[TCBC] SSI là công ty chứng khoán duy nhất trong top 30 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất năm 2018

(Ngày 30/11/2018) Với kết quả kinh doanh ấn tượng, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (HOSE: SSI) đã xuất sắc đứng thứ

Trở lại
[TCBC] SSI là công ty chứng khoán duy nhất trong top 30 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất năm 2018

14/12/2018

(Ngày 30/11/2018) Với kết quả kinh doanh ấn tượng, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (HOSE: SSI) đã xuất sắc đứng thứ 28 trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 và là công ty chứng khoán duy nhất có mặt trong Top 30 của Danh sách này. Trong Danh sách Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, SSI cũng đứng ở vị trí 60, bỏ xa các CTCK khác cùng có mặt trong danh sách.

Ngày 29/11/2018, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet đã tổ chức tôn vinh các doanh nghiệp trong bảng xếp hạng Profit500 - Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất năm 2018.

Bảng xếp hạng Profit500 được thực hiện nhằm tôn vinh các doanh nghiệp Việt Nam có khả năng sinh lời tốt, có tiềm năng trở thành những cột trụ cho sự phát triển tương lai của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá thương hiệu doanh nghiệp Việt Nam tới cộng đồng kinh doanh trong nước và quốc tế.

Các doanh nghiệp được tôn vinh trong bảng xếp hạng Profit500 2018 là những doanh nghiệp tiêu biểu, được đánh giá khách quan từ cao xuống thấp dựa trên mô hình tính điểm trọng số các tiêu chí chính bao gồm: lợi nhuận trước thuế, tổng doanh thu, các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời của doanh nghiệp bao gồm ROA, ROE, ROR. Bên cạnh đó uy tín của doanh nghiệp trên truyền thông; quy mô lao động cũng là những chỉ tiêu tham chiếu rất quan trọng được sử dụng cùng với các trụ cột trên qua đó có thêm căn cứ đánh giá hiện trạng sức mạnh và triển vọng mỗi doanh nghiệp theo từng khía cạnh… 

Trong bảng xếp hạng Profit500 năm nay, ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản có số doanh nghiệp xuất hiện nhiều nhất, chiếm 17,4% số doanh nghiệp trong bảng; tiếp đó là ngành Tài chính và ngành Thực phẩm, đồ uống chiếm 11,4% và 10% tổng số doanh nghiệp.

Được xếp trong nhóm Ngân hàng -Tài chính - Chứng khoán, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài gòn (SSI) vinh dự là công ty chứng khoán duy nhất có mặt trong top 30 - xếp thứ 28 trong tổng số 500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam. Trong Danh sách 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, SSI cũng nằm ở vị trí rất cao, xếp thứ 60.
 
 
Nối tiếp kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2017, 2018 tiếp tuc được xem là một năm thành công của SSI. Kết thúc Qúy III/2018, doanh thu hợp nhất của công ty đạt 893,67 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 468,9 tỷ đồng - tăng lần lượt 28,3% và 92% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2018, công ty ghi nhận doanh thu hợp nhất 3.037 tỷ đồng, tăng trưởng 52% và đạt 89% kế hoạch về doanh thu; lợi nhuận trước thuế đạt 1.354,78 tỷ đồng, tăng trưởng 38,4% và đạt 84% kế hoạch về lợi nhuận. Tại ngày 30/9/2018, SSI có tổng tài sản 23.412,6 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu đạt 9.512 tỷ đồng.

Việc SSI nằm trong danh sách Profit500 2018 là sự ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Ban lãnh đạo công ty, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm và có chuyên môn sâu, đồng thời thể hiện vai trò và vị thế của định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, công ty chứng khoán số 1 thị trường. Bằng Tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công” cùng Sứ mệnh “Kết nối vốn với cơ hội đầu tư”, SSI luôn nỗ lực tìm kiếm và phát hiện những cơ hội đầu tư mới, gắn kết những cơ hội này với các nguồn lực tài chính, biến cơ hội thành lợi nhuận trong tầm tay, đem lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng, cộng sự, đối tác, cổ đông và cộng đồng. 

Đứng trước những thời cơ và thách thức của thị trường trong giai đoạn phát triển mới, SSI đã sẵn sàng với những hoạt động sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp với hội nhập quốc tế, coi trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng văn hóa kinh doanh, tuân thủ pháp luật và quản trị doanh nghiệp theo các thông lệ tốt nhất.
 
Thông tin về Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài gòn SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12/2009 và là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Với ưu thế vượt trội về nhân lực, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính, cho tới nay, SSI đã vững vàng ở vị trí công ty chứng khoán số 1 với giá trị thương hiệu và uy tín hấp dẫn nhất thị trường.

Là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, SSI hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn bao gồm Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Tổ chức, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Cá nhân, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính. 

Tự hào được đánh giá là Công ty chứng khoán luôn tiên phong trong việc đổi mới, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất, cạnh tranh nhất cho khách hàng, SSI đã liên tiếp được vinh danh tại nhiều giải thưởng quan trọng trong và ngoài nước. Như đứng đầu gần như tuyệt đối tại tất cả các hạng mục của giải thưởng Asiamoney Brokers Poll trong nhiều năm liên tiếp; Tạp chí Alpha Southeast Asia vinh danh là “Nhà môi giới khách hàng tổ chức” và “Nhà môi giới khách hàng cá nhân” tốt nhất Việt Nam năm 2017; giàng “cú đúp” 2 giải thưởng: Ngân hàng đầu tư tốt nhất (Best Investment Banking) và Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất (Best ECM House) do FinanceAsia bình chọn cuối tháng 5/2018, giành giải thưởng “Best Bank in Vietnam for Equity Finance for Real Estate services” (Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam về huy động vốn cổ phần cho các doanh nghiệp bất động sản) do Euromoney trao tặng đầu tháng 9 vừa qua, TOP50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam, TOP40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, TOP1000 Doanh nhiệp đóng thuế TNDN lớn nhất…và còn rất nhiều các giải thưởng danh giá khác.
 

Bộ Phận Truyền Thông
CÔNG TY CP CHỨNG KHOÁN SÀI GÒN - SSI 

1C Ngo Quyen, Hoan Kiem, Hanoi, Vietnam
T: (8424) 3 936 6321 | F: (8424) 3 936 6319 
E: hangntt1@ssi.com.vn | W: www.ssi.com.vn
 

Công ty cổ phần chứng khoán SSI