[TCBC] SSI đã có 5 năm liên tiếp dẫn đầu thị phần môi giới cả năm

(Ngày 05/01/2019) Sở GDCK TP.HCM (HOSE) vừa công bố Top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ

Back

[TCBC] SSI đã có 5 năm liên tiếp dẫn đầu thị phần môi giới cả năm

07/01/2019

(Ngày 05/01/2019) Sở GDCK TP.HCM (HOSE) vừa công bố Top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ lớn nhất năm 2018 và quý IV năm 2018. Với bảng xếp hạng lần này, SSI đã chính thức có 5 năm liên tiếp đứng đầu danh sách thị phần cả năm.

ssi-da-co-5-nam-lien-tiep-dan-dau-thi-phan-moi-gioi-ca-nam.jpg

SSI đã có 5 năm liên tiếp dẫn đầu thị phần Môi giới

Từ đầu năm đến nay, chứng khoán Việt Nam đã qua nhiều giai đoạn thăng trầm khi tăng mạnh trong hơn 4 tháng đầu năm. VN-Index đã vượt đỉnh lịch sử và xác lập mức kỷ lục 1.211 điểm ngày 10/4/2018. Tuy nhiên, cũng từ mức đỉnh mới này, chỉ trong 8 tháng sau, chứng khoán Việt Nam giảm điểm mạnh và trở thành thị trường giảm sâu thứ 9 trên thế giới. Kết thúc phiên giao dịch cuối năm 2018, VN-Index dừng ở mốc 892,54 điểm, giảm 91,7 điểm – tương đương -9,32% so với cuối năm 2017.

Thị trường chứng khoán “lạc nhịp” trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất 10 năm xuất phát từ nhiều nguyên nhân khách quan như tình trạng căng thẳng thương mại giữa Mỹ - Trung, cũng như xu hướng tăng tốc bình thường hóa lãi suất của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu...

Điểm sáng của thị trường chính là quy mô và thanh khoản thị trường tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Cụ thể, quy mô vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt gần 3,9 triệu tỷ đồng, tăng 10,6% so với năm 2017, tương đương với 70,2% GDP năm 2018, vượt chỉ tiêu 70% GDP đề ra tại Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020. Giá trị giao dịch cổ phiếu bình quân đạt 6.500 tỷ đồng/phiên, tăng 29% so với năm 2017. Đặc biệt, vốn đầu tư gián tiếp của nước ngoài vẫn vào ròng đạt 2,8 tỷ USD, cơ bản bằng mức kỷ lục 2,9 tỷ USD của năm 2017. Giá trị danh mục của nhà đầu tư nước ngoài ước đạt trên 32,8 tỷ USD.

Trong bối cảnh chung đó, SSI tiếp tục có năm thứ 5 liên tiếp đứng đầu thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên sàn HOSE. Tính chung cả năm 2018, thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ của SSI đạt mức 18,7%, đây cũng là mức tính chung cả năm cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

bieu-do-ssi-da-co-5-nam-lien-tiep-dan-dau-thi-phan-moi-gioi-ca-nam.png

Thị phần môi giới Cổ phiếu và Chứng chỉ quỹ của SSI tăng dần qua các năm

 

Mặc dù bối cảnh chung của thị trường trong năm 2018 còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, với tiềm lực và uy tín sẵn có, cùng sự tin tưởng của các nhà đầu tư, công ty vẫn ghi nhận sự tăng trưởng về số lượng khách hàng. Tính đến thời điểm 31/12/2018, SSI đã quản lý 153.256  tài khoản, trong đó có 151.333 tài khoản khách hàng cá nhân và 1.923 tài khoản khách hàng tổ chức.

Có được sự tin tưởng từ các Nhà đầu tư là do SSI luôn tập trung vào sự minh bạch, trung thực trên cơ sở lấy lợi ích các bên làm nền tảng và không có những sự cố lớn đáng kể nào. “Đặt khách hàng là trung tâm” luôn là kim chỉ nam trong các hoạt động của công ty trong suốt những năm hoạt động. Vì thế mà niềm tin nhà đầu tư dành cho SSI cũng lớn dần, phát triển bền vững theo năm tháng. Bên cạnh đó, sự tin tưởng của các NĐT chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho những nỗ lực của SSI trong việc đầu tư một cách tâm huyết và bài bản vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ, các báo cáo phân tích - khuyến khích cơ hội đầu tư, cũng như nâng cao chất lượng và số lượng nhân sự của công ty.

