Những tính năng nổi bật của Bảng giá thông minh SSI iBoard 2

(Nguồn: NDH.vn) Được giới thiệu là một trong những bảng giá nhanh nhất trên thị trường hiện nay, bảng giá thông minh SSI

Trở lại
Những tính năng nổi bật của Bảng giá thông minh SSI iBoard 2

18/03/2020

(Nguồn: NDH.vn) Được giới thiệu là một trong những bảng giá nhanh nhất trên thị trường hiện nay, bảng giá thông minh SSI iBoard 2 sở hữu những chức năng gì nổi bật?

“Đặt mình ở vị trí người sử dụng” là định hướng để SSI phát triển bảng giá phiên bản mới lần này. Bởi vậy, SSI iBoard 2 sở hữu rất nhiều những tính năng hữu ích cho người dùng, cùng khả năng cá nhân hóa, phù hợp với nhu cầu đầu tư của mỗi nhà đầu tư.
 
Tuỳ chọn các tiện ích đặt lệnh tối ưu
 
SSI iBoard 2 mang trải nghiệm thuận tiện đến cho nhà đầu tư khi vừa theo dõi thị trường vừa có thể đặt lệnh. Nhà đầu tư còn có thể giao dịch nhanh trên các thị trường trong 1 lần đăng nhập. Tính năng đặt lệnh nhanh cũng cho phép nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong nhiều cơ chế đặt lệnh, phù hợp với sản phẩm mình đang đầu tư, bao gồm:
 
Cơ chế đặt lệnh 1-Click: đặt lệnh không qua bước "Xác nhận lệnh", Cơ chế này phù hợp với nhà đầu tư giao dịch liên tục và giúp lệnh đặt được nhanh chóng hơn.  Khi kết hợp 1-Click với giao diện giao dịch (Đặt lệnh cơ bản hoặc đặt lệnh nhanh), khối lượng và giá đã được lưu sau mỗi lần NĐT đặt lệnh, lúc này chỉ với 1-Click Mua/Bán, lệnh đã được gửi đi nhanh chóng. Ngoài ra, khi thị trường có biến động mạnh, nhà đầu tư không dự đoán trước được diễn biến tiếp theo, để đảm bảo an toàn tài sản, nhà đầu tư có thể thực hiện tính năng 1-Click để đóng toàn bộ vị thế, bán toàn bộ cổ phiếu trong danh mục chỉ bằng với một click chuột.
 
 
Cơ chế đặt lệnh nhanh (hỗ trợ biên trượt đặt lệnh Toler): Đặt lệnh tự động lấy giá thị trường kèm biên độ tuỳ chọn. Ví dụ, mã SSI lệnh mua đang chờ khớp (giá chờ tốt nhất) là 18, lệnh bán đang chờ khớp (giá chờ tốt nhất) là 18.1 và có xu hướng tăng nhanh, NĐT muốn mua với khối lượng lớn và khớp ngay để chớp thời cơ, nhưng nếu đặt giá thị trường MP thì khi lệnh quét có thể khớp mua với giá trần. Nếu NĐT chọn phương thức đặt lệnh nhanh với biên độ Toler là 1, lúc này hệ thống sẽ gửi đi một lệnh mua với giá chờ khớp và biên độ Toler để tăng khả năng khớp lệnh là 19.1. Ngược lại, nếu là lệnh bán, để tăng khả năng khớp lệnh, giá đặt sẽ được gửi đi là 17 (giảm 1 khoảng biên độ Toler so với giá chờ bán). Ưu tiên tốc độ, ưu tiên hiệu quả, ngoài tối đa hóa tốc độ đặt lệnh iBoard giúp NĐT không quá rủi ro.

Nếu sử dụng phiên bản ứng dụng trên di động, SSI iBoard 2 còn hỗ trợ đảo chiều vị thế phái sinh nhanh chóng (từ vị thế Long sang Short và ngược lại) khi có biến động thị trường.

Cá nhân hóa bảng giá

SSI iBoard 2 hỗ trợ đa nền tảng sử dụng, gồm website, android và IOS. Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch trên mọi thiết bị từ điện thoại, máy tính,… mọi lúc, mọi nơi và dễ dàng giao dịch cơ sở và phái sinh chung trên 1 màn hình - giúp thuận tiện đặt lệnh và theo dõi sổ lệnh.  
 
