SSI và sự phát triển bền vững của cộng đồng

(Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn) - Một doanh nghiệp không thể tồn tại nếu chỉ tập trung vào những con số về doanh thu thể hiện

Trở lại
SSI và sự phát triển bền vững của cộng đồng

13/12/2023

(Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn) - Một doanh nghiệp không thể tồn tại nếu chỉ tập trung vào những con số về doanh thu thể hiện trên các bản báo cáo mà còn là những giá trị vượt trội, lâu dài mà công ty đó xây dựng và mang đến cho xã hội.

Là một trong những định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, CTCP Chứng khoán SSI nhận thức rõ tầm ảnh hưởng của mình đến cộng đồng và sự phát triển bền vững của xã hội. Với tinh thần vì một Việt Nam giàu mạnh, 23 năm qua SSI đã dành 142 tỷ đồng ngân sách cho các hoạt động cộng đồng, khởi xướng và đồng hành cùng nhiều chương trình thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực. Đặc biệt, Công ty tập trung vào các hoạt động mang tính bền vững, tác động lâu dài tới sự phát triển của các tỉnh thành, địa phương và sẵn sàng chung tay đóng góp khi Đất nước gặp nhiều khó khăn.

Đầu tư giáo dục là ưu tiên hàng đầu

Ươm mầm giáo dục chính là bước đi đúng đắn nhất để Việt Nam có những thế hệ kế cận vững chắc nhất cho tương lai đất nước. Vì vậy, đầu tư phát triển giáo dục luôn được xem là ưu tiên hàng đầu của SSI trong tôn chỉ hoạt động vì cộng đồng.

Minh chứng rõ nhất là việc từ năm 2006 đến nay, SSI đã dành hơn 40% ngân sách tài trợ cho hoạt động phát triển giáo dục thông qua các các chương trình xây trường, hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó. Riêng trong năm 2023, SSI đã tài trợ hơn 2 tỷ đồng cho các hoạt động giáo dục như 1 tỷ đồng cho chương trình “Điểm trường vượt lũ” cho tỉnh Hà Tĩnh; Tài trợ học bổng cho học sinh sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo 500 triệu đồng; Tài trợ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn chương trình cặp lá yêu thương 300 triệu đồng, Tài trợ 200 suất học bổng cho Quỹ Vừ A Dính 200 triệu...

Đối với những trường học ở các tỉnh vùng cao phía Bắc – địa bàn gặp nhiều bất lợi do địa hình và khí hậu khắc nghiệt, SSI thường xuyên quan tâm bằng những chương trình thiết thực, phần nào giúp học sinh và thầy cô giáo khắc phục những khó khăn trong học tập, giảng dạy và cuộc sống như tài trợ 85 triệu cho các em học sinh tỉnh Yên Bái trong chương trình “Đông ấm vùng cao 2023” do Đoàn thanh niên Ban Thời sự, VTV Digital và Đoàn thanh niên huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái tổ chức.

Đầu tư phát triển giáo dục luôn được xem là ưu tiên hàng đầu của SSI trong tôn chỉ hoạt động vì cộng đồng

Không chỉ quan tâm chung tay giải quyết những vấn đề khó khăn của ngành giáo dục, SSI cũng chú trọng vào công tác đào tạo cho thế hệ nhà đầu tư kế cận. Với mục tiêu để người trẻ thêm hiểu và gia tăng tự chủ tài chính, chuỗi chương trình Unitour tại các trường Đại học tại TP. Hà Nội với sự đồng hành của Chứng khoán SSI đã truyền tải những nội dung Kinh tế - Tài chính cho các bạn sinh viên. Hay tại sự kiện ngày thẻ Việt Nam, SSI là công ty chứng khoán duy nhất tham dự với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận kiến thức tài chính, hình thành dần thói quen đầu tư từ khi còn trẻ.

Xây dựng nền móng phát triển bền vững tại các địa phương

Vẫn với phương châm hỗ trợ tạo ra các giá trị bền vững cho xã hội, SSI luôn đi đầu triển khai các hoạt động phòng chống thiên tai tại nhiều địa phương trên cả nước, quan tâm đến các vấn đề hỗ trợ cộng đồng nhằm giúp người dân có thêm kiến thức và cải tạo môi trường lao động, sản xuất kinh tế. Với triết lý “trao cần câu chứ không trao con cá”, những dự án SSI lựa chọn luôn là những dự án mang tính giá trị bền vững, giúp cho địa phương và người dân có thêm nguồn lực phát triển kinh tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, SSI đã hỗ trợ xây dựng nhà ở an toàn phòng chống thiên tai tại 5 tỉnh Bắc Trung Bộ; Tài trợ trang bị cho văn phòng ban chỉ huy chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại 9 tỉnh thành Bắc Trung Bộ, Duyên hải miền Trung và Nam Trung Bộ.

Bên cạnh đó, SSI xây dựng và đầu tư cho Chương trình bê tông hoá các tuyến đường giao thông ngõ xóm trên địa bàn hai xã Mỹ Hạnh Nam và xã Đức Hoà Đông, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, góp phần giúp thực hiện một trong những tiêu chí quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới để thúc đẩy lưu thông, kết nối giao thương của người dân tới khác khu vực lân cận; nâng cao hiệu quả thoát nước, chống ngập úng, cải thiện mỹ quan môi trường đô thị; cải thiện công tác thu gom rác thải và năng lực vận chuyển, tránh ô nhiễm môi trường.

Những dự án SSI lựa chọn luôn là những dự án mang tính giá trị bền vững, giúp cho địa phương và người dân có thêm nguồn lực phát triển kinh tế

Trồng cây gây rừng với những loại cây xanh sau nhiều năm phát triển có thể khai thác để phục vụ cũng như cải thiện đời sống, sinh hoạt, huấn luyện của quân và dân trên hải đảo Trường Sa, phủ kín màu xanh của hàng trăm loại cây trồng khác nhau, góp phần bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển đảo và môi trường nơi đây; Tài trợ chương trình Sản xuất kết hợp Bảo tồn và An sinh Xã hội tại huyện Di Linh (Lâm Đồng).

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, SSI là một trong những doanh nghiệp đầu tiên chung tay cùng cả nước, hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh. Với chủ trương và kế hoạch của Ban lãnh đạo cùng tinh thần quyết liệt chống dịch từ mỗi cán bộ nhân viên, rất nhiều chương trình tài trợ, đã được thực hiện. Hàng chục tỷ đồng dưới nhiều hình thức: tiền mặt, thực phẩm, vật tư y tế thiết yếu đã nhanh chóng được chuyển đến nhiều địa phương. Bên cạnh việc tích cực hỗ trợ ngành y tế, SSI cũng dành nhiều sự quan tâm tới hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua nhiều chương trình tài trợ gạo, bếp ăn từ thiện.

Vượt lên trên ý nghĩa nhường cơm sẻ áo thông thường, việc SSI thực hiện trách nhiệm cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện còn mang lại nhiều và nhiều hơn nữa giá trị bền vững cho các bên liên quan, thực hiện đúng tôn chỉ “Chúng tôi tình nguyện thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chung sức vì sự phát triển của cộng đồng” được SSI cam kết từ khi thành lập đến nay.

Công ty cổ phần chứng khoán SSI