[TCBC] SSI phát hành 13 triệu chứng quyền cho 10 mã mới

(Ngày 07/10/2019) Sau một thời gian lắng nghe nhu cầu của thị trường, quan sát các mã chứng khoán được nhà đầu tư quan tâm

Trở lại
[TCBC] SSI phát hành 13 triệu chứng quyền cho 10 mã mới

07/10/2019

(Ngày 07/10/2019) Sau một thời gian lắng nghe nhu cầu của thị trường, quan sát các mã chứng khoán được nhà đầu tư quan tâm cũng như đủ điều kiện làm chứng khoán cơ sở cho chứng quyền, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI tiếp tục phát hành thêm 10 mã chứng quyền mới với tổng khối lượng 13 triệu, dựa trên các mã cổ phiếu cơ sở là REE, VNM, VIC, VJC, VHM, FPT, MBB và HPG. Với 3 mã chứng quyền hiện tại vẫn đang giao dịch, SSI trở thành Công ty Chứng khoán phát hành nhiều mã chứng quyền nhất thị trường. 

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa cấp Giấy chứng nhận chào bán chứng quyền cho Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI. Theo đó, SSI sẽ phát hành 10 mã CW dựa trên 8 cổ phiếu cơ sở REE (CTCP Cơ điện lạnh), VNM (CTCP Sữa Việt Nam Vinamilk), VIC (Tập đoàn Vingroup), VJC (CTCP Hàng không Vietjet), VHM (CTCP Vinhomes), FPT (CTCP FPT), MBB (Ngân hàng TMCP Quân đội) và HPG (CTCP Tập đoàn Hòa Phát). Tổng số lượng phát hành lần này là 13 triệu chứng quyền, trong đó có 2 triệu chứng quyền MBB kỳ hạn 3,5 tháng và 3 triệu chứng quyền MBB kỳ hạn 6,5 tháng, 8 mã còn lại phát hành mỗi mã 1 triệu chứng quyền. Tất cả các mã đều có tỷ lệ chuyển đổi 1:1. Thời gian phát hành ra công chúng lần đầu (IPO) từ ngày 07/10/2019 đến 11h30 ngày 09/10/2019. Nhà đầu tư (NĐT) có thể mua chứng quyền do SSI phát hành trong thời gian kể trên, tại tất cả các địa điểm giao dịch trên toàn quốc, mua Online trên hệ thống SSI Webtrading, hoặc đăng ký mua online tại website của công ty.

Chứng quyền sau khi phân phối được tự động niêm yết và lưu ký vào tài khoản giao dịch chứng khoán đã đăng ký của NĐT. Sau khi niêm yết, NĐT có thể mua bán lại CW trên thị trường thứ cấp tại sàn HOSE, thanh toán theo chu kỳ T+2 tương tự như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Tại ngày đáo hạn, nhà đầu tư sẽ được thanh toán chênh lệch bằng tiền với Chứng quyền đáo hạn trong trạng thái có lãi. 

 
Chi tiết 10 mã chứng quyền mới phát hành của SSI
 
Trong số 10 mã chứng quyền mới được phát hành dựa trên 8 mã CKCS, ngoại trừ 3 mã FPT, MBB và HPG đã từng được SSI phát hành chứng quyền, có 5 mã mới là REE, VNM, VIC, VJC, VHM. Đây đều là những cái tên ấn tượng, bền vững và đang trên đà tăng trưởng tốt. Mã REE luôn là cổ phiếu được các NĐT nước ngoài yêu thích. Dự phóng lợi nhuận sau thuế mảng cho thuê văn phòng đến từ dự án tòa nhà Etown Central và Etown 5 dự kiến tăng bình quân khoảng 15 - 17%/năm (giai đoạn 2018 – 2020) cũng mang đến nhiều kỳ vọng cho các NĐT. Hai mã VIC và VHM cùng “họ nhà Vin” đều là những mã nằm trong danh mục của các quỹ ngoại, với kết quả kinh doanh luôn thuộc Top ấn tượng trong ngành. VJC sở hữu mức tăng trưởng kép hàng năm lên đến 69,82% (giai đoạn 2013-2018) – một mức cao trong ngành hàng không thế giới. Riêng VNM của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - vốn hóa lớn thứ 4 thị trường - đã tăng gần 9% trong nửa cuối tháng 9, đồng thời 2 cổ đông ngoại F&N và Platium Victory vẫn đang tích cực đăng ký mua vào cổ phiếu này.

