Văn hóa

Trải qua hành trình 21 năm xây dựng và phát triển, SSI luôn tự hào về văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc riêng của Công ty. Nét văn hóa rất riêng ấy đến từ những điều nhỏ nhất, được người SSI thể hiện qua công việc thường ngày, khi tương tác với khách hàng, đồng nghiệp và đối tác và được nuôi dưỡng lâu dài, bền bỉ và nhất quán. Văn hóa SSI với những giá trị cốt lõi, các quy tắc, phong cách quản lý, phương thức kinh doanh và hành vi, thái độ của mọi nhân viên chính là “phần hồn” mang đậm tính bản sắc. Những giá trị và niềm tin ấy đã ăn sâu vào mỗi cá nhân người SSI và được tích lũy hàng ngày, hàng giờ trên chặng đường kéo dài hơn hai thập kỷ và xây đắp cho họ sự hiểu biết, tình yêu và lòng tự hào đối với Công ty, từ đó xây dựng sức mạnh tập thể và là cầu nối để gắn kết từng cá nhân riêng lẻ để tạo thành một đại gia đình vững mạnh. Đặc biệt, trong những giai đoạn khó khăn, văn hóa doanh nghiệp chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp người SSI thể hiện được hết các phẩm chất của mình, vượt qua những thách thức và đạt được những thành tựu mới.
 

 

HÀNH TRÌNH NHẬN THỨC - TẠO DẤU ẤN ĐẬM NÉT
Ở SSI, 9 tôn chỉ kinh doanh được coi là giá trị cốt lõi của Công ty, là kim chỉ nam cho mỗi quyết định, hiện hữu trong mỗi hoạt động của doanh nghiệp. Những ý nghĩa bao hàm trong 9 tôn chỉ kinh doanh của SSI đã bao trọn các khía cạnh tư vấn, văn hóa làm việc, giao tiếp trong Công ty, với khách hàng, và văn hóa ứng xử ra cộng đồng và xã hội. Đây chính là những giá trị bền vững không thay đổi bất chấp thời gian và ngoại cảnh.

"9 tôn chỉ kinh doanh của SSI luôn được khắc ghi trong từng hoạt động của Công ty, là dấu ấn và bản sắc của thương hiệu SSI"
Những nét riêng mang đậm dấu ấn SSI được thể hiện rõ nét không chỉ ở “9 tôn chỉ kinh doanh” mà còn ở sự thống nhất trong truyền tải thông tin, phát triển nguồn nhân lực hạt nhân, sự đoàn kết cùng chung tầm nhìn sứ mệnh của từng thành viên trong nội bộ Công ty SSI.

Cùng với Tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công” và Sứ mệnh “Kết nối vốn và cơ hội đầu tư”, những tôn chỉ kinh doanh trên giúp người SSI hiểu rõ được vị thế, trách nhiệm và giá trị của mình và tập thể. Tình yêu đối với SSI, sự tự hào với những giá trị và thành quả của Công ty trong suốt hành trình 21 năm lan tỏa ánh sáng tiên phong là những giá trị được truyền tải tới nhân viên ngay từ buổi học định hướng gia nhập Công ty, và sau đó liên tục được nhắc đến trên các kênh truyền thông, sự kiện và đào tạo nội bộ trực tuyến và trực tiếp. Đây cũng chính là di sản và động lực để trao truyền, duy trì cùng nhau qua thời gian và từ đó dù ở bất cứ vai trò hay vị trí nào, mỗi cá nhân luôn tự hào là người SSI. 
 

HÀNH TRÌNH GẮN KẾT - TẠO GIÁ TRỊ KHÁC BIỆT
Trên chặng đường đã qua, SSI tập trung phát triển môi trường làm việc cởi mở, củng cố tinh thần đoàn kết, hợp tác, sáng tạo và tiên phong chinh phục mọi khó khăn thử thách. Sự truyền tải thông suốt và thống nhất trong nội bộ doanh nghiệp đã lan tỏa những nét văn hóa riêng đến từng cá nhân, giúp gắn kết các tài năng, truyền tải sự tự hào và tạo nên sức mạnh tập thể. Ngay từ ngày đầu thành lập, Ban Lãnh đạo chủ trương xây dựng một SSI với sự minh bạch được đặt lên ưu tiên hàng đầu. Minh bạch trở thành nét văn hóa đặc trưng, được củng cố, truyền tải và gìn giữ qua các cấp, các thế hệ của Công ty. SSI luôn đề cao tính tuân thủ luật pháp, đạo đức nghề nghiệp, tạo cơ sở để bảo vệ nhân viên khỏi các rủi ro trong các hoạt động của doanh nghiệp. Cùng với đó là sự cam kết về việc trao quyền cho đội ngũ và tạo ra môi trường làm việc cởi mởi chính là điều làm cho SSI luôn là môi trường làm việc lý tưởng mà cán bộ nhân viên SSI lựa chọn gắn bó.

