[11h20 ngày 8/3] Bí mật đồng tiền mùa 2 - Số 01: "Hết tiền… đi chợ?"

(Nguồn: VTV.vn) - Theo tổng hợp của báo chí, các dự báo cho rằng thị trường có thể còn giằng co ít nhất đến tháng

Trở lại
[11h20 ngày 8/3] Bí mật đồng tiền mùa 2 - Số 01: "Hết tiền… đi chợ?"

07/03/2023

(Nguồn: VTV.vn) - Theo tổng hợp của báo chí, các dự báo cho rằng thị trường có thể còn giằng co ít nhất đến tháng 3.
 
Thị trường vẫn đang giai đoạn…chơi bập bênh, hôm nay khó đoán ngày mai, nhưng một tín hiệu duy trì suốt thời gian qua khiến mọi dự đoán đều chưa mấy sáng sủa: Thanh khoản chạm đáy. Khi thị trường hết tiền…đi chợ, nhà đầu tư có thể học hỏi gì từ kinh nghiệm của những người phụ nữ?

Sau chuỗi tăng ấn tượng tháng đầu năm, thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh mẽ. Nếu như đợt phục hồi của thị trường trong tháng đầu năm đến từ những kỳ vọng chính sách thắt chặt tiền tệ đã đi vào giai đoạn cuối, giúp lãi suất và tỷ giá trong nước ổn định hơn, thì những dự báo mới gần đây đã khiến những rủi ro bất ổn quay trở lại và tác động tiêu cực lên tâm lý nhà đầu tư, do đó dòng tiền rút ra trở lại là tất yếu.

Theo tổng hợp của báo chí, các dự báo cho rằng thị trường có thể còn giằng co ít nhất đến tháng 3, khi kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã rõ ràng hơn để xác nhận lộ trình chính sách của cơ quan này trong thời gian tới. Nếu thị trường vẫn tiếp tục ngóng chờ FED…nói và khả năng tình trạng "hết tiền" vẫn còn kéo dài, nhà đầu tư cần hành động và giữ tâm lý như thế nào? Với một cách tiếp cận từ đặc tính đầu tư cẩn trọng của phụ nữ, liệu chúng ta có thể học được gì từ những "tay hòm chìa khoá" khi nhà bỗng nhiên…hết tiền đi chợ? Biết đâu những kinh nghiệm mua bán của người phụ nữ lại chính là "tay hòm khóa đáy" của thị trường?

[11h20 ngày 8/3] Bí mật đồng tiền mùa 2 - Số 01: Hết tiền… đi chợ? - Ảnh 1.

Nhân dịp 8/3, số đầu tiên của Bí mật đồng tiền mùa 2 lên sóng với chủ đề "Hết tiền … đi chợ?" sẽ phân tích góc nhìn của các nhà đầu tư nữ đồng thời đưa ra các nhận định và tư vấn từ của các chuyên gia giúp nhà đầu tư có góc nhìn toàn diện trong bối cảnh thanh khoản thị trường chạm đáy hiện nay. Với sự góp mặt của Host Dương Ngọc Trinh, BTV Hoàng Nam - Chuyên trách Chứng khoán bản tin Tài chính Kinh doanh, Mr. X30 Phạm Lưu Hưng - Kinh tế trưởng SSI, anh Nguyễn Trọng Đình Tâm - PGĐ Chiến lược đầu tư, SSI research, CTCP Chứng khoán SSI cùng sự xuất hiện của một nhà đầu tư nữ GenZ Bùi Thị Thu Hiền, chủ tịch CLB Chứng khoán SIC – Trường Đại học Ngoại thương, Bí mật đồng tiền mùa 2 hứa hẹn sẽ đem đến những góc nhìn mới mẻ, thú vị và hữu ích cho nhà đầu tư trước bối cảnh khó lường hiện tại.

Đón xem Livestream "Bí mật đồng tiền" mùa 2 số đầu tiên "Hết tiền…đi chợ" phát sóng 11h20 trưa thứ Tư (8/3) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV Money: https://www.facebook.com/VTVMoney/

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

 
Công ty cổ phần chứng khoán SSI