[11h20 ngày 22/02] Bí mật đồng tiền số 60: Ngoại… ơi

(Nguồn: VTV.vn) - Thị trường vừa trải qua một tuần giao dịch với nhiều biến động. Đặc biệt, việc khối ngoại bán

Trở lại
[11h20 ngày 22/02] Bí mật đồng tiền số 60: Ngoại… ơi

21/02/2023

(Nguồn: VTV.vn) - Thị trường vừa trải qua một tuần giao dịch với nhiều biến động. Đặc biệt, việc khối ngoại bán ròng trong vài phiên gần đây đã khiến giới đầu tư lo ngại.

Khối ngoại vốn là một thuật ngữ dùng để chỉ các nhà đầu tư chứng khoán nước ngoài - là các nhà đầu tư tổ chức hoặc cá nhân tiến hành đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại thị trường Việt Nam. Tính chung cả năm 2022, các nhà đầu tư nước ngoài đã giải ngân ròng gần 30.000 tỷ đồng, trở thành một trong những lực đỡ quan trọng góp phần phục hồi thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đà mua ròng của khối ngoại vẫn tiếp tục được duy trì trong tháng đầu năm 2023, nhưng xu hướng này lại đột ngột chấm dứt khi các nhà đầu tư nước ngoài quay đầu bán ròng trong các phiên gần đây. Trên thực tế, nếu khối ngoại mua ròng, thị trường chưa chắc đã tăng, nhưng nếu bán ròng thì chắc chắn sẽ khiến tâm lý nhiều nhà đầu tư hoang mang. Vậy, vì sao xu hướng mua ròng gần đây lại đảo chiều? Khối nội nên "lên tàu" theo khối ngoại hay tiếp tục giữ tâm lý thận trọng trên thị trường?

[11h20 ngày 22/02] Bí mật đồng tiền số 60: Ngoại… ơi - Ảnh 1.

Tuần này, với chủ đề "Ngoại… ơi", các khán giả của Bí Mật Đồng Tiền sẽ được lắng nghe các khách mời chia sẻ về khối ngoại cũng như một số sự kiện đáng chú ý trên thị trường trong thời gian gần đây. Bên cạnh các gương mặt thương hiệu của chương trình là host Ngọc Trinh, BTV Hoàng Nam - Chuyên trách Chứng khoán bản tin Tài chính Kinh doanh, Mr. X30 Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng kiêm Trưởng ban Đào tạo và Phát triển, CTCP Chứng khoán SSI, Bí Mật Đồng Tiền số 60 chào đón sự xuất hiện của một nhà đầu tư ngoại - ông Barry David Weisblatt, Giám đốc Chiến lược đầu tư, Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM).

Đón xem Livestream "Bí mật đồng tiền" với chủ đề "Ngoại… ơi?" phát sóng 11h20 trưa thứ Tư (22/02) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV Money: https://www.facebook.com/VTVMoney/

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

Công ty cổ phần chứng khoán SSI