"Minh bạch, thống nhất và lắng nghe trong hoạt động truyền thông nội bộ là yếu tố quan trọng trong sự thành công của việc hình thành và phát triển văn hóa của SSI"

Là một công ty với quy mô nhân sự trên 1.300 người và trải rộng tại nhiều tỉnh thành khắp cả nước, từ nhiều năm qua, việc xây dựng, duy trì hệ thống các kênh truyền tải thông tin nội bộ liên tục được SSI đầu tư và cải tiến để ngày càng hoàn thiện. SSI tin tưởng rằng một cơ chế trao đổi thông tin thông suốt từ Ban Lãnh đạo tới nhân viên Công ty sẽ càng làm mạnh mẽ hơn sự gắn kết giữa lãnh đạo và nhân viên. Những chiến lược kinh doanh, kế hoạch hay mục tiêu kinh doanh đều được chia sẻ trong nội bộ thông qua những thông điệp từ Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc, giúp từng nhân viên hiểu rõ và thống nhất quan điểm hoạt động của Công ty. Không chỉ là kênh truyền tải thông tin hiệu quả từ lãnh đạo tới các thành viên trong Công ty, Truyền thông Nội bộ còn là tiếng nói chung của người SSI, là kênh liên lạc, kết nối giữa các thành viên. Với sứ mệnh quan trọng như vậy, Truyền thông Nội bộ được xem như là nhịp dẫn không chỉ tạo dựng sự đoàn kết trong nội bộ mà còn là chất kết dính để giữ cho Văn hóa SSI được lan tỏa và phát triển.

Song song với việc tiếp nhận thông tin qua Bản tin nội bộ lưu hành 9 năm qua, nhân viên SSI có thể tương tác với nhau qua Diễn đàn nội bộ SSI Insider. Ngoài cập nhật những thông tin, sự kiện mới nhất, đây còn là kênh để các thành viên chia sẻ những trải nghiệm cuộc sống, những niềm vui, tiếng cười và cả những nỗi buồn. Những hoạt động kêu gọi thiện nguyện, các bài hướng dẫn rèn luyện và giữ gìn sức khỏe hay những minigame vui nhộn là những chủ đề được người SSI tham gia hết sức sôi nổi sau những giờ làm việc căng thẳng. Đây cũng là kênh để Ban Lãnh đạo Công ty có thể lắng nghe và tương tác hai chiều với nhân viên bên cạnh những hoạt động mang tính truyền thống, bản sắc của SSI như khảo sát, trưng cầu ý kiến hay bình chọn trực tuyến trước những hoạt động quan trọng của Công ty; từ đó có cơ sở để đưa ra những chiến lược phù hợp đồng thời ngày càng hoàn thiện chất lượng môi trường làm việc.

ĐẠI DỊCH COVID-19 TẠO RA NHIỀU KHOẢNG TRỐNG NHƯNG KHÔNG SINH RA KHOẢNG CÁCH GIỮA NGƯỜI SSI

Năm 2021 là một năm với nhiều sự thay đổi về phương thức làm việc, môi trường làm việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, Truyền thông Nội bộ đã có sự linh hoạt trong việc cung cấp thông tin và chiếm vai trò quan trọng trong việc xây dựng sự tin tưởng của nhân viên, truyền lửa và giữ vững tinh thần làm việc của người SSI trong những giai đoạn khó khăn nhất. Với tần suất đăng tải thông tin liên tục, kịp thời và đầy đủ cùng phương thức thể hiện trực quan, dễ tiếp thu, đây là một trong những yếu tố giúp người SSI bình tĩnh, giữ vững nhịp độ lao động ngay cả khi áp dụng chính sách làm việc luân phiên tại nhà. Không chỉ vậy, hòa cùng với sự kiện SSI tròn 21 tuổi, chuỗi các hoạt động nội bộ như “Đại sứ Thương hiệu” song hành cũng giúp người SSI nhìn lại chặng hành trình đã qua, thể hiện tình yêu với Công ty, với đồng nghiệp, và sự tự hào thông qua các hoạt động minigame gắn kết vô cùng sôi động và ý nghĩa. Có thể nói sự đầu tư cho nền tảng Truyền thông Nội bộ trong nhiều năm qua đã thực sự thể hiện được vai trò và vị thế của mình trong bối cảnh bình thường mới, khi các thành viên và Công ty ít có điều kiện tương tác trực tiếp mà chủ yếu duy trì sự gắn kết qua các kênh này.

