CTCP CHỨNG KHOÁN SSI – 11 NĂM LIÊN TIẾP ĐƯỢC VINH DANH “50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT VIỆT NAM”

Ngày 17/06/2024 vừa qua, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đã tiếp tục vượt qua những tiêu chí gắt gao được đặt ra bởi

Trở lại
CTCP CHỨNG KHOÁN SSI – 11 NĂM LIÊN TIẾP ĐƯỢC VINH DANH “50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT VIỆT NAM”

09/07/2024

Ngày 17/06/2024 vừa qua, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đã tiếp tục vượt qua những tiêu chí gắt gao được đặt ra bởi Forbes Việt Nam và vinh dự nhận giải thưởng “50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2024”.

Đáng nói, 2024 đánh dấu năm thứ 11 liên tiếp SSI được vinh danh trong bảng xếp hạng “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” của Tạp chí Forbes Việt Nam trong suốt 12 năm thực hiện bảng xếp hạng, khẳng định vị thế dẫn đầu và chất lượng dịch vụ đang không ngừng đi lên của SSI trong ngành tài chính chứng khoán Việt Nam.

Với bảng xếp hạng “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2024”, các tiêu chí đánh giá hướng đến tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ ROE, ROC, và tăng trưởng EPS trong giai đoạn 2019 - 2023. Ngoài ra, Forbes Việt Nam còn tiến hành điều tra định tính để đánh giá sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, dựa trên vị thế trong ngành, nguồn gốc lợi nhuận, chất lượng quản trị và triển vọng ngành. Với vị thế là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, công ty chứng khoán đầu ngành, SSI dễ dàng đáp ứng các tiêu chí khắt khe của giải thưởng.

Kết thúc năm 2023, tổng tài sản SSI ghi nhận ở mức 69.241 tỷ VNĐ - tăng trưởng 32,6% so với năm 2022, tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong ngành Chứng khoán xét về quy mô tài sản. Doanh thu thuần của công ty cũng đạt 7.281 tỷ VNĐ, lợi nhuận trước thuế đạt 2.849 tỷ VNĐ, tăng trưởng lần lượt 11,5% và 35% so với 2022, vượt 105% kế hoạch doanh thu và 112% kế hoạch lợi nhuận được Đại hội đồng cổ đông đề ra. 

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán tồn tại nhiều thách thức, CTCP Chứng khoán SSI luôn không ngừng nỗ lực đổi mới, giữ vững đà phát triển ổn định và tăng trưởng bền vững hàng năm. Quý I/2024, tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế SSI ghi nhận 1.945 tỷ đồng và 900 tỷ đồng, lần lượt tăng 33% và 53% so với cùng kỳ 2023. Theo báo cáo riêng công ty tại thời điểm ngày 31/3/2023, tổng tài sản đạt 64.712 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt gần 23.311 tỷ đồng. Lũy kế 4 quý gần nhất, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) quý I/2024 lần lượt đạt 11% và 4,1%.

Song hành với sự phát triển về hiệu quả kinh doanh, SSI luôn đề cao và thực hiện các chiến lược hướng đến sự phát triển bền vững, đem đến những giá trị có ích cho nhà đầu tư và cộng đồng. Trong 23 năm hoạt động SSI đã dành hơn 142 tỷ VNĐ ngân sách cho các hoạt động cộng đồng nhằm nỗ lực khởi xướng và đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực, tập trung vào các hoạt động mang tính bền vững, tác động lâu dài cho sự phát triển của nhiều tỉnh thành Việt Nam và sẵn sàng chung tay mỗi khi Đất nước gặp khó khăn. Riêng năm 2023 SSI đã dành hơn 4,82 tỷ VNĐ cho các hoạt động vì cộng đồng. Trong đó hơn 51% ngân sách tài trợ vào việc phát triển giáo dục & đầu tư cho thế hệ trẻ và 49% còn lại cho các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện mục tiêu phát triển bền vững cùng thị trường chứng khoán, công ty tiếp tục đặt mục tiêu giữ an toàn, hiệu quả dài hạn cho nhà đầu tư bất chấp mọi biến động của thị trường làm mục tiêu chính. Đồng thời tăng cường đào tạo kiến thức đầu tư chứng khoán, nỗ lực xây dựng thế hệ Nhà đầu tư kế cận hiểu biết và vững vàng về các mục tiêu đầu tư – tài chinh, thông qua nhiều chương trình tư vấn đầu tư, đặc biệt là chuỗi chương trình The Moneyverse tìm kiếm các bạn trẻ yêu thích đầu tư tại các trường đại học khắp cả nước – kết hợp cùng Thời báo VTV (VTV Times). Hỗ trợ các bạn trẻ có thêm nhiều kênh tìm hiểu về đầu tư chứng khoán, từ đó nâng cao kiến thức tài chính, xây dựng tư duy tài chính cho thế hệ người Việt trẻ, SSI cũng xây dựng các cộng đồng Người trẻ yêu chứng khoán trên các nền tảng facebook, tiktok, giúp các bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ và được các chuyên gia chứng khoán hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc về đầu tư nói chung và chứng khoán nói riêng.

Giải thưởng "50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2024” từ Forbes Việt Nam là một trong số nhiều danh hiệu cao quý mà SSI đã nhận được trong năm 2024 và cũng là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của công ty trong bối cảnh thị trường tài chính có nhiều biến động. Là động lực để SSI tiếp tục phát triển và vươn xa hơn trong tương lai,

Công ty cổ phần chứng khoán SSI