CHỨNG KHOÁN SSI CHIẾN THẮNG GIẢI THƯỞNG NHÀ TƯ VẤN PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU TỐT NHẤT NĂM 2023

(03/2024) Huy động thành công nguồn vốn hơn 500 triệu USD qua kênh trái phiếu giữa bối cảnh thị trường trái phiếu nhiều

Trở lại
CHỨNG KHOÁN SSI CHIẾN THẮNG GIẢI THƯỞNG NHÀ TƯ VẤN PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU TỐT NHẤT NĂM 2023

04/04/2024

(03/2024) Huy động thành công nguồn vốn hơn 500 triệu USD qua kênh trái phiếu giữa bối cảnh thị trường trái phiếu nhiều biến động đã giúp SSI trở thành “Nhà tư vấn phát hành trái phiếu tốt nhất năm 2023”. Danh hiệu nằm trong khuôn khổ giải thưởng The Asset Triple A Sustainable Finance Awards 2024 do tạp chí The Asset bình chọn.

Thị trường trái phiếu từ cuối năm 2022 đến hết năm 2023 đã chứng kiến nhiều sự thay đổi mạnh mẽ, với sự vào cuộc quyết liệt từ các cơ quan quản lý, và việc áp dụng các chính sách nhằm giúp chị trường trái phiếu minh bạch, linh hoạt hơn, từ đó lấy lại niềm tin của các Nhà đầu tư đối với kênh đầu tư trái phiếu.

Trong một năm thị trường trái phiếu nhiều biến động, song với vai trò là Công ty Chứng khoán đầu ngành, SSI vẫn dẫn dắt và hoàn thành nhiều thương vụ nổi bật, huy động thành công hơn 500 triệu USD thông qua kênh trái phiếu, từ đó đóng góp một nguồn vốn lành mạnh cho nền kinh tế. Các thương vụ lớn SSI đã thực hiện thành công phải kể đến thương vụ phát hành trái phiếu và trái phiếu chuyển đổi cho các tập đoàn lớn tại Việt Nam như: Vingroup, Taseco, Transimex, Panfarm…Nổi bật là các thương vụ phát hành trái phiếu riêng lẻ cho các ngân hàng lớn tiêu biểu là ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) và ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) lần lượt là 268 triệu USD và 125 triệu USD.

Với hiệu quả trong hoạt động, SSI đã được The Asset bình chọn là “Nhà tư vấn phát hành trái phiếu tốt nhất năm 2023”. Giải thưởng nằm trong khuôn khổ The Asset Triple A Sustainable Finance Awards 2024 - một trong những giải thưởng danh giá nhất trong ngành Tài chính, Ngân hàng, kho bạc và thị trường vốn. Năm nay, The Asset đánh giá cao những nỗ lực của SSI, không chỉ về giá trị thương vụ mà còn về mức độ uy tín, tầm nhìn chiến lược, khả năng dẫn dắt, cấu trúc các thương vụ, đặc biệt là khả năng thích ứng và linh hoạt trong bối cảnh thị trường vận động liên tục, nhằm mang đến những lợi ích tốt nhất cho mỗi bên.  

Với đội ngũ chuyên gia Ngân hàng đầu tư (Investment Banking) giàu kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật những phương pháp tư vấn mới - phù hợp với biến động không ngừng của thị trường, năng lực tư vấn đa dạng, quan hệ mật thiết và uy tín với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, SSI luôn là đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện, linh hoạt cho khách hàng, giúp nhà đầu tư sẵn sàng nắm bắt cơ hội tăng trưởng của thị trường.

Sự ghi nhận của các tổ chức lớn là minh chứng cũng như thành quả cho những đóng góp của SSI trong lĩnh vực tư vấn phát hành trái phiếu, rộng hơn là sứ mệnh “Kết nối vốn và Cơ hội đầu tư” mà công ty đang theo đuổi. Không chỉ giúp kết nối doanh nghiệp với nguồn vốn, SSI luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm tài chính an toàn và chất lượng cho nhà đầu tư. Đây là những hoạt động mà công ty cam kết mang giá trị tốt nhất cho đối tác và cộng đồng nhà đầu tư, đồng thời đóng góp vào sự phát triển minh bạch và mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Công ty cổ phần chứng khoán SSI