Tuổi trẻ thường “liều lĩnh, tự do và phóng khoáng”, nhưng giới trẻ thực sự đầu tư thế nào?

(Nguồn: Kenh14.vn) - Được cho là một thế hệ “liều lĩnh, tự do và phóng khoáng”, các bạn trẻ Gen Z liệu có đang quản

Trở lại
Tuổi trẻ thường “liều lĩnh, tự do và phóng khoáng”, nhưng giới trẻ thực sự đầu tư thế nào?

17/11/2022

(Nguồn: Kenh14.vn) - Được cho là một thế hệ “liều lĩnh, tự do và phóng khoáng”, các bạn trẻ Gen Z liệu có đang quản lý các khoản đầu tư như tính cách họ vẫn được nghĩ về thế hệ của mình?
Tuổi trẻ thường “liều lĩnh, tự do và phóng khoáng”, nhưng giới trẻ thực sự đầu tư thế nào? - Ảnh 1.

Quan điểm hoàn toàn khác biệt về tiền bạc

Có thể khẳng định thế hệ Gen Z coi việc đầu tư là việc hoàn toàn bình thường. Thay vì chọn những giải pháp an toàn như miệt mài kiếm tiền, bỏ ống tiết kiêm, gửi ngân hàng như những thế hệ trước đó, Gen Z tiếp cận với đầu tư từ khá sớm và mạnh dạn lựa chọn kênh này để "tiền đẻ ra tiền".

Dù thực dụng nhưng khái niệm tiền bạc của thế hệ trẻ lại rất rõ ràng: "Tiền phải để phục vụ bản thân". Và với tốc độ phát triển của nền kinh tế năng động hiện nay, việc chỉ tiết kiệm là hoàn toàn không đủ để đáp ứng các nhu cầu hay phát triển bản thân, theo đuổi đam mê của các bạn trẻ. Chính vì vậy, nhiều người chấp nhận học hỏi, thử thách bản thân với đầu tư để có cơ hội tốt hơn trong cuộc sống.

Tuổi trẻ thường “liều lĩnh, tự do và phóng khoáng”, nhưng giới trẻ thực sự đầu tư thế nào? - Ảnh 2.

Với các khoản đầu tư cá nhân, tiền trong túi Gen Z "động" hơn, được sử dụng hiệu quả trong lưu thông, đáp ứng tốt hơn nhu cầu bản thân thế hệ trẻ và phù hợp với nền kinh tế hiện nay.

Từ "liều lĩnh" mà Gen Z thường bị gán ghép thực chất là đặc điểm và thậm chí là thế mạnh của bất kỳ thế hệ trẻ nào. Cũng giống như không ít thế hệ Millennials có "máu liều" để bắt đầu kinh doanh online, đầu tư bất động sản và đã thành công, thì Gen Z có sự "liều lĩnh" để đón nhận những cơ hội đầu tư số của thời đại mới.

Cơ hội chỉ đến với người dám nắm bắt nó. Chính vì dám chấp nhận những thử thách mà Gen Z có khả năng học hỏi nhanh nhạy, có tâm thế sẵn sàng thử, tiếp cận những cái mới.

Tuổi trẻ thường “liều lĩnh, tự do và phóng khoáng”, nhưng giới trẻ thực sự đầu tư thế nào? - Ảnh 3.

50/30/20 là một nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân phổ biến. Theo đó, thu nhập được phân chia cụ thể, 50% cho nhu cầu thiết yếu, 30% cho sở thích cá nhân và 20% cho tiết kiệm và đầu tư.

Thay vì "liều lĩnh", hãy nói rằng Gen Z sẵn sàng trải nghiệm. Sinh ra trong thời đại hội nhập thông tin, các bạn trẻ thuộc thế hệ này tiếp cận với kiến thức tài chính và các cơ hội đầu tư từ rất sớm. Không lao vào những lĩnh vực mới một cách mù quáng, đa số nhà đầu tư Gen Z có mục tiêu rõ ràng, tìm hiểu kỹ càng và biết cách đầu tư hiệu quả.

