Talkshow Bí Mật Đồng Tiền mùa 2: Hé lộ diện mạo mới ngày 8/3

(Nguồn Kenh14.vn) - Trẻ trung - Hấp dẫn - Nhiều kiến thức đầu tư chứng khoán sẽ là những từ khóa để nói về Talkshow

Trở lại
Talkshow Bí Mật Đồng Tiền mùa 2: Hé lộ diện mạo mới ngày 8/3

06/03/2023

(Nguồn Kenh14.vn) - Trẻ trung - Hấp dẫn - Nhiều kiến thức đầu tư chứng khoán sẽ là những từ khóa để nói về Talkshow Bí Mật Đồng Tiền mùa 2, chính thức được phát sóng trên các nền tảng của VTV Digital và Chứng khoán SSI.

Trong suốt năm 2022, Bí Mật Đồng Tiền đã thu hút hơn 7 triệu lượt xem và là một trong những chương trình có lượng khán giả lớn nhất của VTV Digital, một "món ăn" quen thuộc đối với các khán giả quan tâm đến thị trường chứng khoán vào 11h20 các ngày thứ Tư hàng tuần trên kênh Fanpage/Youtube VTV24, vtv.vn và Chứng khoán SSI. Sức hút của chương trình đến từ cách tiếp cận các vấn đề tài chính hiện đại, hóm hỉnh và dễ hiểu… từ chia sẻ của các khách mời là KOL, chuyên gia đầu ngành tài chính, đại diện các quỹ đầu tư, nhà đầu tư chuyên nghiệp… xoay quanh các bài học về đầu tư "đời thật việc thật", từ đó đưa ra những lời khuyên giá trị cho khán giả.

Với phiên bản mới, Bí Mật Đồng Tiền sẽ tiếp tục nhiệm vụ đào tạo kiến thức đầu tư chứng khoán cho khán giả đại chúng, nhưng sẽ "khoác" lên mình một chiếc áo mới mẻ hơn, nhiều màu sắc hơn, và đặc biệt là "hợp khẩu vị" hơn với các nhà đầu tư Gen Z.

Thông qua phiên bản mới, Bí Mật Đồng Tiền mong muốn trở thành một chương trình đồng hành cùng các thành viên thị trường, góp phần xây dựng nên một thế hệ nhà đầu tư chuyên nghiệp mới của thị trường

Vậy Bí Mật Đồng Tiền mùa 2 có gì mới?

Lần đầu tiên, khán giả trẻ, khán giả đại chúng sẽ được tiếp cận với đầu tư chứng khoán thông qua những cách thức cực kỳ khác biệt, nhìn các kiến thức, vấn đề đầu tư dưới lăng kính của… dự báo thời tiết, hay đọc vị các "drama" trong các câu chuyện đầu tư trên thị trường. Hướng đến đối tượng khán giả trẻ, Bí Mật Đồng Tiền cũng đưa các bạn trẻ trở thành một phần của chương trình, xuất hiện để chia sẻ kiến thức, cũng có thể là vai trò của một nhà đầu tư cần tư vấn, hoặc thậm chí để các chuyên gia… sửa sai cho khoản đầu tư của mình.

Chứng "Drama" và "Thời tiết bảng điện" là 2 chuyên mục mới đầy hứa hẹn của Bí Mật Đồng Tiền mùa 2

Chứng "drama" sẽ là chuyên mục mới thú vị chỉ tìm thấy ở Bí Mật Đồng Tiền. "Hóng drama" là một từ ngữ quen thuộc của giới trẻ để chỉ những câu chuyện ở nhiều lĩnh vực được cộng đồng quan tâm bởi các tình tiết thú vị, ly kỳ, hấp dẫn. Song ở "Chứng drama", chúng ta sẽ không đưa lên show những câu chuyện xàm, vô thưởng vô phạt, mà chọn một vấn đề có tính chất drama, nghĩa là những tranh cãi trái chiều với nhiều luận điểm khác nhau, Chứng "drama" sẽ bình luận và đúc rút một thông điệp riêng của chương trình. Từ đây, khán giả sẽ học được kỹ năng nhìn nhận vấn đề đa chiều, nâng cao kỹ năng phân tích và phản biện vấn đề để từ đó tỉnh táo hơn khi gặp phải các câu chuyện trên thị trường…Vô vàn vấn đề nóng gây tranh cãi trái chiều với nhiều luận điểm khác nhau. Nếu có tác động trực tiếp đến lợi nhuận nhà đầu tư, vấn đề sẽ được các khách mời chuyên gia trao đổi và phân tích cụ thể tại "Chứng drama".

