[TCBC] Thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ quý III/2020: SSI nối dài thành tích dẫn đầu

(Ngày 06/10/2020) Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HSX) vừa chính thức công bố Bảng xếp hạng thị phần môi giới cổ phiếu và chứng

Trở lại
[TCBC] Thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ quý III/2020: SSI nối dài thành tích dẫn đầu

06/10/2020

(Ngày 06/10/2020) Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HSX) vừa chính thức công bố Bảng xếp hạng thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ qũy Qúy III.2020. Với 11,82%, Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (Hose: SSI) tiếp tục là công ty chứng khoán dẫn đầu bảng xếp hạng. Đáng chú ý, thành tích 3 quý đứng ở vị trí số 1 đã giúp SSI tới gần hơn tới cơ hội 7 năm liên tiếp dẫn đầu về thị phần môi giới.

Tại Bảng xếp hạng Qúy này, SSI giữ vững phong độ thị phần dẫn đầu, ở mức 11,82%. Vị trí quán quân quý III/2020 đã nối dài thành tích của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trên bảng xếp hạng thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ với 7 quý liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng. Việc duy trì thành tích này trong 3 quý năm 2020 cũng sẽ là cơ hội để công ty tiếp tục có năm thứ 7 dẫn đầu về thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ. Trước đó, năm 2019, SSI cũng là cái tên số 1 về thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ tại HNX và HOSE. Số lượng tài khoản tại SSI tiếp tục tăng trưởng tích cực. Tính đến hết quý III/2020, SSI đang quản lý gần 186.000 tài khoản, trong đó có gần 184.000 tài khoản khách hàng cá nhân và hơn 2000 tài khoản khách hàng tổ chức. 

TTCK Việt Nam vừa trải qua một quý 3 đầy biến động. Sau khi phản ứng với đợt lây nhiễm Covid-19 thứ hai bùng phát, thị trường bắt đầu chuỗi ngày hồi phục với xu hướng tăng điểm trên diện rộng. Kết thúc phiên giao dịch 30/9, chỉ số VN-Index dừng tại 905,21 điểm, tương đương mức tăng 9,71% trong quý 3 - trở thành một trong những chỉ số chứng khoán tăng trưởng hàng đầu thế giới trong quý 3/2020. Thanh khoản thị trường cũng cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh bình quân trên sàn HoSE đạt 4.535 tỷ đồng/phiên, tăng 4,2% so với quý trước và tăng 56% so với cùng kỳ năm trước. Việc Việt Nam đạt được thành công trong việc thực hiện mục tiêu kép, vừa nỗ lực chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế, cộng với một số thông tin hỗ trợ như đầu tư công được đẩy mạnh, tình hình xuất khẩu và thặng dư thương mại được duy trì khả quan, cùng với tâm lý Nhà đầu tư (NĐT) trong nước đã quen dần với khả năng dịch bệnh có thể sẽ kéo dài… được cho là những yếu tố hỗ trợ tích cực cho thị trường. Bên cạnh đó, sự ra đời của các quỹ ETFs mới như quỹ ETF SSIAM VN Fin Lead, qũy ETF SSIAM VN30…cũng góp phần thu hút dòng tiền từ NĐT nước ngoài. Điểm kém tích cực là việc khối ngoại vẫn liên tục bán ròng 4.483 tỷ đồng trên sàn HoSE theo phương thức khớp lệnh. Tuy nhiên, nếu tính cả 2 phương thức khớp lệnh và thỏa thuận thì khối ngoại đã mua ròng trở lại 1.775 tỷ đồng trên sàn này.

Là công ty chứng khoán có số vốn điều lệ lớn nhất thị trường ở thời điểm hiện tại, mọi biến động của thị trường đều ảnh hưởng không nhỏ tới SSI. Song, trước mọi biến động, công ty luôn giữ quan điểm bình tĩnh, tuân thủ kỷ luật quản trị rủi ro một cách nghiêm ngặt, đặt mục tiêu bảo toàn vốn, quản lý rủi ro chặt chẽ không chỉ cho công ty mà cả khách hàng lên hàng đầu. SSI nhận định, VNIndex rất khó khăn trong việc vượt hẳn mốc tâm lý 900 điểm cho thấy vẫn tồn tại tâm lý thận trọng nên đợt tăng này phản ánh kỳ vọng của NĐT về sự hồi phục kinh tế sau dịch hơn là giai đoạn tăng nóng. Tuy thị trường vẫn còn cơ hội nhưng cơ hội mua vào tốt nhất có thể đã qua và NĐT cần đặt quản trị rủi ro cao hơn trong lúc này.

Trước bối cảnh thị trường có nhiều biến động phức tạp, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid–19 trên Thế giới vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, SSI tiếp tục đẩy mạnh cung cấp các sản phẩm mới nhằm mở rộng cơ hội đầu tư an toàn, hiệu quả cho NĐT, bên cạnh những sản phẩm đầu tư truyền thống. Công ty cũng đang nỗ lực tập trung vào việc vận dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm khách hàng, với một chương trình hành động cụ thể, từng bước ra mắt các sản phẩm mới. Gần đây nhất, SSI đã triển khai dịch vụ mở tài khoản trực tuyến 100% ứng dụng công nghệ eKYC – mở ra cánh cửa để NĐT tiếp cận dễ dàng hơn với hệ sinh thái các sản phẩm – dịch vụ của SSI. 

Bằng phương châm phát triển bền vững, với trọng tâm là quyền lợi của khách hàng, SSI vẫn luôn là biểu tượng cho sự uy tín đối với mọi NĐT suốt 20 năm qua. Không chỉ nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, SSI còn là công ty chứng khoán được nhiều tạp chí danh giá, tổ chức tài chính uy tín trên thế giới đánh giá cao. Mới đây, Tạp chí danh giá Asiamoney cũng đã vinh danh SSI là “Best Securities House in Viet Nam - Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam” và “Best Corporate & Investment Bank – Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam”. Đó là thành quả, cũng là sự ghi nhận cho nỗ lực của SSI, minh chứng cho những quyết định thay đổi nhanh nhạy, đúng thời điểm.
 
Công ty cổ phần chứng khoán SSI