[11h20 ngày 21/9] Bí mật đồng tiền số 39: Nói…FED

VTV.vn - Với vai trò là Ngân hàng Trung ương lớn nhất thế giới và đồng USD là một trong những đồng tiền mạnh nhất thế

Trở lại
[11h20 ngày 21/9] Bí mật đồng tiền số 39: Nói…FED

20/09/2022

VTV.vn - Với vai trò là Ngân hàng Trung ương lớn nhất thế giới và đồng USD là một trong những đồng tiền mạnh nhất thế giới, mỗi bước đi của FED đều ảnh hưởng lớn đến thị trường.

Cuộc họp về chính sách tiền tệ của FED là mối quan tâm lớn nhất của giới tài chính toàn cầu trong thời điểm này. Nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn nên "gồng lỗ" hay "thoát hàng" về các kênh trú ẩn khác?

Thị trường chứng khoán Việt Nam không chỉ chịu nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố kinh tế vĩ mô trong nước mà còn từ các biến động kinh tế trên thế giới. Một trong những nhân tố ít nhiều gây ảnh hưởng đến nền kinh tế là các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Với vai trò là Ngân hàng Trung ương lớn nhất thế giới và đồng USD là một trong những đồng tiền mạnh nhất thế giới, mỗi bước đi của FED đều gây ra ảnh hưởng lớn đến thị trường.

Trong bối cảnh FED có xu hướng tiếp tục đưa ra lập trường "diều hâu" hơn trong thời gian tới, nhiều nhà đầu tư vẫn "thấp thỏm" nghe ngóng thông tin trước khi quyết định giao dịch. Liệu các thông báo tiếp theo của FED sẽ là liều thuốc giải cứu thị trường chứng khoán, hay lại mang về những phiên giao dịch đỏ lửa cho thị trường? Nhà đầu tư nên làm gì để chuẩn bị cho kịch bản FED tiếp tục tăng lãi suất?

[11h20 ngày 21/9] Bí mật đồng tiền số 39: Nói…FED - Ảnh 1.

Bí mật đồng tiền số 39 với chủ đề "Nói…FED"

Tuần này, hãy cùng các chuyên gia "tán FED" trong chương trình Bí Mật Đồng Tiền số 39. Với chủ đề "Nói…FED", khán giả sẽ được gặp lại những gương mặt thương hiệu của chương trình là host Ngọc Trinh, BTV Hoàng Nam cùng Mr. X30 Phạm Lưu Hưng - Kinh tế trưởng CTCP Chứng khoán SSI. Đặc biệt, sự xuất hiện của anh Nguyễn Minh Tuấn - Chuyên gia Phân tích, Công ty Đầu tư quốc tế Hữu Nghị, thành viên kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những góc nhìn mới mẻ về ảnh hưởng của FED lên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đón xem Livestream "Bí mật đồng tiền" với chủ đề "Nói…FED" phát sóng 11h20 trưa thứ Tư (21/09) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV Money: https://www.facebook.com/VTVMoney/

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

Công ty cổ phần chứng khoán SSI