[11h20 ngày 4/5] Bí mật đồng tiền số 19: "Bye/Buy in May?"

(Nguồn: VTV.vn) Giới đầu tư thế giới có câu ngạn ngữ ‘’Sell in May and go away’’ để ý chỉ việc tháng 5 là thời điểm

Trở lại
[11h20 ngày 4/5] Bí mật đồng tiền số 19: "Bye/Buy in May?"

04/05/2022

(Nguồn: VTV.vn) Giới đầu tư thế giới có câu ngạn ngữ ‘’Sell in May and go away’’ để ý chỉ việc tháng 5 là thời điểm tốt nhất để bán ra và tạm rút khỏi thị trường.

[11h20 ngày 4/5] Bí mật đồng tiền số 19: "Bye/Buy in May?"

Tháng 5 cũng là khi những báo cáo tài chính đã được công bố, những đại hội cổ đông đến lúc kết thúc. Tuy nhiên, với tình trạng đỏ lửa những tuần qua, nhiều nhà đầu tư vẫn bám trụ thị trường với mong muốn về bờ. Vậy, bán/mua thế nào mới hợp lý trong thời điểm này?

Tuy câu ngạn ngữ là "Sell in May", nhưng trên thị trường thế giới, các nhà đầu tư đã bán ra vào tháng 4 và dần lui về ở ẩn. Trong khi đó ở Việt Nam, xu hướng lại có vẻ hơi ngược khi khối ngoại đang mua ròng đến 4200 tỷ đồng, nhất là các mã MWG và VNM. Khối lượng tiền kỷ lục đến 100.000 tỷ đồng tại các công ty chứng khoán cũng chưa có bất kỳ động tĩnh gì. Những tin tức này khiến nhà đầu tư cá nhân như rơi vào "hố lửa" vì không biết nên dự đoán thế nào với thị trường lúc này.

[11h20 ngày 4/5] Bí mật đồng tiền số 19: Bye/Buy in May? - Ảnh 1.

Bí mật đồng tiền số 19 có chủ đề "Bye/Buy in May?"

Nắm được cái khó của các nhà đầu tư, trong số 19 của "Bí mật đồng tiền" với chủ đề "Bye/Buy in May?", các chuyên gia từ cả cả hai trường phái phân tích sẽ đánh giá tác động của những diễn biến vĩ mô gần đây (FED dự định tăng lãi suất, khối ngoại mua ròng…) đến thị trường chứng khoán. Ngoài ra, sẽ có những nhận định về tình hình kinh doanh của các mã "rẻ bất ngờ" trong đợt đỏ lửa của thị trường vừa qua như HPG, TCB, SSI… trên cả mặt kỹ thuật lẫn cơ bản. Từ các phân tích trên, nhà đầu tư cá nhân sẽ rút ra được những gợi ý cho chiến thuật giao dịch nhằm sống sót trên thị trường.

Cùng hai gương mặt quen thuộc là BTV Hoàng Nam và chuyên gia Phạm Lưu Hưng (Mr. X30) - Kinh tế trưởng Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, chương trình có sự góp mặt của khách mời đã có nhiều kinh nghiệm trading trên thị trường Việt: Anh Nguyễn Tuấn Anh, Nhà sáng lập của FinPeace.

Công ty cổ phần chứng khoán SSI