Không chỉ vậy, tại Bí Mật Đồng Tiền mùa 2, nhà đầu tư sẽ lần đầu tư được nghe phân tích thị trường chứng khoán thông qua một ngôn ngữ không phải đầu tư mà là… thời tiết. Thời tiết có lúc nắng lúc mưa thì thị trường đầu tư có lúc lên lúc xuống là cảm hứng để Bí Mật Đồng Tiền mùa 2 xây dựng chuyên mục "Thời tiết bảng điện", nhằm dự báo và chuẩn bị những công cụ tài chính phù hợp trong mọi trường hợp thị trường "trái gió trở trời".

Bên cạnh đó, chương trình vẫn duy trì chuyên mục "La bàn đầu tư" - hỗ trợ đào tạo kiến thức đầu tư sinh động nhưng sẽ có thêm phân tích các trường hợp giao dịch thực tế qua "Song hành đầu tư" để có thêm kinh nghiệm "thực chiến". Các bạn trẻ cũng có thể tìm hiểu nhiều giá trị khác ngoài tiền trong đầu tư chứng khoán qua chuỗi video "Ngôn tình chứng khoán". Thú vị hơn nữa, các bạn trẻ cũng sẽ trở thành một phần của chương trình thông qua chuỗi video do chính các bạn GenZ sản xuất với tên gọi "Z không sợ RED".

Với cấu trúc tương đối linh hoạt, các nội dung thời sự, hấp dẫn sẽ được ưu tiên đưa lên trước, Bí Mật Đồng Tiền sẽ là một chương trình có chiều sâu kiến thức nhưng không kém yếu tố trẻ trung, nóng hổi thời sự. Tất cả sẽ được dẫn dắt bởi những gương mặt vừa lạ, vừa quen: host Ngọc Trinh, BTV Hoàng Nam, Guru Mr.X30 - Kinh tế trưởng CTCP Chứng khoán SSI, Chuyên gia Gen Z uy tín Nguyễn Trọng Đình Tâm - người đã từng xuất hiện tại Bí Mật Đồng Tiền mùa 1 và ghi nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Nguyễn Trọng Đình Tâm cũng là chuyên gia sở hữu cho mình 2 chương trình tư vấn đầu tư riêng rất được các Nhà đầu tư yêu thích là Café Chứng và Gõ cửa tháng mới - được phát sóng hàng ngày và thứ 5 tuần đầu tiên của tháng trên Fanpage và Youtube SSI.

Không chỉ giới hạn trong 1 tiếng diễn ra chương trình Bí Mật Đồng Tiền, VTV và công ty chứng khoán đồng hành chuyên môn SSI cùng đặt mục tiêu xa hơn: Đó là đào tạo kiến thức, xây dựng thế hệ trẻ có tư duy đầu tư hiện đại và nền tảng tài chính vững mạnh. Vượt xa những giá trị giải trí, chương trình là người đồng hành đáng tin cậy, người dẫn đường thông thái cho bất kỳ ai đang đầu tư.

Số đầu tiên của chương trình Bí Mật Đồng Tiền mùa 2 sẽ chính thức phát sóng lúc 11h20 ngày 8/3/3023 trên 7 kênh gồm website VTV News, Fanpage VTV24, Fanpage VTV Money, Youtube VTV24, VTV Go, Youtube SSI và Fanpage SSI.

Công ty cổ phần chứng khoán SSI