[11h20 ngày 27/4] Bí mật đồng tiền số 18: "Hàng đầu hay đầu hàng?"

(Nguồn: vtv.vn) Trái ngược với tháng 5 tăng mạnh giai đoạn 2020-2021, tháng 5 năm nay họ trải qua "vùng trũng" khi nếm trải

Trở lại
[11h20 ngày 27/4] Bí mật đồng tiền số 18: "Hàng đầu hay đầu hàng?"

26/04/2022

(Nguồn: vtv.vnTrái ngược với tháng 5 tăng mạnh giai đoạn 2020-2021, tháng 5 năm nay họ trải qua "vùng trũng" khi nếm trải sự sụt giảm trong tài khoản.

Mùa lễ hội đầu tháng 5 cận kề, những tưởng nhà đầu tư với đà phát triển của thị trường sẽ có dịp ăn ngon ngủ yên, gói đồ đi du lịch sau khi chốt lời thì giờ đây lại đang đau đáu bên bảng điện, chờ ngày "về bờ" sau phiên sụt giảm kỷ lục từ đầu năm 2022 của thị trường…

Giới đầu tư thế giới có câu "Sell in May and Go Away" bởi tháng 5 là tháng của vùng trũng thông tin, thời điểm báo cáo kết quả kinh doanh quý I và tổ chức đại hội cổ đông. Tuy là một diễn biến đã đi vào sách giáo khoa đầu tư thế giới, nhưng tại Việt Nam, đây có lẽ là lần đầu tiên với hầu hết nhà đầu tư non trẻ mới gia nhập thị trường. Trái ngược với tháng 5 tăng mạnh giai đoạn 2020-2021, tháng 5 năm nay họ trải qua "vùng trũng" khi nếm trải sự sụt giảm trong tài khoản, nhìn thị trường phá đáy dần đều tuần qua.

Tuy vậy, thị trường Việt Nam vẫn luôn còn đó những ẩn số khó đoán. Liệu thị trường chỉ điều chỉnh rồi lại tăng tốc, hay sẽ lại tiếp tục đâm thủng thêm đáy mới? Theo ước tính mới nhất, số dư tiền gửi khách hàng tại các công ty chứng khoán vào cuối quý 1/2022 khoảng 100.000 tỷ đồng, tăng khoảng 6.000 tỷ đồng so với cuối năm 2021 và đây là con số kỷ lục trong lịch sử. Đây có là lực mua sẽ kéo thị trường đi lên? Những những kịch bản cho tháng 5 vốn đang được dự đoán theo nhiều hướng bất định sẽ được chuyên gia làm rõ dựa trên các dữ liệu chính xác, uy tín với chủ đề "Hàng đầu hay đầu hàng?" của "Bí mật đồng tiền" số 18.

Bên cạnh làm rõ các kịch bản có thể xảy ra, chiến lược đầu tư cũng là phần không thể thiếu để thích ứng với tình hình hiện tại. Sử dụng các thông tin sẵn có trên thị trường như khối ngoại mua ròng, các vụ điều tra đối với ngành BĐS…, kết hợp cùng tầm nhìn khách mời là những "con sói" thị trường, chương trình hứa hẹn mở ra những gợi ý sáng giá, thậm chí không ngờ đến trong chiến lược mua/bán và giúp gia tăng giá trị tài sản của nhà đầu tư.

[11h20 ngày 27/4] Bí mật đồng tiền số 18: Hàng đầu hay đầu hàng? - Ảnh 1.

Bí mật đồng tiền số 18 có chủ đề "Hàng đầu hay đầu hàng?"

Tuần này, ngoài hai gương mặt quen thuộc là BTV Hoàng Nam và chuyên gia Phạm Lưu Hưng (Mr. X30) - Kinh tế trưởng Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, chương trình có sự góp mặt của 2 khách mời: một khách mời đặc biệt, bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ phát triển thị trường, Ủy ban chứng khoán nhà nước và một người đẹp xuất hiện với vai trò đặc biệt trên bàn tròn chứng khoán của số chương trình sắp tới.

Công ty cổ phần chứng khoán SSI