"Nuôi dưỡng và phát triển tinh thần văn hóa mang tính rất riêng của SSI"
Người SSI không chỉ là những nhân tài trong giới tài chính với sự vững vàng về chuyên môn, chuyên nghiệp trong phong cách làm việc, quyết liệt trước những khó khăn, thay đổi mà còn mang trong mình tinh thần làm hết sức, chơi hết mình – một nét văn hóa được chú trọng phát triển trong nội bộ Công ty.

Nếu như mọi năm, các sự kiện như Gala – sự kiện thường niên lớn nhất trong năm hay Family Day – Ngày hội Gia đình dành cho Nhân viên và người thân luôn được đầu tư khi tổ chức thì năm 2021, dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, để đảm bảo cho sức khỏe của cán bộ nhân viên Công ty, những chương trình này không thể diễn ra. Mặc dù vậy, Công ty vẫn đảm bảo mang đến cho nhân viên những hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp bằng cách thích ứng và thay đổi linh hoạt và chuyển đổi sang hình thức trực tuyến. Điển hình như các buổi phát sóng trực tiếp (livestream) từ các lãnh đạo để truyền tải thông điệp về định hướng của công ty xuống cho cán bộ nhân viên cũng như để khích lệ tinh thần nhân viên dù ở bất cứ địa điểm nào trên Tổ quốc. Hay những buổi livestream chơi trò chơi trên SSI Insiders như để gắn kết mọi người lại gần nhau hơn và cũng giúp cho nhân viên có thể giảm căng thẳng sau những giờ giao dịch gay cấn. Thông qua các hoạt động này, ngoài việc lan tỏa về tinh thần chia sẻ, học hỏi trong nhân viên, những hoạt động này còn khẳng định một điều rằng, dù trong hoàn cảnh khó khăn, SSI luôn ý thức nhấn mạnh tài sản lớn nhất của SSI là con người và luôn khuyến khích sự phấn đấu, phát triển bản thân hơn nữa của mỗi thành viên.

Linh hoạt, đoàn kết và luôn sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn là những cụm từ khóa được nhắc đến nhiều nhất năm 2021. Dù gặp nhiều hạn chế, tuy nhiên các hoạt động thể chất của SSI vẫn được duy trì thông qua các hoat động ngoài giờ. Câu lạc bộ Yoga, Bóng đá và Chạy bộ – SSI Runner dù gặp nhiều gián đoạn do điều kiện khách quan nhưng vẫn thu hút được số lượng lớn nhân viên tham gia. Đặc biệt, Câu lạc bộ SSI Runner cũng tiếp tục là điểm sáng khi có nhiều hoạt động như giải chạy ảo, các hoạt động sinh hoạt chạy theo nhóm và được duy trì hàng tuần đã tạo nên một phong trào luyện tập sâu rộng, góp phần nâng cao thể chất và tinh thần của nhân viên. Không chỉ vậy, nhiều thành viên của câu lạc bộ cũng đã tham gia nhiều giải chạy Marathon lớn trên cả nước với cự ly 21km, 42km; qua đó lan tỏa tinh thần của SSI không chỉ trong nội bộ mà còn quảng bá hình ảnh người SSI đầy tích cực ra bên ngoài.

Cùng với các chính sách phúc lợi, các sự kiện và hoạt động này chính là sợi dây liên kết, góp phần không nhỏ vào việc phát triển một đội ngũ gắn bó, đoàn kết và phát triển bền vững. SSI luôn mong muốn Công ty không chỉ đơn thuần là nơi làm việc mà còn là một gia đình thứ hai của nhân viên, nơi mà các cộng sự luôn tìm thấy sự chuyên nghiệp, thân thiện, tích cực, có điều kiện để phát huy hết khả năng đồng thời cũng cân bằng giữa công việc và đời sống tinh thần.

