Người SSI chạy "Vì nụ cười trẻ thơ"

(Nguồn: Dantri.com.vn) - Các thành viên Công ty cổ phần Chứng khoán SSI đã hào hứng tham gia chương trình thử thách nội bộ

Trở lại
Người SSI chạy "Vì nụ cười trẻ thơ"

26/12/2023

(Nguồn: Dantri.com.vn) - Các thành viên Công ty cổ phần Chứng khoán SSI đã hào hứng tham gia chương trình thử thách nội bộ "SSI - Run For Smiles", hướng tới mục tiêu gây quỹ phẫu thuật nụ cười cho các bệnh nhi hở hàm ếch.

Là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên của thị trường chứng khoán Việt Nam, SSI đang trong những ngày tháng 12 ý nghĩa, kỷ niệm 23 năm phát triển và lớn lên cùng thị trường. Hoạt động trong lĩnh vực tài chính chứng khoán, với mục tiêu phát triển bền vững, tinh thần phụng sự xã hội luôn là một trong những nhiệm vụ thường trực của người SSI, bên cạnh tinh thần phụng sự thị trường chứng khoán và phụng sự nhà đầu tư.

Thử thách "SSI - Run For Smiles" là một trong những điểm nhấn ý nghĩa trong chương trình kỷ niệm 23 năm thành lập SSI, thu hút sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo người SSI trên khắp cả nước. Thông qua thử thách này, người SSI sẽ cùng Operation Smile - tổ chức phẫu thuật nụ cười - mang đến nụ cười cho 23 em nhỏ có dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt, giúp các em tìm lại niềm vui, sự tự tin và niềm hạnh phúc.

"SSI - Run For Smiles" - hướng tới mục tiêu gây quỹ phẫu thuật nụ cười cho các bệnh nhi hở hàm ếch.

Theo đó, mỗi km chạy của cán bộ nhân viên SSI sẽ đóng góp 23.000 đồng vào quỹ phẫu thuật. Toàn bộ thành tích số km của người SSI tham gia giải chạy sẽ được SSI quy đổi thành chi phí phẫu thuật giúp các bệnh nhi hàn gắn nụ cười. Các vận động viên hoàn thành 10.000 km chạy trong thời gian diễn ra thử thách, ghi nhận trên ứng dụng thể thao Strava.

Anh Nguyễn Văn Thạch - kỹ sư DevOps của Công ty cổ phần Chứng khoán SSI, thành viên câu lạc bộ SSI Runners và cũng là một trong những thành viên hoạt động sôi nổi trong thử thách "SSI - Run for Smiles" - chia sẻ: "Đây là một hoạt động ý nghĩa giúp mình và các thành viên SSI cùng chung tay lan tỏa tinh thần 'Thể thao thay đổi cuộc đời' do Operation Smile Vietnam khởi xướng. Bên cạnh đó, mỗi người SSI sẽ dùng chính con số 23 ý nghĩa để nâng cao nhận thức về các dị tật hàm mặt của trẻ em, đồng thời khuyến khích thói quen rèn luyện thể thao tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần cho chính các thành viên trong tổ chức".

Quỹ phẫu thuật "SSI - Run For Smiles Challenge" dự kiến sẽ hỗ trợ thực hiện 23 ca phẫu thuật nụ cười của các bệnh nhi hở hàm ếch tại Việt Nam. Với tôn chỉ "Chúng tôi tình nguyện thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chung sức vì sự phát triển của cộng đồng", thông qua chương trình, SSI mong muốn mang đến một tương lai tươi sáng hơn, một nụ cười tròn vẹn hơn cho các em nhỏ.

Cũng bằng chính tôn chỉ đó, trong suốt hơn 2 thập kỷ phát triển, SSI đã dành hơn 142 tỷ đồng ngân sách cho các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng thông qua nhiều hoạt động vì cộng đồng và sự phát triển bền vững của xã hội.

Cụ thể, công ty đã góp phần ươm mầm thế hệ tương lai thông qua chương trình phát triển giáo dục và dành sự quan tâm đặc biệt đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thúc đẩy các hoạt động phát triển bền vững, với mục tiêu xóa đói giảm nghèo, tập trung xây dựng các dự án "trao cần câu, không trao con cá", mang tính thiết thực lâu dài, giúp nhiều địa phương và người dân có thêm nguồn lực phát triển kinh tế.

Quỹ phẫu thuật "SSI - Run For Smiles Challenge" dự kiến sẽ hỗ trợ thực hiện 23 ca phẫu thuật nụ cười của các bệnh nhi hở hàm ếch tại Việt Nam

Thông qua thử thách "SSI - Run for Smiles" lần này, SSI tiếp tục khẳng định cam kết hành động vì cuộc sống tốt đẹp hơn và thúc đẩy tinh thần xây dựng lối sống khỏe trong tập thể, gắn kết đồng nghiệp, cộng sự ngoài không gian văn phòng, không gian làm việc, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung.

Vượt lên trên ý nghĩa nhường cơm sẻ áo thông thường, việc SSI thực hiện trách nhiệm cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện còn mang lại nhiều giá trị bền vững cho các bên liên quan. Đây không chỉ là hoạt động nội bộ của SSI mà còn thể hiện trách nhiệm của mỗi người SSI, thực hiện đúng tinh thần phụng sự cộng đồng trong suốt 23 năm phát triển cùng thị trường chứng khoán.

Công ty cổ phần chứng khoán SSI