Những tính năng 'nhỏ nhưng có võ', hỗ trợ nhà đầu tư duy trì lợi nhuận

(Nguồn: NDH.vn) Bảng giá thông minh hiện nay được các công ty chứng khoán (CTCK) tích hợp rất nhiều những tính năng ưu

Trở lại
Những tính năng 'nhỏ nhưng có võ', hỗ trợ nhà đầu tư duy trì lợi nhuận

11/06/2020

(Nguồn: NDH.vn) Bảng giá thông minh hiện nay được các công ty chứng khoán (CTCK) tích hợp rất nhiều những tính năng ưu việt, hỗ trợ nhà đầu tư (NĐT) trong quá trình giao dịch, từ đó duy trì và tăng trưởng lợi nhuận. Sử dụng linh hoạt những tính năng, NĐT sẽ có thêm nhiều công cụ để đưa ra phán đoán và hành động chính xác. 
Giao diện đặt lệnh theo nhu cầu của nhà đầu tư

Trên bảng giá thông minh SSI iBoard do CTCP Chứng khoán SSI phát triển đang hỗ trợ 2 giao diện đặt lệnh được thiết kế theo nhu cầu đầu tư là Đặt lệnh cơ bản và Đặt lệnh nhanh. Đáng chú ý, giao diện Đặt lệnh nhanh là giao diện dành riêng cho NĐT chuyên giao dịch phái sinh và cũng duy nhất tại SSI iBoard 2 nhà phát triển mới thiết lập tính năng này, dựa trên những nghiên cứu về thói quen của NĐT giao dịch phái sinh.

Giao diện Đặt lệnh cơ bản dành cho các NĐT không yêu cầu tính năng đặc biệt và thao tác dễ dàng. Tại giao diện này, NĐT có thể xem bảng giá/chỉ số, đặt lệnh, kiểm tra ngay lệnh và chứng khoán sau khi đặt lệnh xong ngay trên cùng 1 màn hình. Màn hình sẽ bao gồm: Thông tin chỉ số, Bảng giá, Màn hình đặt lệnh, Sổ lệnh, Danh mục.
 
Giao diện đặt lệnh cơ bản.
 
Nghiên cứu những thói quen của NĐT phái sinh, đặc tính của thị trường, SSI đã phát triển giao diện đặt lệnh nhanh, dành cho các NĐT ưa thích đầu tư phái sinh. Trên giao diện này, NĐT có thể sử dụng chart phân tích kỹ thuật, xem 10 bước giá, thông tin chỉ số, đặt lệnh nhanh, xem sổ lệnh và danh mục ngay trên 1 màn hình. Sự ưu việt của giao diện này là màn hình Đặt lệnh nhanh hỗ trợ NĐT đặt lệnh theo mức giá Chờ Mua/Chờ Bán tốt nhất +/- biên trượt, KH chỉ cần nhập biên trượt 1 lần và khối lượng mỗi lần đặt lệnh. Bên cạnh đó, hệ thống còn hỗ trợ Đóng nhanh tất cả vị thế và Đảo chiều vị thế phái sinh trong Danh mục.
 
Giao diện đặt lệnh nhanh dành riêng cho NĐT phái sinh – chỉ có tại SSI iBoard.
 
Công cụ đặt lệnh nhanh

Để cải thiện tốc độ thao tác đặt lệnh của NĐT, các CTCK đã phát triển công cụ “Đặt lệnh nhanh”. 

Khi tính năng Đặt lện nhanh được kích hoạt, NĐT bấm vào các mức giá trên bảng giá để đặt lệnh, hệ thống sẽ hiển thị màn hình Đặt lệnh nhanh, là màn hình đã điền sẵn giá đặt theo mức giá chờ mua/chờ bán tốt nhất. KH có thể nhập thêm biên trượt để hệ thống điều chỉnh mức giá đặt bằng mức giá tốt nhất tại thời điểm đó +/- biên trượt để tăng khả năng khớp lệnh. 
 
 
Trên bảng giá SSI iBoard 2, để bật tính năng Đặt lệnh nhanh, NĐT chọn biểu tượng tia chớp ở góc trên bên phải màn hình. Khi biểu tượng chuyển màu vàng tức là KH đã bật thành công

Tính năng 1-Click

Để đặt/hủy/sửa lệnh một cách nhanh nhất, thì tính năng 1-Click trên bảng giá thông minh sẽ là một lựa chọn hữu ích cho các nhà đầu tư. Với tính năng này, Nhà đầu tư có thể đặt/hủy/sửa lệnh chỉ bằng 1 click chuột vào nút Mua/Bán/Sửa/Hủy mà không cần phải xác nhận lại, lệnh sẽ vào hệ thống ngay lập tức. 
 
Để sử dụng tính năng 1-Click, NĐT nhấn vào biểu tượng mũi tên  ở góc trên bên phải màn hình. 
 
Bật - Tắt 1-Click
 
Sử dụng công cụ 1-Click, NĐT có thể nhanh chóng đặt lệnh để tận dụng thời cơ mua- bán

Đây đều là những tính năng hữu ích được SSI thiết lập cho iBoard – bảng giá thông minh với tốc độ nhanh hàng đầu thị trường. Hiện, SSI iBoard đã có mặt trên App Store tại đây và CH Play tại đây, website tại địa chỉ https://iboard.ssi.com.vn/ và đã sẵn sàng để đem đến những trải nhiệm tốt nhất cho các nhà đầu tư. 
 
Công ty cổ phần chứng khoán SSI