bộc lộ bất cứ lúc nào.

SSI của chúng ta, một tập thể luôn đoàn kết cùng nhau vượt khó với truyền thống ngay từ những ngày đầu thành lập - luôn tìm được cơ hội trong thời gian khó khăn của thị trường - đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra cho năm 2013. Và chúng ta cũng lại một lần nữa đứng trước thử thách gian khó nhằm thưc hiện nhiệm vụ kinh doanh năm 2014 với những mục tiêu:

1.     Đặt kế hoạch kinh doanh 2014 tăng 7% so với kế hoạch kinh doanh 2013, đảm bảo nguồn vốn an toàn, hiệu quả và tăng trưởng tài sản trên 10%.

2.     Xây dựng đội ngũ Dịch vụ Chứng khoán chuyên nghiệp để tăng thị phần lên 2% so với 2013, từng bước giành lại vị thế Công ty Chứng Khoán hàng đầu.

3.     Ổn định và xây dựng đội ngũ Ngân hàng Đầu tư để có thành tích vượt trội về Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư trong năm tới, mang lại những giá trị khác biệt và lợi ích bền vững cho khách hàng.

4.     Công ty Quản lý Quỹ SSIAM tiếp tục quản lý đầu tư hiệu quả, đầu tư vào các ngành chủ lực của nền kinh tế, có thể huy động được nhiều quỹ và đóng vai trò lớn cho hiệu quả kinh doanh chung của SSI.

5.     Toàn thể các bộ phận hỗ trợ và quản trị làm hết sức mình để phục vụ kế hoạch kinh doanh của Công ty. Công tác quản trị rủi ro toàn diện tiếp tục cần được thực hiện chặt chẽ để giảm thiểu mọi ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín và hiệu quả kinh doanh của SSI. Đồng thời, hạ tầng công nghệ cần được đảm bảo và tiếp tục đầu tư phát triển, đội ngũ nhân sự cần được chọn lọc tinh nhuệ và tiếp tục đào tạo nâng cao để song hành cùng yêu cầu của công tác kinh doanh.

Nhân dịp năm mới 2014, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe và thành đạt đến tập thể SSI. Xin ghi nhận và trân trọng sự chung sức đồng lòng và nỗ lực không ngừng của những con người SSI, những người đã góp phần làm nên văn hóa và tinh thần của SSI. Tôi kêu gọi tập thể SSI tiếp tục sát cánh bên nhau để luôn chiến thắng những thử thách gian khó trên con đường chinh phục, luôn xứng đáng là thành viên của SSI. Mỗi người hãy luôn mang trong mình một niềm tin SSI để tiếp tục cuộc hành trình đến những thành công hơn nữa. SSI trung thành với tầm nhìn Chúng ta cùng thành công, với 9 tôn chỉ kinh doanh luôn là kim chỉ nam định hướng cho mọi hoạt động và quyết định của Công ty.

Thay mặt toàn thể Công ty, tôi xin cảm ơn Quý cổ đông, khách hàng, các đối tác, cảm ơn Hội Đồng Quản trị đã ủng hộ tập thể chúng tôi trong suốt những năm vừa qua, và mong luôn nhận được sự hỗ trợ quý báu của Quý vị trong những năm tới.

Kính chúc Quý vị năm mới sức khỏe và thành công!. 
 

Chủ tịch

Nguyễn Duy Hưng

 


  
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN SÀI GÒN
Số giấy phép: 68/GP-STTTT, Sở thông tin và truyền thông 18/08/2011 • Chịu trách nhiệm chính: Phó Tổng Giám Đốc – Ông Nguyễn Hồng Nam.
Ðịa chỉ: 72 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM • Điện thoại: (84-28) 38.242.897 • Fax: (84-28) 38.242.997