SSI NĂM THỨ 10 LIÊN TIẾP ĐƯỢC FORBES VIỆT NAM VINH DANH TRONG ‘DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT VIỆT NAM’

(Ngày 06/06/2023) Vượt qua 3 vòng đánh giá gắt gao và gây ấn tượng áp đảo bởi doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản dẫn

Trở lại
SSI NĂM THỨ 10 LIÊN TIẾP ĐƯỢC FORBES VIỆT NAM VINH DANH TRONG ‘DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT VIỆT NAM’

06/06/2023

(Ngày 06/06/2023) Vượt qua 3 vòng đánh giá gắt gao và gây ấn tượng áp đảo bởi doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản dẫn đầu các công ty chứng khoán niêm yết, Công ty CP Chứng khoán SSI một lần nữa vinh dự được Forbes Việt Nam vinh danh trong “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2023”.

Đặc biệt, đây là năm thứ 10 liên tiếp SSI có mặt trong danh sách vinh danh này của tạp chí uy tín Forbes Việt Nam, khẳng định vị thế và chất lượng dịch vụ vượt trội của Công ty trên bản đồ tài chính khu vực. 

Được biết, “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2023” tiếp tục kế thừa mục tiêu và tinh thần cốt lõi giải thưởng là vinh danh các công ty đầu ngành, có lợi thế cạnh tranh rõ rệt trong lĩnh vực hoạt động và đang là động lực thúc đẩy mạnh mẽ cho nền kinh tế Việt Nam. Để được gọi tên trong danh sách, Chứng khoán SSI đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng cử viên tại 3 vòng đánh giá chuyên sâu: 

Từ vòng sơ loại, xét duyệt tất cả doanh nghiệp trên sàn HoSE, HNX, Upcom có lãi trong năm 2022, doanh thu và vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng, không thuộc nhóm công ty con hoạt động phụ thuộc vào công ty mẹ hoặc có vị thế kinh doanh quá thấp. Đến vòng thứ hai, đánh giá kỹ lưỡng dựa trên năm tiêu chí là tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2018 – 2022. Và vòng cuối cùng điều tra về sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vị thế trong ngành, nguồn gốc lợi nhuận, chất lượng quản trị doanh nghiệp và triển vọng ngành… Là định chế tài chính tiên phong, đầu ngành chứng khoán, SSI dễ dàng đáp ứng các tiêu chí khắt khe của Forbes và chứng tỏ tiềm năng, uy tín và bản lĩnh vượt kỳ vọng của mình. 

Có thể nói năm 2022 không phải một năm thuận lợi cho nền kinh tế. Trong quá trình thực hiện danh sách, Forbes Việt Nam ghi nhận cộng đồng doanh nghiệp đang ở giai đoạn khó khăn nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây. Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng phải trải qua một năm đầy biến động khi VN-Index xác nhận mức sụt giảm mạnh nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2008. Trong bối cảnh đó, SSI vẫn kiên định với các nguyên tắc cốt lõi, linh hoạt thích nghi để sát cánh cùng nhà đầu tư bảo toàn tài sản và tìm kiếm cơ hội sinh lời. Đây cũng là năm SSI đặt tiền đề cho quá trình chuyển đổi của Công ty với mong muốn gia tăng giá trị mang lại cho nhà đầu tư theo hướng tiếp cận giải pháp tài chính và tổng tài sản.

Với định hướng đúng đắn và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đội ngũ SSI đã cùng nhau đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tính đến cuối năm 2022, tổng tài sản SSI đạt mức 52.226 tỷ đồng, tăng trưởng 3% so với năm 2021, giữ vững vị trí số 1 về quy mô tài sản trong ngành chứng khoán. Doanh thu thuần năm 2022 đạt gần 6.517 tỷ VNĐ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.110 tỷ đồng. Đồng thời, SSI vẫn tiếp tục nằm trong nhóm doanh nghiệp đóng góp cao nhất cho Ngân sách Nhà nước với số tiền 1.586 tỷ đồng. 
Bước sang năm 2023, hết quý I, Chứng khoán SSI đạt doanh thu hợp nhất 1.500 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất trước thuế 610 tỷ đồng. Mới đây, khi thị trường chứng khoán Việt Nam xuất hiện những tín hiệu tích cực, SSI đã nhanh chóng ra mắt chương trình “Beyond Zero Fee – Không chỉ là miến phí” – siêu ưu đãi có quy mô lớn nhất năm để cùng nhà đầu tư nắm bắt cơ hội đầu tư hiệu quả. 
Sẵn sàng giải pháp – Sâu sát chuyên môn – In dấu sáng tạo, SSI sẵn sàng chinh phục mọi thử thách để mang đến cho nhà đầu tư những giải pháp tài chính chất lượng cả trong ngắn và dài hạn. 
10 năm liên tiếp nằm trong “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” của tạp chí uy tín Forbes Việt Nam đã cho thấy giá trị của tầm nhìn xa mà Công ty theo đuổi. Đồng thời, trở thành một phần động lực để đội ngũ SSI sáng tạo hơn nữa, mang đến những giá trị tối ưu nhất cho khách hàng, đối tác và phát triển vững mạnh cùng thị trường chứng khoán Việt Nam.  

Công ty cổ phần chứng khoán SSI