HÀNH TRÌNH CHUYỂN ĐỔI - TẠO SỨC BẬT TỪ NHỮNG KHÁT VỌNG THÀNH CÔNG
 
Những năm gần đây, đội ngũ nhân lực trẻ SSI càng ngày càng nhân rộng theo sự mở rộng và phát triển kinh doanh của Công ty. Họ là những nét vẽ nhiều sắc màu tạo nên bức tranh văn hóa mang tên SSI sống động hơn với nhiều sắc thái mới, đa dạng và năng động hơn. 
 
"Sự đoàn kết chung từng cá tính, sáng tạo, sự chuyên nghiệp, nhiệt tình với công việc riêng của mỗi người SSI đã tạo nên sự hòa hợp, thống nhất và tinh thần đồng đội mang đậm bản sắc SSI."

Sự thành công của một doanh nghiệp không chỉ phụ thuộc vào chuyên môn của từng thành viên trong Công ty mà còn phụ thuộc vào sự phù hợp và gắn kết của cả tập thể. Nếu nói SSI là một bản thể hoàn chỉnh, thì ở đó mỗi nhân viên là những tế bào. Liên kết, tương hỗ, cộng hưởng là những yếu tố để người SSI vượt qua một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch. Trong gian khó, những phẩm chất của người SSI lại càng tỏa sáng hơn bao giờ hết: luôn cố gắng trau dồi kiến thức, chủ động linh hoạt trong công viêc, chuyên nghiệp, chuyên môn hóa để nâng cao hiệu quả công việc và đặt biệt là luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng hoàn thiện bản thân. Ở đó mỗi nhân sự đều lấy Văn hóa Công ty và những giá trị cốt lõi là kim chỉ nam để điều chỉnh mọi hành vi của mình theo một hướng chung nhất, phù hợp với định hướng phát triển chung của toàn Công ty. Là doanh nghiệp với 21 năm lịch sử, một trong những yếu tố giúp SSI có thể tồn tại và vươn xa chính là việc Công ty luôn đề cao sự thống nhất, tinh thần đoàn kết, đồng đội, làm việc nhóm một cách đồng bộ được thể hiện rõ trong 9 tôn chỉ kinh doanh, trong sự đầu tư vào các kênh truyền tải thông tin nội bô và các hoạt động nội bộ của Công ty.

Là một doanh nghiệp phát triển bền vững, SSI luôn xem con người là tài sản quý giá nhất của Công ty, từ đó đưa ra những lộ trình để nhân viên có thể phát huy hết khả năng để cống hiến cho Công ty. Sự thành công của mỗi cá nhân, cộng sự cũng chính là sự thành công chung của SSI. Mỗi cá tính, mỗi tài năng đến với SSI đều sẽ được cộng hưởng với những giá trị cốt lõi của SSI: Sẵn sàng giải pháp, Sâu sát chuyên môn, In dấu sáng tạo; từ đó cùng nhau hợp tác, cùng nhau bổ trợ và cùng nhau phát triển.

Năm 2020 ghi một dấu mốc quan trọng khi SSI trở thành một Tập thể Anh hùng khi vinh dự đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới do Nhà nước trao tặng nhưng không dừng ở đó, SSI vẫn sẽ tiếp tục không ngừng vươn cao hơn xa hơn để ghi tên mình thành huyền thoại. Sự ghi nhận ấy không chỉ là minh chứng cho những đóng góp về những thành tựu mà người SSI đã đạt được, những đóng góp mà người SSI đã lan tỏa, nó còn là minh chứng cho sự bền chặt của một tập thể được tôi rèn trong nhiều gian khó và luôn biết cách nắm tay nhau hoàn thành những lý tưởng chung. Đó cũng chính là niềm tự hào lớn nhất của SSI và cũng là động lực để tiếp tục trên chặng hành trình tiếp theo đưa SSI đến những thành công mới.

Hành trình Văn hóa SSI không chỉ cùng nhau theo đuổi ước mơ đưa SSI mãi mãi trường tồn phát triển, mỗi người SSI còn nhìn thấy được giá trị và sứ mệnh của mình: không những mang lại thành công cho cá nhân, Công ty, mà trách nhiệm của người SSI còn là lan tỏa thành công và những giá trị tốt đẹp cho khách hàng, cổ đông và cộng đồng để “không biến anh hùng thành quên lãng, mà sẽ biến anh hùng thành huyền thoại”.

Thư viện ảnh

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

Thư viện video

Công ty cổ phần chứng khoán SSI