 
Giao diện trên mỗi nền tảng cũng được tối ưu hoá cho trải nhiệm người sử dụng, để nhà đầu tư đặt lệnh và quan sát thị trường dễ dàng hơn. Với SSI IBoard cho phép người dùng có thể quan sát nhiều tính năng vào cùng một thời điểm trên cùng một màn hình và tùy biến giao diện giao dịch để phù hợp với nhu cầu. Quan sát tổng thể, đơn giản quyết định chính là mục đích mà SSI cho ra đời 2 giao diện giao dịch đa tiện ích. Đối với chứng khoán cơ sở, nhà đầu tư có thể chọn giao diện “Đặt lệnh cơ bản” để đồng thời theo dõi danh mục, trạng thái lệnh, bảng giá và màn hình đặt lệnh. Còn với chứng khoán phái sinh, nhà đầu tư có thể chọn giao diện “Đặt lệnh nhanh”  gồm các thông tin như biểu đồ kỹ thuật, lịch sử khớp lệnh, độ sâu thị trường, trạng thái lệnh, màn hình đặt lệnh nhanh. Giao diện này rất phù hợp với tần suất giao dịch nhanh của sản phẩm phái sinh.

Tính năng bảng giá của SSI iBoard 2 cho phép nhà đầu tư tạo danh mục yêu thích, tùy chỉnh bảng giá theo nhu cầu theo dõi thông tin, như có thể lựa chọn trường thông tin cần lên bảng giá và ẩn các cột không cần thiết. Trên nền tảng web có thể hiển thị bảng giá dạng cuộn, trên nền tảng mobile có thể hiển thị bảng giá dạng chi tiết khi xoay ngang màn hình, tùy chỉnh đơn vị khối lượng, lịch sử khớp lệnh, độ sâu thị trường…

Trên cả nền tảng website và mobile, nhà đầu tư có thể tùy chỉnh theme sáng hoặc tối theo sở thích của bản thân.

Tính năng cảnh báo kịp thời

Thị trường chứng khoán luôn chưa đựng những cơ hội và rủi ro, chính điều đó tạo nên sự biến động tăng/giảm giá của cổ phiếu. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà đầu tư không có thời gian theo dõi thị trường thường xuyên và vuột mất những cơ hội tốt.
 
 
Nhằm hỗ trợ nhà đầu tư nắm bắt được thị trường một cách nhanh nhất, iBoard 2 ra mắt tính năng Cảnh báo kịp thời chức năng này giúp nhà đầu tư có thể cài đặt cảnh báo giá hoặc khối lượng của mã chứng khoán mình đang theo dõi. Khi giá hoặc khối lượng của mã chứng khoán có biến động, cảnh báo sẽ được SSI iBoard gửi về thiết bị di động hoặc nền tảng giao diện web của nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư nắm bắt được thông tin kịp thời và đưa ra các quyết định mua hoặc bán mà không bị lỡ mất cơ hội.

Tính năng hữu ích này được SSI phát triển trên cả phiên bản App và Web.

Tích hợp nhiều chức năng tạo sự thuận tiện cho người dùng

Là bảng giá thông minh, SSI iBoard 2 được nhà phát triển tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho nhà đầu tư. SSI iBoard 2 có thể xem là bảng giá sở hữu thông tin đa dạng nhất trên thị trường, từ các thông tin cơ bản như hồ sơ doanh nghiệp, tin tức liên quan, lịch sự kiện, thông số tài chính để NĐT nắm được kiến thức cơ bản về doanh nghiệp và tình hình hoạt động kinh doanh gần đây… đến các thông tin về giá, biểu đồ giá, các chỉ số được cập nhật realtime để phục vụ phân tích kỹ thuật.
 
 
SSI iBoard 2 là bảng giá duy nhất trên thị trường hiện nay có kết hợp các thông tin của chứng quyền cập nhật realtime trên bảng giá (thông tin Chứng khoán cơ sở, giá Chứng khoán cơ sở, giá thực hiện, Độ lệch, Tỷ lệ chuyển đổi, điểm hòa vốn,…).
 
 
Ra mắt vào đầu năm 2019, SSI iBoard đã liên tục được phát triển để phục vụ nhu cầu của NĐT. Từ ngày 16/3/2020, iBoard được cập nhật lên phiên bản 2.0 với nhiều tiện ích vượt trội.

Tải ngay SSI iBoard về máy để trải nghiệm một trong những bảng giá chứng khoán nhanh nhất hiện nay:
 
 
 
 
Tham khảo cách sử dụng bảng giá iBoard Tại đây
 
 
 
 
Công ty cổ phần chứng khoán SSI