[KHUYẾN CÁO] CÁC HÌNH THỨC MẠO DANH SSI LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG

Thời gian gần đây, CTCP Chứng khoán SSI nhận được thông tin có nhiều đối tượng xấu mạo danh bằng cách sử dụng trái

Trở lại
[KHUYẾN CÁO] CÁC HÌNH THỨC MẠO DANH SSI LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG

24/03/2023

Thời gian gần đây, CTCP Chứng khoán SSI nhận được thông tin có nhiều đối tượng xấu mạo danh bằng cách sử dụng trái phép hình ảnh SSI, lập các trang web/fanpage giả mạo; kêu gọi tham gia các hội - nhóm zalo, telegram… với hình ảnh chuyên gia SSI để kêu gọi đầu tư, nạp tiền; mạo danh nhân viên SSI để gọi điện thoại lôi kéo tham gia đầu tư…

Để phòng tránh lừa đảo và đảm bảo an toàn khi giao dịch, Quý khách hàng hãy thận trọng, đề cao cảnh giác trước một số hành vi sau:
  • Khách hàng được gửi đường link website mạo danh CTCP Chứng khoán SSI để mời mở tài khoản và nạp tiền giao dịch với mức lợi nhuận hấp dẫn; hoặc để lấy thông tin tài khoản gồm tên truy cập và mật khẩu.
  • Khách hàng được kêu gọi tham gia vào group Zalo/ group Telegram… có hình ảnh logo SSI, chuyên gia SSI nhằm hô hào nạp tiền đầu tư.
  • Các đối tượng lập fanpage sử dụng logo, hình ảnh, các bài báo liên quan đến SSI để tạo độ tin tưởng, từ đó đăng các thông tin kêu gọi tham gia đầu tư.
  • Khách hàng nhận được các cuộc gọi giả mạo nhân viên SSI để:
  • Mời gọi khách hàng tham gia các nhóm hướng dẫn/khuyến nghị đầu tư hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư, môi giới, giao dịch chứng khoán.
  • Chào mời tham gia các khóa học chứng khoán, đầu tư.
  • Khách hàng nhận được cuộc gọi giả mạo cá nhân, tổ chức hợp tác theo dự án với SSI để yêu cầu khách hàng chuyển tiền giao dịch.
  • Khách hàng nhận được các cuộc gọi giả mạo cơ quan điều tra/công an yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản chứng khoán, thông tin cá nhân nhằm chiếm đoạt quyền sử dụng tài khoản giao dịch chứng khoán
Hình ảnh một trong số các website/fanpage giả mạo CTCP Chứng khoán SSI 
 
CTCP chứng khoán SSI khẳng định những thông tin này hoàn toàn là giả mạo, không được thực hiện bởi SSI hay bất cứ nhân sự nào của SSI.
Để đảm bảo an toàn, SSI khuyến cáo Quý khách hàng không nên:
✔️ Không truy cập các trang web, tải ứng dụng hoặc cung cấp thông tin cá nhân hay chuyển tiền cho các đối tượng có dấu hiệu lừa đảo.
✔️ Không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng/ tài khoản chứng khoán cho các cá nhân, đơn vị, tổ chức khi chưa được xác thực, trên các website không chính thống, hoặc qua SMS, điện thoại, email lạ.
✔️ Ký hợp đồng đầu tư khi chưa xác định thông tin với công ty/ tổ chức chứng khoán Qúy khách hàng nên:
✔️ Theo dõi thông tin trên các kênh thông tin chính thống của SSI gồm:
✔️ Chỉ đăng nhập tài khoản chứng khoán vào các ứng dụng của SSI thông qua:
✔️ Khi nhận được bất kỳ thông báo nào có nội dung bất thường, nghi ngờ giả mạo, Quý khách hàng không thực hiện bất cứ hành động nào theo nội dung hướng dẫn đồng thời vui lòng liên hệ ngay cho SSI để thông báo và kiểm tra qua các kênh:
Nếu đã giao dịch với các đối tượng lừa đảo, Quý khách hàng vui lòng trình báo ngay cho cơ quan công an để can thiệp xử lý.
SSI trân trọng cảm ơn Qúy khách!
Công ty cổ phần chứng khoán SSI