[11h20 ngày 23/11] Bí mật đồng tiền số 48: “Cháy” cùng World Cup

(Nguồn: VTV.vn) - Thông thường, các kỳ World Cup thường diễn ra vào tháng 6 - 7, khoảng thời gian nhạy cảm sau giai đoạn

Trở lại
[11h20 ngày 23/11] Bí mật đồng tiền số 48: “Cháy” cùng World Cup

22/11/2022

(Nguồn: VTV.vn) - Thông thường, các kỳ World Cup thường diễn ra vào tháng 6 - 7, khoảng thời gian nhạy cảm sau giai đoạn "Sell in May" và trước mùa báo cáo tài chính quý 2 hàng năm.

Bóng đã lăn ở Doha, đánh dấu một mùa World Cup sôi động chính thức bắt đầu. Khi những người hâm mộ bóng đá mong chờ một mùa giải bùng cháy, các chứng sỹ lại mong chờ một mùa World Cup không "cháy tài khoản".

Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh FIFA World Cup 2022 đã chính thức bắt đầu, thu hút sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ bóng đá trong đó có không ít các nhà đầu tư. Thông thường, các kỳ World Cup thường diễn ra vào tháng 6 - 7, khoảng thời gian nhạy cảm sau giai đoạn "Sell in May" và trước mùa báo cáo tài chính quý 2 hàng năm. Trong bối cảnh đó, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có các chỉ số không mấy khả quan. Theo nghiên cứu, chỉ số VN-Index đã giảm 4/5 mùa World Cup gần nhất, trừ World Cup 2014 tại Brazil.

Tuy nhiên, bối cảnh năm nay lại khác hoàn toàn, khi World Cup 2022 được tổ chức vào mùa đông thay vì những mùa hè rực lửa như những lần trước. Mặc dù thực tế không có mối liên hệ chính thức nào giữa thời gian diễn ra World Cup và sự biến động của thị trường, các chứng sỹ vẫn kỳ vọng, với sự thay đổi về thời gian tổ chức năm nay, thị trường cũng sẽ có màn "phá dớp" mang lại tín hiệu tích cực cho tài khoản của các nhà đầu tư.

[11h20 ngày 23/11] Bí mật đồng tiền số 48: “Cháy” cùng World Cup - Ảnh 1.

Thấu hiểu được tâm lý của các chứng sỹ, Bí Mật Đồng Tiền số 48 trở lại với chủ đề "Cháy" cùng World Cup". Chương trình có sự tham gia của Host Ngọc Trinh, BTV Hoàng Nam - chuyên trách Chứng khoán Bản tin TCKD, Mr. X30 Phạm Lưu Hưng - Kinh tế trưởng SSI và anh Hoàng Thanh Tùng, Giám đốc đầu tư CTCP Đầu tư Finpros. Làm thế nào để vừa cháy hết mình cùng World Cup nhưng không lo "cháy" tài khoản, hãy cùng đón xem Bí Mật Đồng Tiền vào thứ Tư này!

Đón xem Livestream "Bí mật đồng tiền" với chủ đề "Cháy" cùng World Cup" phát sóng 11h20 trưa thứ Tư (23/11) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV Money: https://www.facebook.com/VTVMoney/

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

Công ty cổ phần chứng khoán SSI