[TCBC] CTCP Chứng khoán SSI nhận 3 giải thưởng nơi làm việc tốt nhất

Tháng 12, đúng dịp kỷ niệm 21 năm thành lập, Công ty CP Chứng khoán SSI vinh dự được vinh danh trong danh sách “Top 100 nơi

Trở lại
[TCBC] CTCP Chứng khoán SSI nhận 3 giải thưởng nơi làm việc tốt nhất

23/12/2021

Tháng 12, đúng dịp kỷ niệm 21 năm thành lập, Công ty CP Chứng khoán SSI vinh dự được vinh danh trong danh sách “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, vững vàng trong “Top 50 thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn – Khối doanh nghiệp Việt” và đứng thứ hai trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất ngành Tài chính” do công ty tiên phong về giải pháp Thương hiệu Nhà tuyển dụng toàn diện Anphabe công bố.

Hơn 1200 nhân sự, với nhiều cá tính, phong cách và tài năng gắn bó với SSI đều gắn kết bởi niềm tin chung vào thị trường chứng khoán Việt Nam, mang trên mình sứ mệnh “Kết nối vốn và cơ hội đầu tư”. Hơn 21 năm song hành cùng ngành chứng khoán, SSI trở thành một Tập thể Anh hùng khi vinh dự đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới do Nhà nước trao tặng vào năm 2020. Đây là mốc son lớn ghi nhận thành tựu mà người SSI đã cùng nhau đạt được, đóng góp mà người SSI đã lan tỏa và hơn cả, minh chứng cho sự bền chặt của một tập thể vững mạnh được tôi rèn trong thử thách và đoàn kết chinh phục những đỉnh cao mới.

Trong khuôn khổ cuộc khảo sát thường niên về nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021, công ty Anphabe – được sự hỗ trợ về tài chính và chuyên môn chiến lược từ Tập đoàn giải pháp nhân sự hàng đầu thế giới Recruit Holdings, đã tiến hành khảo sát với hơn 65,000+ đáp viên là những người đi làm có kinh nghiệm, đánh giá cho hơn 500+ thương hiệu trong gần 20 ngành nghề. Nhận được những đánh giá cao từ nhiều nhân sự có kinh nghiệm trong ngành, vượt qua tiêu chuẩn khắt khe dựa trên chỉ số EBAI (chỉ số sức hấp dẫn Thương hiệu nhà tuyển dụng) kết hợp với kết quả đo lường đối với nhân viên nội bộ, Chứng khoán SSI vinh dự góp mặt trong 03 danh sách quan trọng bao gồm: “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, “Top 50 thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn” và đặc biệt đứng thứ 2 trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất ngành Tài chính”.

Từ đó, Công ty tiếp tục khẳng định chất lượng nhân sự và môi trường làm việc chuyên nghiệp, gắn kết, cùng nhau phát triển. Đồng thời, với việc có thứ hạng cao trong cuộc khảo sát, SSI đã góp phần tạo ra thanh tiêu chuẩn mới về môi trường nhân sự, tuyển dụng cho ngành chứng khoán – tài chính nói riêng và các ngành nghề tại Việt Nam nói chung.

Trên cơ sở chiến lược phát triển đề cao giá trị con người được duy trì trong hơn 2 thập kỷ, SSI luôn tập trung đầu tư và đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng cho nhân sự, tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn cao không chỉ cho Công ty mà còn cho cả thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngoài gần 30 khóa đào tạo gồm cả trực tuyến và trực tiếp cho các nhân sự mỗi năm, SSI còn xây dựng riêng hệ thống e-learning cho nội bộ, với hàng nghìn tài khoản học tập đã được đăng ký, 8.000 lượt học, 10.000 lượt thi trong vòng 3 năm qua và sẽ còn tăng hơn nữa.

Song song xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc, nhân sự tại SSI có lộ trình thăng tiến và được tạo cơ hội gắn kết và phát huy hết khả năng để cống hiến, làm việc hiệu quả nhất. Minh bạch là ưu tiên hàng đầu và cũng là nét văn hóa đặc trưng, được gìn giữ, củng cố qua các thế hệ của SSI. Điều SSI trở thành môi trường làm việc lý tưởng trong ngành tài chính là sự cởi mở, sự cam kết trao quyền cho đội ngũ, nhưng vẫn đề cao tuân thủ luật pháp, đạo đức nghề nghiệp, tạo cơ sở bảo về nhân viên khỏi các rủi ro trong hoạt động doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, người SSI không chỉ chuyên nghiệp trong công việc, quyết liệt trước khó khăn mà còn mang trong mình tinh thần làm hết sức, chơi hết mình, một nét văn hóa được thúc đẩy và phát triển trong nội bộ Công ty. Mỗi năm, các sự kiện như Gala – sự kiện thường niên lớn nhất nhất hay Family Day – Ngày hội gia đình dành cho nhân viên và người thân,... được đầu tư mạnh, tạo cơ hội để người SSI gặp gỡ, vui chơi. Dưới tác động của đại dịch Covid-19, Công ty linh hoạt chuyển đổi hoạt động nội bộ, xây dựng văn hóa doanh nghiệp sang hình thức trực tuyến. Điển hình như Lễ vinh danh khối Dịch vụ chứng khoán đã được tố chức thành công trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn nhất. Thư vinh danh điện tử, đăng tải thông tin trên các bản tin online, trao bằng khen và gửi thưởng trực tiếp, chia sẻ hành trình và thành tựu cống hiến của những cá nhân tiêu biểu. Hay các câu lạc bộ thể thao hoạt động ngoài giờ như Câu lạc bộ Yoga, Bóng đá và Chạy bộ - SSI Runner vốn luôn thu hút được lượng lớn nhân viên tham gia, dù gặp nhiều khó khăn những vẫn duy trì hoạt động trong quãng thời gian giãn cách.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa này, đội ngũ SSI cũng thêm thấu hiểu lẫn nhau, lan tỏa tinh thần sẻ chia hơn nữa, khẳng định rằng trong khó khăn, SSI luôn trân trọng giá trị con người – giá trị lớn nhất của Công ty. Cùng với các chính sách phúc lợi, các sự kiện này là sợi dây liên kết, góp phần gắn kết các cá nhân tại SSI với mong muốn Công ty không chỉ đơn thuần là nơi làm việc mà còn là một gia đình thứ hai, nơi mà các cộng sự luôn tìm thấy sự chuyên nghiệp, thân thiện, tích cực, có điều kiện để phát huy hết khả năng, đồng thời cũng cân bằng giữa công việc và đời sống tinh thần.

Sự thành công của một doanh nghiệp không chỉ được thể hiện trong những con số ấn tượng của kết quả kinh doanh mà còn được phản ánh qua chính chuyên môn và lòng nhiệt huyết của đội ngũ nhân sự. Hiểu rõ điều này, trên bước đường phát triển, SSI luôn xem Cộng sự hay Đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, là yếu tố trọng yếu để Công ty đạt được những thành tựu trên thị trường chứng khoán Việt Nam và trên trường tài chính quốc tế.

Công ty cổ phần chứng khoán SSI