[TCBC] SSI chính thức có lần thứ 6 liên tiếp đứng trong danh sách " Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam" của FORBES Việt Nam

(Ngày 04/6/2019) Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách “50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019”, Công ty Cổ

Trở lại
[TCBC] SSI chính thức có lần thứ 6 liên tiếp đứng trong danh sách " Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam" của FORBES Việt Nam

04/06/2019

(Ngày 04/6/2019) Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách “50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019”, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI tiếp tục được vinh danh là công ty có kết quả kinh doanh ấn tượng trong nhóm ngành tài chính. Đáng chú ý, đây đã là lần thứ 6 SSI vinh dự nằm trong danh sách uy tín này.

ssi giai thuong

Lần thứ 6 liên tiếp, SSI nằm trong danh sách Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam bình chọn

Theo tờ tạp chí uy tín này cho biết, tổng lợi nhuận sau thuế của "50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019" vừa được Forbes Việt Nam công bố, đạt 127.530 tỷ đồng, tăng 19,2% so với năm 2018. Tổng giá trị vốn hóa 50 công ty đạt 94 tỷ USD, tương đương 63% vốn hóa hai sàn niêm yết TP. HCM (HSX) và Hà Nội (HNX). Xét theo sàn, như thường lệ HSX chiếm áp đảo với 45 đại diện, HNX có 5 đại diện. Để thực hiện danh sách này, Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp xếp hạng công ty của Forbes (US), có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của 5 năm liên tiếp giai đoạn 2014 - 2018 Vốn hóa các công ty trong danh sách được chốt vào trung tuần tháng 5/2019.

Cũng như năm 2018, danh sách năm nay tiếp tục chứng kiến sự “áp đảo” của các công ty thuộc ngành tài chính, bao gồm các nhóm ngành ngân hàng, bảo hiểm và chứng khoán, với 10/50 công ty niêm yết. Bảng xếp hạng năm nay cũng có 13 sự thay đổi, trong đó có 11 cái tên lần đầu tiên xuất hiện, hai công ty quay lại danh sách. Riêng với SSI, đây đã là năm thứ 6 liên tiếp công ty xuất hiện trong danh sách uy tín này.

Forbes Việt Nam cũng cho biết, do biến động của chỉ số chứng khoán, làn sóng các công ty niêm yết có dấu hiệu chững lại, tuy nhiên, các công ty trong bảng xếp hạng phần lớn vẫn là các công ty đầu ngành hoặc đã xác lập được lợi thế cạnh tranh trong ngành. Danh sách của Forbes Việt Nam năm nay tiếp tục cho thấy sự bứt phá của nhiều công ty lớn, đặc biệt là dấu ấn của Khối kinh tế tư nhân. Trong bối cảnh chung đó, nhờ sự kiên định trong tầm nhìn và linh hoạt trong chiến lược, công ty Cổ phần Chứng khoán SSI tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ là công ty chứng khoán số 1 Việt Nam với một năm hoạt động thành công, hoàn thành vượt mức kế hoạch đã đề ra, đạt chỉ tiêu tăng trưởng trên mọi mặt cả về quy mô khách hàng, sản phẩm dịch vụ, mạng lưới chi nhánh, đội ngũ nhân sự… Tổng doanh thu hoạt động và thu nhập khác hợp nhất năm 2018 của Công ty đạt 3.997 tỷ VNĐ, tăng trưởng 30,9% so với năm 2017. Lợi nhuận kế toán trước thuế đạt hơn 1.623 tỷ VNĐ - tăng trưởng 15,5% và cũng vượt kế hoạch kinh doanh. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.303 tỷ VNĐ - tăng 12%. Tổng tài sản cũng tăng trưởng mạnh mẽ, ở mức 23.825,6 tỷ VNĐ, vốn chủ sở hữu đạt xấp xỉ 9.156 tỷ VNĐ. Cơ cấu tài chính lành mạnh với dư nợ ngân hàng cao nhưng đối ứng là số dư tiền gửi lớn tương đương. Chi phí vận hành được kiểm soát chặt chẽ, tối ưu hóa lợi nhuận.  

Là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam, với ưu thế vượt trội về nhân lực, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính, SSI tự hào là Công ty chứng khoán luôn tiên phong trong việc đổi mới, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất, cạnh tranh nhất cho khách hàng, điều đó được thể hiện rõ khi Công ty đã có 5 năm liên tiếp dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên sàn HOSE. Tính chung cả năm 2018, thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ của SSI đạt mức 18,7%, đây cũng là mức tính chung cả năm cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

SSI tự hào luôn là một trong những cái tên tiêu biểu của ngành chứng khoán Việt Nam tại hàng loạt các giải thưởng uy tín trong nước và thế giới: Asiamoney Brokers Poll, The Asset Triple A Country Awards, FinanceAsia Country Awards,  TOP 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam; TOP 1000 Doanh nhiệp đóng thuế TNDN lớn nhất; TOP 500 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam… Đây là những thành tích ấn tượng, cho thấy uy tín vượt trội của SSI trên thị trường, đồng thời khẳng định ngôi vị số 1 vững chắc của SSI tại Việt Nam.

 

Bộ Phận Truyền Thông

CÔNG TY CP CHỨNG KHOÁN SSI 

1C Ngo Quyen, Hoan Kiem, Hanoi, Vietnam

T: (8424) 3 936 6321 | F: (8424) 3 936 6319 

E: [email protected] | Wwww.ssi.com.vn

Công ty cổ phần chứng khoán SSI