Giới trẻ "săn" tài khoản chứng khoán số đẹp, hào hứng bắt đầu hành trình tự chủ tài chính

(Nguồn: kenh14.vn) Chọn một tụ bài, vũ trụ đang trao tín hiệu "Hãy đầu tư đi!". Những câu chuyện về đầu tư, tạo

Trở lại
Giới trẻ "săn" tài khoản chứng khoán số đẹp, hào hứng bắt đầu hành trình tự chủ tài chính

25/11/2021

(Nguồn: kenh14.vnChọn một tụ bài, vũ trụ đang trao tín hiệu "Hãy đầu tư đi!".

Những câu chuyện về đầu tư, tạo thu nhập thụ động và tự chủ tài chính ngày nay không còn quá xa lạ. Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 ập đến, lãi suất ngân hàng giảm là chất xúc tác khiến nhiều người cân nhắc những kênh đầu tư mới, hiệu quả hơn để tích lũy tài sản cho những giai đoạn khó khăn, đảm bảo tài chính cho những dự định trong tương lai.

Đặc biệt là khi công nghệ phát triển, các kênh và thông tin đầu tư đa dạng như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể ngồi uống cà phê và làm việc tại văn phòng nhưng tài sản lại gia tăng đều đặn trong tài khoản. Nhưng giữa vô vàn cơ hội, đâu mới là "lối đi riêng" cho người thành công?

Nếu gửi tiết kiệm ngân hàng cho lãi suất không cao, bất động sản đòi hỏi vốn lớn, thì thị trường chứng khoán Việt Nam đang đà phát triển - lại rất phù hợp với thế hệ trẻ, không chỉ là 8x mà còn là 9x và 10x. Quan trọng hơn, chỉ cần đủ 18 tuổi là có thể mở tài khoản giao dịch online, với vốn khởi điểm không cao, thậm chí là từ 1 đến 3 triệu là đã có thể đầu tư.

Các nhà tạo lập thị trường cũng rất chiều lòng nhà đầu tư mới và liên tục cho ra nhiều ưu đãi hấp dẫn. Điển hình, công ty chứng khoán lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay là SSI tổ chức rất nhiều chương trình tư vấn đầu tư trực tuyến, đào tạo kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư. Gần nhất, SSI ra mắt ưu đãi mở tài khoản mới "Giờ vàng số đẹp - Lộc phát phát lộc".

Trong khoảng thời gian từ 16/11/2021 đến ngày 15/12/2021, nếu mở tài khoản mới tại CTCP Chứng khoán SSI trong khung giờ 11h00 đến 13h00, nhà đầu tư sẽ có cơ hội sở hữu số tài khoản đầu số 68, nhận ngay 86.000 VNĐ phát lộc trong tài khoản.

Bạn N.H.T. Anh - sinh viên năm 4 của Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: "Có gan tiêu xài thì phải có chí kiếm tiền. Mình tiết kiệm, cân đối cho chi tiêu cá nhân từ rất lâu rồi. Cái cảm giác mua sắm những gì mình thích mà không phải xin tiền bố mẹ thật sự rất 'gì và này nọ'.

Đến năm 2018 vào đại học thì mình cũng có những kế hoạch dài hạn, nghiêm túc hơn và hành trình đầu tư để tự chủ tài chính cũng vì thế mà mở ra. Trong hơn 3 năm, mình chủ yếu đầu tư định kỳ vào các quỹ chứng khoán uy tín và cũng nhận về nhiều thành quả xứng đáng. Năm nay, thị trường chứng khoán tăng trưởng quá tốt, với kiến thức tích lũy, mình quyết định mở tài khoản để tự giao dịch cổ phiếu.

Với đam mê săn sale, mình đã canh 11h giờ trưa để mở tài khoản số đẹp đầu 68 - lộc phát tại chứng khoán SSI. Mở tài khoản xong được công ty tặng 86.000 VND vào tài khoản để lấy may. Dù không nhiều nhưng mình rất vui. 2 ngày sau khi mở tài khoản và mua cổ phiếu HAH theo khuyến nghị, tài khoản đã tăng 8,4% nên có lẽ là tài khoản may mắn thật."

Cũng hào hứng chia sẻ về việc đầu tư, bạn T.T. Mạnh - sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: "Đợt dịch thứ tư khiến mọi thứ đình trệ, nơi mình làm thêm tạm dừng hoạt động. Khó khăn thực sự. Mình với mấy người anh cùng chỗ làm chuyển sang đầu tư chứng khoán để kiếm thêm thu nhập. Nhờ có người hướng dẫn, chăm chỉ tìm hiểu thông tin nên khi thị trường tăng mạnh, tiền đầu tư chứng khoán thu về còn hơn cả tiền đi làm trước đó.

Ban đầu thì mọi người hùn vốn chung mua bán trong tài khoản của một anh. Nhưng giờ thì mình mở tài khoản tại SSI tự giao dịch, chủ động hơn, cũng cân nhắc học hành bài bản để đầu tư lâu dài.

Thời gian vừa qua lãi phần lớn là do may mắn. Hơn ai hết mình hiểu để có lợi nhuận thì nghe 'phím hàng' không thôi là không đủ mà phải trau dồi thêm kiến thức. Hi vọng với tài khoản chứng khoán số đẹp 68 lộc phát mới, hành trình đầu tư trong tương lai sẽ thuận buồm xuôi gió."

Đầu tư có thể nói là một bước không thể thiếu để tiến đến tự do tài chính, chuẩn bị cho các kế hoạch trong tương lai. Trên hành trình này, may mắn là quan trọng nhưng không hề đủ. Để thành công, bạn cần có mục tiêu rõ ràng và thực tế, liên tục trau dồi kiến thức và bồi đắp kinh nghiệm, tránh tình trạng mua bán theo lời đồn vô căn cứ hoặc FOMO theo lời rủ rê, phím hàng. Và trên hết, bạn phải giữ được tinh thần và sức khỏe vì suy cho cùng, khoản đầu tư xứng đáng nhất luôn là đầu tư cho bản thân để hạnh phúc.

Bắt đầu từ ngày 16/11 đến 15/12/2021, CTCP Chứng khoán SSI triển khai chương trình "Giờ vàng số đẹp - Lộc phát phát lộc" dành cho mọi NĐT mở tài khoản mới tại SSI. Vào khung giờ từ 11:00 - 13:00 tất cả các ngày trong tuần (bao gồm cả thứ bảy và chủ nhật), khách hàng mở tài khoản mới tại SSI thông qua đường link: https://ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/mo-tai-khoan sẽ có cơ hội sở hữu số tài khoản đẹp đầu số 68. Đồng thời, có ngay 86.000 VND trong tài khoản.

Một tài khoản số đẹp với ý nghĩa may mắn, lại có ngay số "vốn" cực hợp phong thủy sẽ là khởi đầu ý nghĩa với mọi NĐT, cũng là lời tri ân của SSI với NĐT đã lựa chọn SSI để đồng hành trên hành trình đầu tư của mình.

 
Công ty cổ phần chứng khoán SSI