Văn hóa

Trải qua 21 năm hoạt động, SSI luôn tự hào về văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc riêng của Công ty bên cạnh những thành tựu đã được ghi nhận từ các báo cáo, thống kê và giải thưởng. Song hành với quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, Văn hóa SSI với những giá trí cốt lõi, các quy tắc, phong cách quản lý, phương thức kinh doanh và hành vi, thái độ của mọi nhân viên chính là “phần hồn” mang đậm tính bản sắc. Nét văn hóa rất riêng ấy đã ăn sâu vào mỗi cá nhân người SSI, xây đắp cho họ sự hiểu biết, tình yêu và lòng tự hào đối với Công ty, từ đó xây dựng sức mạnh tập thể và là cầu nối để gắn kết từng cá nhân riêng lẻ để tạo thành một đại gia đình vững mạnh. Đặc biệt, trong những giai đoạn khó khăn nhất, văn hóa doanh nghiệp chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp người SSI thể hiện được hết các phẩm chất của mình, vượt qua những thách thức và đạt được những thành tựu mới.
 
9 tôn chỉ kinh doanh của SSI luôn được khắc ghi trong từng hoạt động của Công ty, là dấu ấn và bản sắc của thương hiệu SSI
 
Minh bạch, thống nhất và lắng nghe trong hoạt động truyền thông nội bộ là yếu tố quan trọng trong sự thành công của việc hình thành và phát triển văn hóa của SSI

Ngay từ ngày đầu thành lập, Ban Lãnh đạo chủ trương xây dựng một SSI với sự minh bạch được đặt lên ưu tiên hàng đầu. Minh bạch trở thành nét văn hóa đặc trưng, được củng cố, truyền tải và gìn giữ qua các cấp, các thế hệ của Công ty. SSI luôn đề cao tính tuân thủ luật pháp, đạo đức nghề nghiệp, tạo cơ sở để bảo vệ Nhân viên khỏi các rủi ro trong các hoạt động của doanh nghiệp. Cùng với đó là sự cam kết về việc trao quyền cho đội ngũ và tạo ra môi trường làm việc cởi mởi chính là điều làm cho SSI luôn là môi trường làm việc lý tưởng mà cán bộ nhân viên SSI lựa chọn gắn bó.

Là một công ty với quy mô nhân sự gần 1000 người và trải rộng tại nhiều tỉnh thành khắp cả nước, từ nhiều năm qua, việc xây dựng, duy trì hệ thống các kênh truyền tải thông tin nội bộ liên tục được SSI đầu tư và cải tiến để ngày càng hoàn thiện. SSI tin tưởng rằng một cơ chế trao đổi thông tin thông suốt từ Ban Lãnh đạo tới Nhân viên Công ty sẽ càng làm mạnh mẽ hơn sự gắn kết giữa lãnh đạo và nhân viên. Những chiến lược kinh doanh, kế hoạch hay mục tiêu kinh doanh đều được chia sẻ trong nội bộ thông qua những thông điệp từ Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc, giúp từng nhân viên hiểu rõ và thống nhất quan điểm hoạt động của Công ty.

Không chỉ là kênh truyền tải thông tin hiệu quả từ lãnh đạo tới các thành viên trong Công ty, Truyền thông Nội bộ còn là tiếng nói chung của người SSI, là kênh liên lạc, kết nối giữa các thành viên. Với sứ mệnh quan trọng như vậy, Truyền thông Nội bộ được xem như là nhịp dẫn không chỉ tạo dựng sự đoàn kết trong nội bộ mà còn là chất kết dính để giữ cho Văn hóa SSI được lan tỏa và phát triển.

Hàng năm, SSI luôn đưa ra một thông điệp chung để tất cả cán bộ, nhân viên có thể có cùng một cái nhìn, một đích đến và cùng nỗ lực để đem lại kết quả tốt nhất. Cho năm 2020 với thông điệp Đậm dấu ấn – Vững tương lai với hình ảnh chủ đạo là những vòng tròn lan tỏa và dấu vân tay – bản ngã của SSI ở giữa đại diện cho bản sắc SSI luôn tỏa sáng trong sự vận động kiến tạo của năm bản lề, năm 2020 – năm thứ 20 của thị trường chứng khoán Việt Nam và của SSI. Câu chuyện của một năm với nhiều định hướng đổi mới, phát triển trong các hoạt động và luôn khẳng định vị thế dẫn đầu của SSI được truyền tải thông qua hệ thống truyền Bản tin nội bộ và Diễn đàn nội bộ SSI một cách xuyên suốt.
 
Không chỉ cùng nhau theo đuổi ước mơ đưa SSI mãi mãi trường tồn phát triển, thông qua các kênh nội bộ, mỗi người SSI còn nhìn thấy được giá trị và sứ mệnh của mình: không phải chỉ mang lại thành công cho cá nhân, Công ty, mà trách nhiệm của người SSI còn là lan tỏa thành công và những giá trị tốt đẹp cho Khách hàng, Cổ đông và Cộng đồng để “không biến anh hùng thành quên lãng, mà sẽ biến anh hùng thành huyền thoại”
 
Nuôi dưỡng và phát triển tinh thần văn hóa mang tính rất riêng của SSI

Người SSI không chỉ là những nhân tài trong giới tài chính với sự vững vàng về chuyên môn, chuyên nghiệp trong phong cách làm việc, quyết liệt trước những khó khăn, thay đổi mà còn mang trong mình tinh thần làm hết sức, chơi hết mình – một nét văn hóa được chú trọng phát triển trong nội bộ Công ty.

