SSI dẫn đầu về lợi nhuận ngành chứng khoán tại PROFIT500 năm 2019

(Nguồn: NDH.vn) Tại Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất (Profit 500) năm 2019 vừa diễn ra tại Trung tâm Hội

Trở lại
SSI dẫn đầu về lợi nhuận ngành chứng khoán tại PROFIT500 năm 2019

07/11/2019

(Nguồn: NDH.vn) Tại Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất (Profit 500) năm 2019 vừa diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ngày 6/11/2019, công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (Hose: SSI) đã xuất sắc vượt qua nhiều doanh nghiệp, tăng thêm 5 bậc để xếp thứ 55 trong Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019, tiếp tục giữ vững vị trí là công ty chứng khoán có xếp hạng cao nhất trong danh sách này.

Chương trình Profit 500 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo VienamNet phối hợp cùng các cơ quan hữu quan khác tổ chức với mục đich tôn vinh các doanh nghiệp Việt Nam có khả năng sinh lời tốt, có tiềm năng trở thành trụ cột cho sự phát triển tương lai của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời nhân cơ hội này quảng bá thương hiệu doanh nghiệp Việt Nam tới cộng đồng kinh doanh trong nước và quốc tế. Bảng xếp hạng Profit 500 được các tổ chức tài chính (ngân hàng và quỹ đầu tư) trong và ngoài nước đánh giá cao, coi như một kênh thông tin tham khảo uy tín khi đánh giá thị trường Việt Nam do đảm bảo được các nguyên tắc khách quan, minh bạch và khoa học.
 
 SSI dẫn đầu về lợi nhuận ngành chứng khoán tại PROFIT500 năm 2019

Vượt qua sự đánh giá khách quan và kỹ lưỡng từ cao xuống thấp dựa trên 3 tiêu chí chính là: Lợi nhuận trước thuế, Tổng doanh thu và chỉ số Lợi nhuận trước thuế/Tổng doanh thu, tham chiếu thêm các tiêu chí  Quy mô tài sản, Quy mô lao động, tiềm năng tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và Uy tín trên truyền thông của doanh nghiệp, SSI đã xuất sắc tăng thêm 5 bậc so với năm 2018, xếp thứ 55 trên bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, SSI vinh dự góp mặt trong danh sách này, tiếp tục là công ty chứng khoán có thứ hạng cao nhất trong danh sách 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam. Việc đạt thứ hạng cao trong trong Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2019 một lần nữa ghi nhận cho những cố gắng, nỗ lực của của Ban lãnh đạo công ty, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm và có chuyên môn sâu của SSI.

Ngày 25/10/2019, SSI cũng vừa chính thức thông qua tờ trình xin ý kiến Đại Hội đồng Cổ đông về việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ 16%. Sau khi hoàn tất các thủ tục phát hành, SSI sẽ tăng vốn điều lệ lên mức trên 6.009 tỷ đồng, tăng hơn 1001 lần so với thời điểm mới thành lập năm 1999, giữ vững vị thế là Công ty chứng khoán lớn nhất Thị trường, tiếp tục sứ mệnh “Kết nối vốn và cơ hội đầu tư”, sát cánh cùng thị trường chứng khoán Việt Nam, nỗ lực đồng hành cùng nhà đầu tư, tìm kiếm và phát hiện những cơ hội đầu tư mới, gắn kết những cơ hội này với các nguồn lực tài chính, biến cơ hội thành lợi nhuận trong tầm tay, đem lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng, cộng sự, đối tác, cổ đông và cộng đồng.

Là một trong những công ty chứng khoán hoạt động lâu đời nhất, trải qua nhiều thăng trầm trên thị trường chứng khoán Việt Nam, SSI nhận định 2019 là thời điểm khó khăn nhưng cũng chính là cơ hội. Và dù trong bối cảnh nào, SSI sẽ vẫn kiên định trong chiến lược phát triển, với phương châm hoạt động bền vững, hiệu quả và minh bạch của mình. Hiện tại, SSI dành nhiều nguồn lực nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới phù hợp tình hình thị trường, tập trung xây dựng hệ thống công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự. Sự tin tưởng của khách hàng và đối tác luôn là động lực cho sự phát triển và không ngừng hoàn thiện bản thân của SSI, nhằm vững bước đồng hành cùng nhà đầu tư đưa ra những kế hoạch phù hợp đón đầu cơ hội phát triển của thị trường trong tương lai.
 

 
Công ty cổ phần chứng khoán SSI