Trong danh sách lần này, bên cạnh Thị phần của năm, HOSE còn công bố Bảng xếp hạng Top 10 thị phần Môi giới Cổ phiếu và Chứng chỉ quỹ quý IV/2018. Theo đó, thị phần của SSI có sự giảm nhẹ từ 15,79% xuống 14,99% (giảm 0.8% thị phần, tương đương giảm 5.07% - mức giảm thấp nhất so với các công ty khác), đồng thời vị trí xếp hạng cũng thay đổi, đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách. Sự sụt giảm thị phần trong qúy này là do giá trị giao dịch thị trường có sự đóng góp từ những giao dịch thỏa thuận lớn, chiếm tổng giá trị cao giao dịch trên HOSE.

Đại diện của SSI cho biết. “Chúng tôi luôn ý thức rằng, trong tương lai, thị trường sẽ còn có nhiều thay đổi, nhất là khi mục tiêu nâng hạng đã trở nên rất rõ ràng. Như một quy luật tất yếu, sự vận động của thị trường cũng sẽ khiến cuộc đua giữa các công ty chứng khoán trong việc giành được niềm tin yêu từ khách hàng sẽ ngày càng trở nên khốc liệt hơn. Các CTCK ngày nay đều đã ý thức hơn trong việc bồi dưỡng chất lượng nhân sự, chất lượng dịch vụ, chất lượng báo cáo Mặt khác, chúng tôi, cũng sẽ tiếp tục tập trung vào chiến lược phát triển bền vững, dài hạn bằng việc mở rộng nhiều phân nhóm khách hành, đa đang hóa sản phẩm dịch vụ phù hợp với từng phân nhóm. Với vị thế là công ty chứng khoán dẫn đầu thị trường, SSI sẽ luôn nỗ lực để tiếp tục duy trì vị thế cũng như sự tin yêu của khách hàng dành cho mình trong giai đoạn phát triển sắp tới để từ đó có những bước đi xa hơn, chiến lược dài hơi hơn, tầm nhìn sâu rộng hơn, xứng đáng với vai trò người tiên phong, thực hiện sứ mệnh dẫn dắt cùng tầm nhìn xuyên suốt “chúng ta cùng thành công”.

Thông tin về Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12/1999 và là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam.Trải qua hơn 18 năm hoạt động, SSI đã trở thành định chế tài chính lớn nhất trên thị trường với vốn điều lệ 5.100 tỷ đồng, hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn bao gồm Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng tổ chức, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng cá nhân, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính. Năm 2018, SSI nằm trong hàng ngũ CTCK tư nhân, niêm yết có quy mô về vốn hóa, tổng tài sản, doanh thu lợi nhuận cũng như khả năng sinh lời ROE thuộc hàng Top cao nhất so với các CTCK niêm yết trong khu vực ASEAN.

Ngày 18/12/2018, Công ty chính thức đổi tên từ “Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn” sang tên gọi mới “Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI” -  thống nhất tên gọi công ty với tên viết tắt và mã chứng khoán phát hành trên thị trường. Đây được xem là bước thay đổi cần thiết, giúp các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài nhận diện dễ dàng với thương hiệu của công ty, trong bối cảnh SSI là một trong 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, được định giá 30,8 triệu USD. Mặt khác, thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp, hướng đến bước phát triển xa hơn, rộng hơn của công ty trong tương lai, không những trên thị trường Việt Nam mà còn ở khu vực cũng như trên thế giới.

Bộ Phận Truyền Thông
CÔNG TY CP CHỨNG KHOÁN SSI 
1C Ngo Quyen, Hoan Kiem, Hanoi, Vietnam
T: (8424) 3 936 6321 | F: (8424) 3 936 6319 
SSI