Nếu như mọi năm, các sự kiện như Gala – sự kiện thường niên lớn nhất trong năm hay Family Day – Ngày hội Gia đình dành cho Nhân viên và người thân luôn được đầu tư khi tổ chức thì năm 2020, dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, để đảm bảo cho sức khỏe của Cán bộ nhân viên Công ty, những chương trình này không thể diễn ra. Mặc dù vậy, Công ty vẫn đảm bảo mang đến cho Nhân viên những hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp bằng cách thích ứng và thay đổi linh hoạt và chuyển đổi sang hình thức online. Điển hình như Lễ vinh danh khối Dịch vụ chứng khoán được chuyển hẳn sang hình thức trực truyến thay vì tổ chức theo hình thức truyền thống. Gửi thư điện tử vinh danh, đăng tải thông tin trên các bản tin online ở từng địa điểm, trao tặng bằng khen và thưởng trực tiếp đến từng cá nhân, đăng tải về hành trình và những thành tựu và cống hiến của những cá nhân tiêu biểu. Thông qua các hoạt động này, cũng lan tỏa về tinh thần chia sẻ, học hỏi trong Nhân viên. Những hoạt động này khẳng định một điều rằng, dù trong hoàn cảnh khó khăn, SSI luôn ý thức nhấn mạnh tài sản lớn nhất của SSI là con người và chúng tôi luôn khuyến khích sự phấn đấu, phát triển bản thân hơn nữa của mỗi thành viên.

Linh hoạt, đoàn kết và luôn sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn là những cụm từ khóa được nhắc đến nhiều nhất năm 2020. Dù gặp nhiều hạn chế, tuy nhiên các hoạt động thể chất của SSI vẫn được duy trì thông qua các hoat động ngoài giờ. Câu lạc bộ Yoga, Bóng đá và Chạy bộ - SSI Runner dù gặp nhiều gián đoạn do điều kiện khách quan nhưng vẫn thu hút được số lượng lớn nhân viên tham gia.

Cùng với các chính sách phúc lợi, các sự kiện và hoạt động này chính là sợi dây liên kết, góp phần không nhỏ vào việc phát triển một đội ngũ gắn bó, đoàn kết và phát triển bền vững. Tại SSI, chúng tôi luôn mong muốn Công ty không chỉ đơn thuần là nơi làm việc mà còn là một gia đình thứ hai của mọi nhân viên, nơi mà các cộng sự luôn tìm thấy sự chuyên nghiệp, thân thiện, tích cực, có điều kiện để phát huy hết khả năng đồng thời cũng cân bằng giữa công việc và đời sống tinh thần.
 
Sự đoàn kết chung từng cá tính, sáng tạo, sự chuyên nghiệp, nhiệt tình với công việc riêng của mỗi người SSI đã tạo nên sự hòa hợp, thống nhất và tinh thần đồng đội mang đậm bản sắc SSI.

Sự thành công của một doanh nghiêp không chỉ phụ thuộc vào chuyên môn của từng thành viên trong Công ty mà còn phụ thuộc vào sự phù hợp và gắn kết của cả tập thể. Là một doanh nghiệp phát triển bền vững, SSI luôn xem con người là tài sản quý giá nhất, từ đó đưa ra những lộ trình để Nhân viên có thể phát huy hết khả năng để cống hiến cho Công ty. Đối với chúng tôi, sự thành công của mỗi cá nhân, cộng sự cũng chính là sự thành công chung của SSI. Mỗi cá tính, mỗi tài năng đến với SSI đều sẽ được cộng hưởng với những giá trị cốt lõi của SSI: Sẵn sàng giải pháp, Sâu sát chuyên môn, In dấu sáng tạo; từ đó cùng nhau hợp tác, cùng nhau bổ trợ và cùng nhau phát triển. 21 năm đã qua, SSI trở thành một Tập thể Anh hùng khi vinh dự đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới do Nhà nước trao tặng. Sự ghi nhận ấy không chỉ là minh chứng cho những đóng góp về những thành tựu mà người SSI đã đạt được, những đóng góp mà người SSI đã lan tỏa, nó còn là minh chứng cho sự bền chặt của một tập thể được tôi rèn trong nhiều gian khó và luôn biết cách nắm tay nhau hoàn thành những lý tưởng chung. Đó cũng chính là niềm tự hào lớn nhất của SSI và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục trên chặng hành trình tiếp theo đưa SSI đến những thành công mới.

Thư viện ảnh

gallery
gallery
gallery

Thư viện video

Gala 2018 – Teambuilding

Year End Party 2017 miền Bắc

Year End Party 2017 miền Nam

Công ty cổ phần chứng khoán SSI