Trước đó, SSI đã phát hành 6 mã chứng quyền, trong đó đã có 3 mã kỳ hạn 3 tháng đã đáo hạn là CMBB1901, CHPG1904, CFPT1902 và 3 mã kỳ hạn 6 tháng vẫn đang giao dịch trên thị trường là CMWG1904, CHPG1905 và CFPT1903. Với diễn biến tích cực từ thị trường cơ sở, CMBB1901 chốt phiên ngày 12/9 đạt 2.270 đồng/chứng quyền, tăng 16% so với giá IPO - đây cũng là mức tăng lớn nhất trong số các chứng quyền đã đáo hạn tính đến thời điểm hiện tại.

Ngày 19/9 vừa qua, SSI cũng vừa phát hành bổ sung 2 triệu chứng quyền, gồm 1 triệu CHPG1905 và 1 triệu CFPT1903. Lý giải cho việc phát hành bổ sung, đại diện SSI cho biết, cổ phiếu cơ sở FPT hiện đang trong đà tăng tốt, kết quả kinh doanh cũng rất khả quan. Bên cạnh đó, lượng cầu cho FPT và CW dựa theo cổ phiếu này cũng đang cao, SSI muốn phát hành thêm để giúp cho nhà đầu tư có thể mua thêm sản phẩm này với giá tốt hơn. Với CHPG1905, cổ phiếu cơ sở HPG có diễn biến không thuận lợi trong 3 tháng vừa qua, tuy nhiên, SSI nhận thấy lượng cầu cho mã chứng quyền CHPG1905 vẫn khá cao và điều này chứng tỏ nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng vào đà tăng của HPG tới cuối năm nay. 

Trong lần phát hành chứng quyền mới nhất này, SSI cũng tiếp tục phát hành thêm chứng quyền cho 2 mã FPT và HPG. Đây cũng là kết quả từ việc SSI lắng nghe thị trường, quan sát và đánh giá các mã cổ phiếu được nhà đầu tư quan tâm. Các mã chứng quyền do SSI phát hành luôn được công ty luôn nghiên cứu kỹ càng, đánh giá tiềm năng phát triển cũng như đưa ra được mức giá cạnh tranh, hấp dẫn cho các NĐT. Tỷ lệ chuyển đổi luôn là 1:1 cũng được đánh giá là một cách “chơi đẹp” của công ty đối với các NĐT. Với tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công”, SSI luôn cân bằng hai yếu tố lợi nhuận và sự hấp dẫn của sản phẩm để có thể cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đầu tư tốt nhất.

Với ưu thế vượt trội về tập khách hàng cá nhân, vị thế số 1 về thị phần giao dịch cổ phiếu, số lượng chi nhánh, phòng giao dịch phủ rộng khắp nơi, đội ngũ môi giới đông đảo, chất lượng, hệ thống công nghệ hiện đại từ các đối tác hàng đầu thế giới… lựa chọn đầu tư Chứng quyền có bảo đảm cùng SSI chính là cách hiệu quả nhất để NĐT đảm bảo cho khoản đầu tư của mình. Các chỉ tiêu an toàn vốn của SSI luôn ở mức cao, đảm bảo khả năng thanh toán chứng quyền đối với NĐT, đáp ứng nhu cầu Mua hoặc Bán lại chứng quyền của NĐT với số lượng lớn. Bên cạnh đó, công ty cũng sử dụng hệ thống tự động làm nghiệp vụ tạo lập thị trường để đảm bảo thanh khoản chứng quyền.

 

Bộ Phận Truyền Thông

CÔNG TY CP CHỨNG KHOÁN SSI 

1C Ngo Quyen, Hoan Kiem, Hanoi, Vietnam

T: (8424) 3 936 6321 | F: (8424) 3 936 6319 

E[email protected] | Wwww.ssi.com.vn

Công ty cổ phần chứng khoán SSI