HỘI THẢO SSI X CITI VIETNAM C-SUITE 2024: TRIỂN VỌNG VÀ THÁCH THỨC

Trong 2 ngày 24 – 25/1/2024, tại khách sạn Metropole Hà Nội, hội thảo SSI x Citi Vietnam C-Suite 2024 đã diễn ra thành công với

Trở lại
HỘI THẢO SSI X CITI VIETNAM C-SUITE 2024: TRIỂN VỌNG VÀ THÁCH THỨC

25/01/2024

Trong 2 ngày 24 – 25/1/2024, tại khách sạn Metropole Hà Nội, hội thảo SSI x Citi Vietnam C-Suite 2024 đã diễn ra thành công với sự tham gia của hàng trăm nhà đầu tư nước ngoài.

Đây là sự kiện thường niên do Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI và Citi Group phối hợp tổ chức hàng năm kể từ 2018 nhằm kết nối dòng vốn đầu tư ngoại tới các doanh nghiệp Việt Nam.

Hội thảo năm nay có sự góp măt của 34 doanh nghiệp Việt Nam (trong đó có 27 doanh nghiệp niêm yết, 7 doanh nghiệp chưa niêm yết) và đại diện từ các quỹ đầu tư các khu vực như Singapore, Hong Kong, Thai Lan, US, EU,… Đặc biệt sự kiện còn có sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý trong và ngoài nước: Bộ Tài Chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng Thế giới, FTSE Russell – Tổ chức xếp hạng thị trường

Hội thảo SSI x Citi Vietnam C-Suite kết nối các quỹ đầu tư nước ngoài với các doanh nghiệp đầu ngành tại Việt Nam.

Sự kiện diễn ra trong 2 ngày với 6 phiên thảo luận về Dự báo kinh tế Vĩ mô Vietnam 2024, Chiến lược đầu tư và lựa chọn cổ phiếu 2024, Triển vọng ngành ngân hàng 2024, Chu kỳ mới của Ngành Bất động sản, Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam, Câu chuyện của ngành bán lẻ, Các kênh đầu tư thay thế cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam,…

34 doanh nghiệp tham dự với 27 doanh nghiệp niêm yết và 7 doanh nghiệp chưa niêm yết trên sàn chứng khoán

Trong khuôn khổ 2 ngày diễn ra sự kiện, SSI và Citi Group mời đến nhiều chuyên gia tài chính đầu ngành, các lãnh đạo lớn của doanh nghiệp. Với vai trò đồng tổ chức và cũng là công ty chứng khoán đầu ngành tại Việt Nam, SSI cũng có những chuyên gia hàng đầu tham gia chia sẻ tại sự kiện: Bà Lê Thị Lệ Hằng – Giám đốc Chiến lược – CTCP Chứng khoán SSI, Bà Hoàng Việt Phương – GĐ Trung tâm Phân tích và Tư vấn đầu tư – CTCP Chứng khoán SSI (SSI Research), Ông Phạm Lưu Hưng – Kinh tế trưởng kiêm Trưởng ban Đào tạo và Phát triển CTCP Chứng khoán SSI, Bà Nguyễn Ngọc Anh – Tổng giám đốc Công ty Quản lý quỹ SSI, Ông Nguyễn Đức Thông - Giám đốc giao dich phái sinh – CTCP Chứng khoán SSI.

Tại đây, các diễn giả tham gia hội thảo đã chia sẻ về những chủ đề nóng như: triển vọng kinh tế vĩ mô, các lĩnh vực đang nhận được sự quan tâm (ngân hàng, bất động sản…). Đồng thời, các diễn giả và khách mời cũng trực tiếp giải đáp những vấn đề, câu hỏi của các quỹ đầu tư, nhà đầu tư đặc biệt quan tâm như giải ngân đầu tư công tại Việt Nam, dòng vốn FDI, nút thắt cho thị trường bất động sản, hay triển vọng của ngành tiêu dùng bán lẻ… Đây đều là những yếu tố quan trọng để các quỹ đầu tư ngoại cân nhắc chiến lược đầu tư vào Việt Nam. 

Chương trình tại hội thảo được xây dựng kỹ lưỡng để thúc đẩy quan hệ giữa quỹ đầu tư và doanh nghiệp, bao gồm: 

  • Tham quan nhà máy của các doanh nghiệp tham dự 
  • Phiên thảo luận về triển vọng kinh tế vĩ mô, chiến lược đầu tư, nâng hạng thị trường, các câu chuyện riêng của ngành ngân hàng và bất động sản tại Việt Nam...
  • Gặp mặt doanh nghiệp (theo hình thức nhóm nhỏ hoặc 1-1).

Thông qua các hoạt động trên, đặc biệt là khi gặp mặt 1-1, ban lãnh đạo của các doanh nghiệp và các nhà đầu tư có thể trao đổi trực tiếp, thẳng thắn hơn về môi trường đầu tư, xúc tiến quan hệ mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh mới. 

Theo đuổi sứ mệnh “Kết nối vốn và cơ hội đầu tư”, Chứng khoán SSI luôn tiên phong với vai trò là kênh dẫn vốn trung và dài hạn cho doanh nghiệp và cho nền kinh tế Việt Nam. Thông qua hội thảo, SSI và Citi Group đã phần nào giúp nâng cao uy tín và sự chuyên nghiệp của Việt Nam với các đối tác nước ngoài. Từ đó, mở đường cho các hoạt động hợp tác trong tương lai. 

Công ty cổ phần chứng khoán SSI