'Làn gió mới' tại talkshow đầu tư 'Bí mật đồng tiền

Cafef.vn - Nối tiếp thành công vang dội của mùa 1, talkshow “Bí mật đồng tiền” do Chứng khoán SSI và VTV phối hợp tổ chức

Trở lại
'Làn gió mới' tại talkshow đầu tư 'Bí mật đồng tiền

13/09/2022

Cafef.vn - Nối tiếp thành công vang dội của mùa 1, talkshow “Bí mật đồng tiền” do Chứng khoán SSI và VTV phối hợp tổ chức đã chính thức lên sóng mùa 2, với nhiều chủ đề đầu tư đa dạng và hấp dẫn hơn, dàn khách mời chất lượng có kinh nghiệm “thực chiến” trên thị trường, sâu sát trong từng phiên giao dịch giúp người xem có thêm các bài học giá trị về đầu tư.

'Làn gió mới' tại talkshow đầu tư 'Bí mật đồng tiền'

Không còn xa lạ với độc giả của VTV hay trong cộng đồng nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam, talkshow "Bí mật đồng tiền" là chương trình tài chính – đầu tư mới mẻ và mang phong cách độc đáo hàng đầu hiện nay. Chương trình lên sóng lần đầu vào tháng 12/2020 và đã lên sóng 37 số đều đặn vào 11h20 các ngày thứ Tư hàng tuần trên kênh Fanpage/Youtube VTV, vtv.vn và Chứng khoán SSI.

Dù tiếp cận vấn đề tài chính có vẻ khô khan, lại là một chương trình dài kỳ, nhưng không thể chối cãi sức hút của "Bí mật đồng tiền" khi mỗi số talkshow có hơn 10.000 lượt theo dõi trực tiếp trên các nền tảng online, khoảng 150.000 - 200.000 người xem cho từng chủ đề. Bí quyết của sự thành công này đến từ giá trị thông tin và cách truyền tải đầy mới mẻ, hấp dẫn. Qua mỗi số, những điểm sáng này của "Bí mật đồng tiền" ngày càng được phát huy và phát triển mạnh nhất trong mùa 2 của chương trình.

Giá trị đầu tư "thực chiến" và cảm xúc trên hành trình đầu tư

Nếu mùa 1 của chương trình mang đến góc nhìn mới mẻ và phân tích những nhận định sâu sắc, hóm hỉnh của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, giúp người xem hứng thú với khái niệm đầu tư thông minh và hiệu quả. Thì mùa 2 lại đi sâu hơn vào "thực chiến", khám phá những câu chuyện "người thật - việc thật" đầy thú vị của chính các chứng sĩ trên thị trường. Dàn khách mời vẫn là điểm sáng xuyên suốt của talkshow "Bí mật đồng tiền". Khán giả chắc chắn sẽ thấy hứng thú, đồng cảm và nhận ra trải nghiệm đầu tư của bản thân qua các câu chuyện của dàn khách mời đặc biệt. Mà ở đây, trải dài từ chuyên gia, đến đội ngũ tư vấn đầu tư chứng khoán sâu sát với thị trường hơn ai hết, và nhà đầu tư, từ non kinh nghiệm đến kỳ cựu, những người trực tiếp bỏ tiền bạc và công sức nhằm chiến thắng thị trường.

Làn gió mới tại talkshow đầu tư Bí mật đồng tiền - Ảnh 1.

 Khách mời của “Bí mật đồng tiền” mùa 2 có những nhà tư vấn chứng khoán kỳ cựu, hiểu rõ đầu tư “thực chiến”

Hàng ngày tiếp xúc với hàng trăm nhà đầu tư với đủ phong cách, quy mô tài sản và trạng thái tâm lý, các chuyên viên tư vấn chứng khoán, hay còn biết đến là môi giới, là người theo sát nhất từng biến động của thị trường và hoạt động giao dịch của chứng sĩ.

Mang đến kinh nghiệm và kiến thức của mình, các khách mời của "Bí mật đồng tiền" hé lộ nhiều câu chuyện mà chỉ người trong ngành mới biết, những "bí kíp" làm giàu và sinh tồn trên thị trường đầu tư. Theo sát câu chuyện thị trường từng phiên, khán giả không ít lần phải ngạc nhiên trước những chia sẻ của khách mời về sự biến hóa của thị trường. Cùng là nhà tư vấn chứng khoán nhưng để đáp ứng nhu cầu của các nhóm khách hàng khác nhau, mỗi khách mời lại có kinh nghiệm, phương thức đầu tư và tiếp cận sự việc hoàn toàn khác biệt, đem đến sự mới mẻ cho người xem.

