SSI lần thứ 3 liên tiêp được bình chọn là nhà tư vấn trong nước tốt nhất dành cho khách hàng tổ chức và doanh nghiệp

(Nguồn: NDH.vn) SSI ghi nhận với “cú đúp” giải thưởng, gồm danh hiệu nhà tư vấn trong nước tốt nhất dành cho khách hàng

Trở lại
SSI lần thứ 3 liên tiêp được bình chọn là nhà tư vấn trong nước tốt nhất dành cho khách hàng tổ chức và doanh nghiệp

06/04/2021

(Nguồn: NDH.vn) SSI ghi nhận với “cú đúp” giải thưởng, gồm danh hiệu nhà tư vấn trong nước tốt nhất dành cho khách hàng tổ chức và doanh nghiệp và danh hiệu nhà tư vấn cổ phần hóa tốt nhất Việt Nam.
 
Tại The Asset Triple A Country Awards 2020, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (HoSE: SSI) lần thứ 3 liên tiêp được bình chọn là nhà tư vấn trong nước tốt nhất dành cho khách hàng tổ chức và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tại The Asset Triple A Country Awards 2020, SSI cũng lần thứ 2 vinh dự nhận được giải thưởng nhà tư vấn cổ phần hóa tốt nhất Việt Nam. Như vậy tại giải thưởng do Tạp chí The Asset -  ấn phẩm uy tín hàng đầu về tài chính tại thị trường châu Á – năm nay, khối ngân hàng đầu tư, SSI đã vinh dự nhận được hai giải thưởng quan trọng.
Năm 2020 là một năm khác biệt đối với TTCK Việt Nam và hoạt động của ngành ngân hàng đầu tư. Với sự hồi phục mạnh mẽ của các chỉ số, thanh khoản thị trường tăng cao kỷ lục, huy động vốn cho nền kinh tế của thị trường chứng khoán tăng hơn 20% so với năm trước, tuy nhiên, tỉ lệ giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trên tổng giá trị giao dịch lại thấp hơn nhiều so với các năm trước, chỉ còn 11,3%. Các lệnh phong tỏa, hạn chế đi lại do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư SSI. 

Trong bối cảnh khó khăn đó, SSI nói chung và khối ngân hàng đầu tư SSI nói riêng vẫn khẳng định vị trí tiên phong với nhiều giao dịch đạt giá trị kỷ lục thông qua những hình thức giao dịch đa dạng và cấu trúc phức tạp. Tiêu biểu là thương vụ chào bán cổ phần tư nhân lớn nhất Việt Nam trong năm 2020: Tư vấn Ngân hàng Cổ phần Thương mại Quân đội (HoSE: MBB) bán 21,43 triệu cổ phiếu quỹ và phát hành riêng lẻ 64,31 triệu cổ phiếu sơ cấp trị giá 100 triệu USD, thu hút sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư lớn hàng đầu thế giới. Hay thương vụ tư vấn Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (HoSE: PLX) chào bán 28 triệu cổ phiếu quỹ cho nhà đầu tư đại chúng, huy động thành công 56,1 triệu USD. 

Những thành tích của khối dịch vụ ngân hàng đầu tư SSI là kết quả từ tinh thần vượt qua mọi khó khăn, sự kiên định với chiến lược “lấy khách hàng là yếu tố trọng tâm, lấy hiệu quả làm thước đo trong mọi hoạt động”. Năm 2020, khối cũng tích cực chuyển đổi, tái cơ cấu theo hướng chuyên môn hóa, và đội ngũ nhân sự chất lượng tiếp tục được phát triển, hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, khẳng định vị trí dịch vụ ngân hàng đầu tư hàng đầu, dẫn dắt tại TTCK Việt Nam. 

Tại lễ trao giải thưởng The Asset Triple A Awards năm nay, những nỗ lực của khối ngân hàng đầu tư SSI đã được ghi nhận với “cú đúp” giải thưởng, gồm danh hiệu nhà tư vấn trong nước tốt nhất dành cho khách hàng tổ chức và doanh nghiệp (Best Corporate and Institutional Adviser – Domestic) và danh hiệu nhà tư vấn cổ phần hóa tốt nhất Việt Nam (Best Equity Adviser - Vietnam). Đây cũng là lần thứ 2 và thứ 3, SSI vinh dự nhận được hai danh hiệu này. 

Khác với mọi năm, lễ trao giải năm nay được The Asset tổ chức dưới hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đánh dấu một năm với nhiều dấu ấn đặc biệt với thị trường tài chính Châu Á cũng như toàn cầu.
 
 
The Asset Triple A Awards là giải thưởng thường niên tôn vinh các công ty, tổ chức xuất sắc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, nguồn vốn và thị trường vốn, có đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành tài chính tại châu Á nói chung và từng quốc gia nói riêng. Các hạng mục trong giải thưởng được bình chọn dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, như số lượng giao dịch, loại giao dịch, giá trị giao dịch, tầm ảnh hưởng của thương vụ đối với sự phát triển của thị trường…. Việc nhận được các giải thưởng thể hiện sự ghi nhận, đánh giá của giới chuyên môn cũng như sự công nhận có giá trị cao với các tổ chức tài chính đạt giải.
 
 
Công ty cổ phần chứng khoán SSI