SSI: CÔNG TY CHỨNG KHOÁN DUY NHẤT TRONG ‘TOP 10 QUẢN TRỊ CÔNG TY TỐT NHẤT 2023’ – NHÓM VỐN HÓA LỚN

(12/2023) Công ty CP Chứng khoán SSI vinh dự lần thứ 11 được vinh danh trong khuôn khổ Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết.

Trở lại
SSI: CÔNG TY CHỨNG KHOÁN DUY NHẤT TRONG ‘TOP 10 QUẢN TRỊ CÔNG TY TỐT NHẤT 2023’ – NHÓM VỐN HÓA LỚN

19/12/2023

(12/2023) Công ty CP Chứng khoán SSI vinh dự lần thứ 11 được vinh danh trong khuôn khổ Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết. Công ty là đại diện duy nhất của ngành chứng khoán tại bảng xếp hạng danh giá “Top 10 Quản trị công ty tốt nhất năm 2023 – Nhóm Vốn hóa lớn”.

Ông Nguyễn Khắc Hải (đứng vị trí thứ tư từ phải sang) - Giám đốc Khối phụ trách Luật và Kiểm soát tuân thủ đại diện Chứng khoán SSI nhận giải tại lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp Niêm yết

Ngày 15/12/2023, Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (Vietnam Listed Company Awards) lần thứ 16 đã diễn ra tại The Arena Cam Ranh.

Đây là sự kiện thường niên uy tín, được tổ chức kết hợp với Hội nghị Doanh nghiệp niêm yết năm 2023, có sự tham gia của các lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước, Sở Giao dịch Chứng khoán, Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam và đại diện của gần 300 doanh nghiệp niêm yết và định chế tài chính trên thị trường.

Trong khuôn khổ chương trình, Chứng khoán SSI đã xuất sắc vượt qua nhiều tiêu chí khắt khe của Hội đồng bình chọn, Viện Thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD) và các công ty kiểm toán hàng đầu Deloitte, EY, KPMG, PwC.

Trên tinh thần đáp ứng nhu cầu nắm bắt tình hình thực hành tuân thủ pháp luật và thông lệ quản trị tiên tiến tại các doanh nghiệp niêm yết Việt Nam, từng khía cạnh thực thi quản trị doanh nghiệp tại Chứng khoán SSI đã được nhận định một cách khách quan, đảm bảo độ tin cậy và được đúc kết theo góc nhìn thị trường của nhà đầu tư trong Báo cáo quản trị công ty các Doanh nghiệp niêm yết Việt Nam năm 2023.

Mạnh mẽ chứng tỏ giá trị của bản thân trong số 511 doanh nghiệp (rổ chỉ số VNX All-shares, phân loại theo các nhóm vốn hóa) được đánh giá năm 2023, Chứng khoán SSI vững vàng đứng trong hàng ngũ các doanh nghiệp mũi nhọn của nền kinh tế. Cùng hạng mục vinh danh Nhóm vốn hóa lớn với Chứng khoán SSI là các doanh nghiệp uy tín như CTCP FPT, CTCP Đầu tư Thế giới Di động, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, CTCP Vincom Retail hay CTCP Sữa Việt Nam,...

Việc được vinh danh trong bảng xếp hạng “Top 10 Quản trị công ty tốt nhất năm 2023 – Nhóm Vốn hóa lớn” đã cho thấy tầm nhìn quản trị tối ưu của SSI.

Mô hình quản trị phát triển bền vững của Chứng khoán SSI

Chứng khoán SSI đặt mục tiêu quản trị phát triển bền vững, với tầm nhìn xa của ban lãnh đạo và sự chung tay của từng thành viên trong tổ chức. Không chỉ mang lại thành công cho các cộng sự, Chứng khoán SSI xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp để đóng góp những giá trị bền vững và trường tồn cho khách hàng, đối tác, cổ đông và cộng đồng.

Tại SSI, Hội đồng quản trị chịu trách nhiệm cao nhất về chiến lược phát triển bền vững của SSI. Tổng giám đốc và Ban Lãnh đạo chịu trách nhiệm xây dựng và triển khai thực hiện các mục tiêu và kế hoạch, đồng thời chia sẻ và đảm bảo các vấn đề phát triền bền vững được hiểu và thống nhất thực hiện trong toàn Công ty, từ các Khối và Bộ phận nghiệp vụ cho tới từng nhân viên.

Bên cạnh phát triển bền vững, Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2023 đề cao câu chuyện môi trường và tác động của biến đổi khí hậu, chung tay vì mục tiêu chung của Việt Nam trong cam kết giảm phát thải khí nhà kính ròng về mức bằng “0” vào năm 2050. Đứng trước những mục tiêu và thách thức này, Chứng khoán SSI cũng đã cho thấy cách tiếp cận nghiêm túc và bài bản trong các hạng mục ESG và hướng tới thực hiện các mục tiêu Phát triển bền vững cho giai đoạn 2015 – 2030 của Liên hợp quốc.

Từng ngày, trong suốt 23 năm phát triển, Chứng khoán SSI đều đang nỗ lực để đặt ra những tiêu chuẩn quản trị mới cho ngành và góp phần xây dựng nền tài chính xanh, thực hiện mục tiêu nâng hạng thị trường Việt Nam lên thị trường mới nổi. 

Công ty cổ phần chứng khoán SSI