Chiến thắng gọi tên SSI tại hạng mục 'Nhà huy động vốn tốt nhất Việt Nam'

(Nguồn: NDH.vn) Tiếp tục khẳng định tiềm lực mạnh mẽ và sứ mệnh “Kết nối vốn và Cơ hội đầu tư”, CTCP Chứng

Trở lại
Chiến thắng gọi tên SSI tại hạng mục 'Nhà huy động vốn tốt nhất Việt Nam'

13/06/2022

(Nguồn: NDH.vn) Tiếp tục khẳng định tiềm lực mạnh mẽ và sứ mệnh “Kết nối vốn và Cơ hội đầu tư”, CTCP Chứng khoán SSI (HOSE: SSI) một lần nữa được vinh danh là “Nhà huy động vốn tốt nhất Việt Nam” (Best ECM House) trong khuôn khổ giải thưởng danh giá bậc nhất châu Á – Thái Bình Dương FinanceAsia Country Awards 2022.

Diễn ra thường niên với mục đích vinh danh những tổ chức tài chính xuất sắc nhất trong khu vực, giải FinanceAsia Country Awards do tạp chí uy tín hàng đầu của châu Á FinanceAsia thực hiện là một trong những giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. 

Giải thưởng được trao dựa trên dữ liệu và thông tin được FinanceAsia thu thập được về những thành tựu kinh doanh, giao dịch nổi bật nhất thị trường mang lại giá trị cao cho khách hàng cũng như tầm ảnh hưởng đến sự phát triển chung của thị trường. Vượt qua nhiều ứng viên và các tiêu chí đánh giá khắt khe, gây ấn tượng bởi những thương vụ tư vấn huy động vốn tầm cỡ, Chứng khoán SSI lần thứ 5 xuất sắc trở thành “Nhà huy động vốn tốt nhất Việt Nam”.

Trong năm 2020 - 2021, ngay cả khi thị trường chịu nhiều biến động mạnh bởi đại dịch Covid-19 thì Chứng khoán SSI đã nhanh chóng tái cơ cấu theo hướng chuyên môn hóa, quyết đoán thực hiện và thành công với nhiều thương vụ tư vấn giá trị kỷ lục. Sự hài lòng của đối tác cũng là động lực để SSI tiếp tục ghi dấu ấn trong giới tài chính, đồng hành cùng các doanh nghiệp, tổ chức trong các thương vụ tư vấn phát hành và cổ phiếu quỹ, sơ cấp và thứ cấp chất lượng. 

SSI đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu về dịch vụ tài chính, trở thành cầu nối vững chắc giữa các nhà đầu tư và doanh nghiệp Việt Nam. Với thế mạnh là đội ngũ kinh nghiệm, chuyên môn cao, mạng lưới rộng khắp và tiềm lực mạnh mẽ, Chứng khoán SSI là luôn là điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp lớn trong nước muốn huy động vốn. Đối tác và khách hàng lớn của SSI trong giai đoạn gần đây có thể kể đến như Nova Consumer, Petrolimex, Vinhomes, Pharmacity, Imexpharm... 

Trong khoảng thời gian từ 1/4/2021 đến 31/3/2022, SSI đã hoàn thành 6 thương vụ huy động vốn có tổng giá trị gần 551,8 triệu USD. Tất cả đều thuộc những thương vụ khủng với giá trị giao dịch lớn nhất trong ngành dịch vụ tài chính tại Việt Nam.

Và cũng chỉ mới đầu năm 2022, với sự tư vấn nhiệt tình, hợp tác và mạng lưới kết nối của SSI, Pharmacity đã chào bán cổ phiếu cùng trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ tại thị trường trong nước (90 triệu USD) và bán cổ phiếu thứ cấp (10 triệu USD). Thành công trong vai trò cố vấn trực tiếp cho thương vụ Pharmacity với tổng giá trị lên đến 100 triệu USD này, Chứng khoán SSI đã nhận về giải thưởng “Thương vụ M&A xuyên biên giới tốt nhất năm 2021 – Best cross border M&A deal of the year” của tạp chí uy tín ngành tài chính Alpha Southeast Asia.

 

 

Công ty cổ phần chứng khoán SSI