Minh bạch hóa thị trường chứng khoán, nhiệm vụ không của riêng ai

(Nguồn: Tinnhanhchungkhoan.vn) - Các định chế trung gian như công ty chứng khoán là một trong những yếu tố cần thiết để

Trở lại
Minh bạch hóa thị trường chứng khoán, nhiệm vụ không của riêng ai

04/12/2022

(Nguồn: Tinnhanhchungkhoan.vn) - Các định chế trung gian như công ty chứng khoán là một trong những yếu tố cần thiết để tăng cường tính minh bạch của thị trường chứng khoán, từ đó tạo niềm tin cho nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang từng bước phát triển ngày càng hoàn thiện, trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng của nền kinh tế, phát triển cân bằng giữa thị trường vốn và thị trường tiền tệ, đóng góp vào quá trình tái cơ cấu nợ công và đầu tư công, hỗ trợ tích cực quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của nền kinh tế.

Trong đó, các công ty chứng khoán đóng vai trò là các định chế trung gian, sẽ là những yếu tố then chốt và là cơ sở để giúp thị trường chứng khoán trở nên minh bạch hơn.

Đối với những công ty chứng khoán top đầu như Công ty cổ phần Chứng khoán SSI, công ty có quy trình công bố thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời mọi vấn đề quan trọng và những vấn đề có ảnh hưởng đến giá cổ phiếu cũng như quyết định của nhà đầu tư, luôn tuân thủ chặt chẽ thông tư 155/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính và Nghị quyết số 86/NQ-CP của Chính phủ.

Trong đại dịch, những nỗ lực thích ứng nhanh với thời cuộc, tiên phong chuyển đổi số của SSI đã mang lại hiệu quả và sự tiện lợi cho khách hàng, cổ đông. Minh chứng rõ nhất chính là liên tục 3 năm Công ty đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ dưới hình thức trực tuyến với hai ngôn ngữ Anh - Việt. Với quy mô hàng chục nghìn cổ đông, cơ cấu đa dạng, nhưng ĐHĐCĐ trực tuyến của SSI trong những năm qua luôn đảm bảo cho mọi cổ đông là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài đều có cơ hội tham gia theo dõi, thảo luận và thực hiện biểu quyết.

Ngoài ra, các thông tin cập nhật và phân tích kết quả hoạt động kinh doanh hàng quý luôn được SSI đăng tải đầy đủ tại website công ty, gửi email tới từng cổ đông và qua sự kiện cập nhật kết quả kinh doanh, giúp cổ đông và nhà đầu tư tiềm năng dễ dàng tiếp cận với nguồn thông tin chính thống, từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Đối với các hoạt động tư vấn đầu tư cho nhà đầu tư cá nhân và tổ chức, SSI phát huy thế mạnh về chuyên môn và đẩy mạnh nguồn lực, tăng trưởng đội ngũ để nâng cao chất lượng tư vấn, đồng bộ các giải pháp, xây dựng và phân phối các sản phẩm tài chính.

Kiên định với sứ mệnh “Đồng hành cùng nhà đầu tư”, SSI liên tục phối hợp với các đơn vị truyền thông báo chí tổ chức các chuỗi chương trình tư vấn đầu tư như “Bí mật đồng tiền”, “NDH-eConference”, “Chọn danh mục”… nhằm cung cấp kiến thức và chia sẻ những góc nhìn mới mẻ về tài chính - đầu tư. Những chuỗi chương trình này không chỉ mang lại giá trị cho Công ty mà còn đóng vai trò quan trọng nhằm xây dựng cộng đồng tài chính có kiến thức, góp phần tạo nền tảng vững chắc, làm tăng tính minh bạch cho thị trường.

Song song với việc tập trung nâng cao kiến thức, SSI cân bằng phát triển các sản phẩm đầu tư và giải pháp tài chính toàn diện cho nhà đầu tư. Hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ đa dạng, từ tư vấn cổ phiếu, phát hành chứng chỉ quỹ, chứng quyền, trái phiếu, tư vấn huy động vốn, mua bán sáp nhập doanh nghiệp, tư vấn cổ phần hoá, niêm yết... đem lại nhiều sự lựa chọn đa dạng cho nhà đầu tư cả cá nhân và tổ chức, nay được cải tiến tối ưu hơn cũng như mở rộng thêm các dịch vụ mới phù hợp với nhu cầu phát triển của thị trường. Cụ thể như Dịch vụ Quản lý tài sản một cách chuyên nghiệp, toàn diện, cũng như ứng dụng công nghệ để phát triển các dịch vụ số, hỗ trợ và tư vấn cho nhóm khách hàng thế hệ mới, ưa thích công nghệ và độc lập trong đầu tư.

Được xây dựng trên mục tiêu cân bằng giữa lợi nhuận và rủi ro, các sản phẩm của SSI luôn được thị trường đánh giá cao, giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận được với những giải pháp tài chính hiệu quả, minh bạch, từ đó đưa ra nhận định chính xác và quyết định đầu tư đúng đắn. Tất cả hướng đến mục tiêu chung góp phần xây dựng một thế hệ nhà đầu tư có kiến thức, với các sản phẩm tài chính hiệu quả, từ đó tiếp tục xây dựng thị trường chứng khoán an toàn hơn, minh bạch hơn.

Công ty cổ phần chứng khoán SSI