Cơ hội đầu tư trong tầm tay

Thời đại hội nhập mang đến nhiều cơ hội. Và giữa vô vàn các sản phẩm đầu tư, Gen Z cũng rất biết cách tìm hiểu và tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với bản thân.

Với sự nhạy bén về mặt công nghệ, Gen Z có xu hướng ưa chuộng các hình thức đầu tư trực tuyến, vốn thấp, thanh khoản cao, rõ ràng lợi nhuận và có thể theo dõi qua thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính. Trong đó, đầu tư chứng chỉ quỹ trên các ứng dụng tài chính, ví điện tử là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ do đáp ứng các tiêu chí về ngân sách, kiến thức đầu tư, đơn giản và an toàn.

Không mạo hiểm như coin, NFT.. và cũng không cần nhiều vốn như đầu tư bất động sản, vàng... chứng chỉ quỹ khá phù hợp cho người mới đầu tư. Đầu tư quỹ hướng đến sự an toàn cao, sinh lời dài hạn và cũng không yêu cầu hiểu sâu về tài chính. Bên cạnh đó, lựa chọn cũng vô cùng đa dạng vì thị trường có rất nhiều loại quỹ, đáp ứng mọi nhu cầu và mục tiêu đầu tư khác nhau.

Tìm hiểu càng nhiều, các Gen Z càng tìm kiếm được những lựa chọn chất lượng và tiện lợi như đầu tư chứng chỉ quỹ trên MoMo. Mới đây, siêu ứng dụng MoMo đã ký kết hợp tác với Công ty TNHH Quản Lý Quỹ SSI (SSIAM) - một trong những đơn vị quản lý quỹ uy tín nhất trên thị trường, để mở rộng hệ thống chứng chỉ quỹ trên ứng dụng của mình.

Với sự kết hợp của hai đơn vị hàng đầu trong từng lĩnh vực, người dùng của MoMo được tiếp cận cơ hội đầu tư đa dạng thông qua các sản phẩm quỹ mở của SSIAM quản lý, bao gồm: Quỹ Đầu tư Lợi thế Cạnh tranh Bền Vững SSI (SSI-SCA) và Quỹ Đầu tư Tăng trưởng Dài hạn Việt Nam (VLGF). Cả hai quỹ đều có chiến lược đầu tư dài hạn vào những doanh nghiệp uy tín, có tiềm năng tăng trưởng và định hướng phát triển bền vững, tạo thu nhập ổn định cho nhà đầu tư trong tương lai.

Tuổi trẻ thường “liều lĩnh, tự do và phóng khoáng”, nhưng giới trẻ thực sự đầu tư thế nào? - Ảnh 4.

Thông qua MoMo, các Gen Z có thể dễ dàng đầu tư 2 loại chứng chỉ quỹ trên chỉ từ 10.000 VNĐ. Thao tác đơn giản và nhanh chóng, giao dịch bằng tiền ngay trên tài khoản MoMo. Khi giao dịch, nhà đầu tư là người trực tiếp sở hữu chứng chỉ quỹ, đảm bảo an toàn, minh bạch, dễ nộp – rút tiền hay theo dõi các khoản đầu tư thông qua ứng dụng này.

Tuổi trẻ thường “liều lĩnh, tự do và phóng khoáng”, nhưng giới trẻ thực sự đầu tư thế nào? - Ảnh 5.

Gen Z không đầu tư "liều lĩnh" mà thực chất là đầu tư thông minh, có kế hoạch rõ ràng. Với sự kết hợp của các ứng dụng công nghệ tài chính và các quỹ đầu tư lớn như MoMo và SSIAM, các nhà đầu tư Gen Z hoàn toàn tự tin trải nghiệm để lựa chọn và nắm bắt những cơ hội đầu tư hấp dẫn và an toàn cho bản thân.

Công ty cổ phần chứng khoán SSI