CẢNH GIÁC TRƯỚC CÁC THÔNG TIN TIÊU CỰC VÀ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRUY CẬP ĐƯỜNG LINK LẠ

Khi xu hướng công nghệ ngày càng phát triển cũng đồng nghĩa với việc các đối tượng lừa đảo công nghệ ngày một tinh

Trở lại
CẢNH GIÁC TRƯỚC CÁC THÔNG TIN TIÊU CỰC VÀ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRUY CẬP ĐƯỜNG LINK LẠ

27/03/2024

Khi xu hướng công nghệ ngày càng phát triển cũng đồng nghĩa với việc các đối tượng lừa đảo công nghệ ngày một tinh vi hơn để thao túng tâm lý và chiếm đoạt tài sản.

Là công ty chứng khoán luôn đề cao chiến lược phát triển hệ thống, lấy an toàn là mục tiêu ưu tiên, CTCP Chứng khoán SSI khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục tăng cường cảnh giác, tỉnh táo khi thực hiện các thao tác trên môi trường số nhằm phòng tránh các hình thức lừa đảo cũng như đảm bảo an toàn khi giao dịch:

  1. Cần tìm hiểu kỹ các thông tin, tránh hoang mang trước các nguồn tin tiêu cực dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý. Điều này sẽ dễ dàng khiến cho các đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện những hành vi lừa đảo.
  2. Không truy cập các đường link lạ trên các trang mạng xã hội, liên kết trong tin nhắn SMS, email lạ, không rõ nguồn gốc. SSI không bao giờ yêu cầu Quý khách hàng cung cấp thông tin bảo mật dưới bất cứ hình thức nào.
  3. Không cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản, mã OTP, mã PIN cho bất cứ cá nhân, đơn vị, tổ chức nào qua điện thoại, email, mạng xã hội và các trang web.
  4. Cảnh giác trước các số điện thoại giả mạo, không được đính chính trên các kênh truyền thông chính thức, tự xưng là nhân viên Công ty Chứng khoán mời chào tham gia các nhóm hỗ trợ đầu tư.
  5. Hạn chế dùng máy tính / mạng Wi-Fi công cộng khi truy cập vào các ứng dụng, đặc biệt là những ứng dụng cần có tính bảo mật cao như Chứng khoán; Ngân hàng…
  6. Đặt mật khẩu khó đoán, thay đổi mật khẩu thường xuyên hoặc khi nghi ngờ bị lộ mật khẩu. Tránh sử dụng các tính năng lưu mật khẩu để đăng nhập tự động, không sử dụng chung một mật khẩu cho các ứng dụng khác nhau (thư điện tử, mạng xã hội, dịch vụ giao dịch chứng khoán, v.v.)
  7. Đăng ký nhận thông tin giao dịch qua tin nhắn.
  8. Sử dụng phương thức xác thực nâng cao (OTP, SSI Smart OTP) khi giao dịch trực tuyến.
  9. Thường xuyên theo dõi, cập nhật các cảnh báo về an toàn bảo mật từ các đơn vị cung cấp dịch vụ, các phương tiện truyền thông đại chúng chính thức.

Để đảm bảo an toàn cho mọi giao dịch của Quý khách, khi phát hiện / nghi ngờ hành vi lừa đảo, Quý khách vui lòng liên hệ SSI qua phương thức sau để được hỗ trợ:

Với vai trò luôn song hành với sự phát triển của thị trường chứng khoán, SSI cam kết đồng hành cùng Quý khách hàng trên hành trình đầu tư của mình.

SSI trân trọng cảm ơn Quý khách!

Công ty cổ phần chứng khoán SSI