Làn gió mới tại talkshow đầu tư Bí mật đồng tiền - Ảnh 2.

Khách mời chia sẻ từ những kinh nghiệm “xương máu” trên thị trường

Làn gió mới tại talkshow đầu tư Bí mật đồng tiền - Ảnh 3.

Đến các kiến thức cụ thể cần được trau dồi khi tiến hành đầu tư thực tế

Bên cạnh đó, "Bí mật đồng tiền" cũng mở ra hướng đi mới, mang đến khán giả trải nghiệm đầu tư chân thực hơn bao giờ hết khi giới thiệu các khách mời thuộc nhiều lớp nhà đầu tư. Nếu đa số người xem phải trầm trồ trước kiến thức và kinh nghiệm của nhà đầu tư Đặng Đình Hiệp – Nhà đầu tư cổ phiếu từ thị trường phi tập trung (OTC) những năm 90 - phát triển từ số vốn trăm triệu đến cán mốc 1 triệu USD, thì cũng không ít người phải ấn tượng trước đam mê và sự ham học hỏi của nhà đầu tư gen Z Phạm Công Đạt. Hai trong nhiều khách mời của "Bí mật đồng tiền" có câu chuyện thành công riêng.

Làn gió mới tại talkshow đầu tư Bí mật đồng tiền - Ảnh 4.

Khách mời với 28 năm kinh nghiệm đầu tư chứng khoán gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả nhờ nhiều bài học đầu tư quý giá

Làn gió mới tại talkshow đầu tư Bí mật đồng tiền - Ảnh 5.

Talkshow mời đến cả các nhà đầu tư GenZ, thế hệ nhà đầu tư mới với tư duy hoàn toàn khác biệt và phong cách đầu tư trẻ trung và hiện đại hơn

"Không ai tắm hai lần trên một dòng sông" là câu nói rất phù hợp để miêu tả thị trường chứng khoán. Không một nhà đầu tư nào có trải nhiệm hoàn toàn giống nhau, và vì thị trường biến động mỗi ngày nên ai cũng phải liên tục cải thiện bản thân, thích ứng và phát triển. Chắc chắn rằng, thông qua chia sẻ của từng khách mời chứng sĩ, từ thói quen nghiên cứu, đến cách lựa chọn cổ phiếu và phong cách giao dịch,... khán giả sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về chứng khoán, thêm kinh nghiệm để vững bước trên hành trình đầu tư.

Đương nhiên, talkshow "Bí mật đồng tiền" vẫn có sự tham gia của các gương mặt quen thuộc như MC tài chính nổi tiếng của VTV như Ngọc Trinh, Hoàng Nam. Và đặc biệt quan trọng, các khách mời chuyên gia hàng đầu lĩnh vực tài chính – đầu tư, nhà quản lý tài chính, nhà đầu tư tổ chức… để mang đến kiến thức và đánh giá khách quan về kinh tế vĩ mô và triển vọng thị trường chứng khoán . Trong đó có Kinh tế trưởng SSI – Ông Phạm Lưu Hưng, hay còn được biết đến với cái tên Mr. X- người đã đồng hành và làm nên tên tuổi của Bí mật đồng tiền trước đó.

Làn gió mới tại talkshow đầu tư Bí mật đồng tiền - Ảnh 6.

Mr.X vẫn mang đến những phân tích thị trường sâu sắc và những bình luận hóm hỉnh trong mùa 2 của chương trình

Nhìn chung, Bí mật đồng tiền mùa 2 vẫn phát huy những giá trị nội dung chất lượng mùa 1, nhưng đi sâu hơn vào câu chuyện giao dịch thực tế, hỗ trợ phân tích thị trường và hỗ trợ trực tiếp cho hoạt động giao dịch của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, chương trình còn làm mới hình thức truyền tải qua làm MV vui về đầu tư, tổ chức các minigame đầy thách thức để thử tài khán giả,… nên luôn giữ được sự thú vị và tươi mới.

Với sự đồng hành chuyên môn của công ty Chứng khoán SSI hàng đầu thị trường Việt Nam và nền tảng truyền thông VTV, "Bí mật đồng tiền" mùa hai đang và sẽ mang chứng khoán đến gần hơn với người dân, thổi một "làn gió mới" đầy giá trị vào cộng đồng nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam.

Công ty cổ phần chứng khoán SSI