Văn hóa

Trải qua 20 năm hoạt động, SSI luôn tự hào về văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc riêng của Công ty bên cạnh những thành tựu đã được ghi nhận từ các báo cáo, thống kê và giải thưởng. Tồn tại và phát triển song song với quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, văn hóa mang bản sắc SSI chính là “phần hồn” bao gồm những giá trị cốt lỗi, các quy tắc, phong cách quản lý, phương thức kinh doanh và hành vi, thái độ của mọi thành viên. Những nét riêng mang đậm dấu ấn SSI được thể hiện rõ nét không chỉ ở “9 tôn chỉ kinh doanh” mà còn ở sự thống nhất trong truyền tải thông tin, phát triển nguồn nhân lực hạt nhân, sự đoàn kết cùng chung tầm nhìn sứ mệnh của từng thành viên trong nội bộ Công ty.
 
9 tôn chỉ kinh doanh của SSI luôn được khắc ghi trong từng hoạt động của Công ty, là dấu ấn và bản sắc của thương hiệu SSI
 
 

Thống nhất trong truyền tải thông tin nội bộ là yếu tố quan trọng trong sự thành công của việc hình thành và phát triển văn hóa của SSI

Với số lượng nhân sự ngày càng mở rộng và trải dài tại nhiều tỉnh thành khắp cả nước, việc thông tin một cách thống nhất, thông suốt toàn hệ thống doanh nghiệp là một trong những yêu cầu bắt buộc cho mọi hoạt động của Công ty. Chính vì vậy, từ nhiều năm qua, SSI đã xây dựng một hệ thống các kênh truyền tải thông tin nội bộ được duy trì và đầu tư một cách thường xuyên, liên tục được cải tiến để ngày càng hoàn thiện và là cầu nối để tiếp cận đến toàn thể nhân viên cũng như thể hiện được vai trò gắn kết đội ngũ.

SSI tin tưởng rằng một cơ chế trao đổi thông tin thông suốt từ Ban Lãnh đạo tới nhân viên Công ty sẽ càng làm mạnh mẽ hơn sự gắn kết giữa lãnh đạo và nhân viên. Những chiến lược kinh doanh, kế hoạch hay mục tiêu kinh doanh đều được chia sẻ trong nội bộ thông qua những thông điệp từ Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc, giúp từng nhân viên hiểu rõ và thống nhất quan điểm hoạt động của Công ty.

Không chỉ là kênh truyền tải thông tin hiệu quả từ lãnh đạo tới các thành viên trong Công ty, Truyền thông Nội bộ với bảng tin nội bộ, diễn đàn nội bộ còn là tiếng nói chung của người SSI, là kênh liên lạc, kết nối giữa các thành viên trong Công ty, được xem như là nhịp dẫn không chỉ tạo dựng sự đoàn kết trong nội bộ mà còn là chất kết dính để giữ cho văn hóa SSI được lan tỏa và phát triển.

Nuôi dưỡng và phát triển tinh thần văn hóa mang tính rất riêng của SSI

Người SSI không chỉ là những nhân tài trong giới tài chính với sự vững vàng về chuyên môn, chuyên nghiệp trong phong cách làm việc, quyết liệt trước những khó khăn, thay đổi mà còn mang trong mình tinh thần làm hết sức, chơi hết mình - một nét văn hóa được chú trọng phát triển trong nội bộ Công ty.

SSI Gala là hoạt động văn hóa doanh nghiệp thường niên được duy trì mỗi năm, giúp người SSI tại khắp mọi miền được tựu hội, gặp gỡ, giao lưu và tham gia các hoạt động gắn kết, vinh danh. Bên cạnh việc cùng nhau thư giãn và tận hưởng những giây phút vui vẻ, sảng khoái với những hoạt động tập thể mang tính chất gắn kết tinh thần đồng đội của từng thành viên, người SSI sẽ được cùng nhau nhìn lại chặng đường đã đi qua, suy ngẫm về những điều đã đạt được và những vấn đề còn tồn tại trong hoạt động của năm trước, để từ đó được tiếp thêm động lực, cùng nhau quyết tâm, đồng lòng hướng tới mục tiêu của năm tới.

Ghi nhận và phản hồi là một trong những yếu tố giúp người SSI ngày càng gắn bó hơn với doanh nghiệp. Giải thưởng “Người SSI tiêu biểu” hay Lễ vinh danh cá nhân xuất sắc các khối là những hoạt động được mong chờ nhất hàng năm với người SSI. Được đề cử và bình chọn trong toàn Công ty, đây là giải thưởng tôn vinh các cá nhân có những đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển chung của SSI. Giải thưởng cũng nhấn mạnh tài sản lớn nhất của SSI là con người và Công ty luôn khuyến khích sự phấn đấu, phát triển bản thân hơn nữa của mỗi thành viên.

Không chỉ đam mê hết mình trong công việc, người SSI đã có những hoạt động tập thể ngoài giờ sôi nổi để giúp giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc và tăng tính gắn kết đồng đội. Các Câu lạc bộ như Bóng đá, Yoga, Zumba, Nhiếp ảnh v.v… vẫn duy trì hoạt động đều đặn. Bên cạnh đó, người SSI còn nhiệt tình tham gia các giải đấu giao hữu bóng đá, bóng bàn, tennis v.v... cũng như nhiều hoạt động nghệ thuật với các Đơn vị ban ngành Nhà nước, các Công ty Chứng khoán, Ngân hàng và đem về những thành tích cao nhất.

Sự đoàn kết chung từng cá tính, sáng tạo, sự chuyên nghiệp, nhiệt tình với công việc riêng của mỗi người SSI đã tạo nên sự hòa hợp, thống nhất và tinh thần đồng đội mang đậm bản sắc SSI.

SSI hiểu rõ, một doanh nghiệp phát triển bền vững thì phải chú trọng vào nội lực Công ty - chú trọng tới sự phát triển của từng cá nhân, nhưng cũng không được bỏ qua nhân tố dung hòa trong nội bộ, để nhân viên phát huy mạnh mẽ ưu điểm của mình và hạn chế khuyết điểm, cũng như đồng lòng đối với tầm nhìn sứ mệnh của Công ty. Đội ngũ nhân viên không chỉ chuyên nghiệp, nhiệt huyết với công việc với niềm khát khao trở thành một nhân tố tích cực đóng góp cho sự phát triển của Công ty, mà còn đoàn kết, hợp tác, cùng sẻ chia định hướng phát triển, bổ sung cho nhau chính là niềm tự hào lớn nhất của SSI.

Thư viện ảnh

gallery
gallery
gallery

Thư viện video

Gala 2018 – Teambuilding

Year End Party 2017 miền Bắc

Year End Party 2017 miền Nam

Công ty cổ phần chứng khoán SSI