GIẢI MÃ TRỌN BỘ 05 CÂU HỎI ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT VỀ QUỸ MỞ VLGF CỦA SSIAM

Quỹ mở từ lâu đã trở thành kênh đầu tư “ruột” của nhiều nhà đầu tư (NĐT) sành sỏi. Thế nhưng, đa số NĐT F0 vẫn

Trở lại
GIẢI MÃ TRỌN BỘ 05 CÂU HỎI ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT VỀ QUỸ MỞ VLGF CỦA SSIAM

15/12/2021

Quỹ mở từ lâu đã trở thành kênh đầu tư “ruột” của nhiều nhà đầu tư (NĐT) sành sỏi. Thế nhưng, đa số NĐT F0 vẫn còn khá băn khoăn về sản phẩm tài chính này, phần vì chưa biết cách đầu tư ra sao, phần vì tâm lý tìm kiếm sự an toàn trong đầu tư.

 

Có lẽ đó cũng là lý do tại sao, sau đợt mở đăng ký mua lần đầu (IPO) chứng chỉ quỹ VLFG - Quỹ đầu tư tăng trưởng dài hạn Việt Nam của SSIAM thành công, nhận thấy triển vọng của quỹ đầu tư, NĐT bắt đầu gửi đến cho SSI một lượng lớn câu hỏi. Chính vì vậy, bài viết này đã tổng hợp tất cả những câu hỏi được NĐT quan tâm nhất về quỹ mở VLGF. Nếu cũng đang có thắc mắc, mời quý NĐT xem bài viết bên dưới.

 

1. Quỹ VLGF gì? Đầu tư vào những ngành nào?

 

VLGF (Vietnam Long-term Growth Fund) hay Qũy Đầu tư tăng trưởng dài hạn Việt Nam là quỹ mở nội địa do Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) phát hành và quản lý. Đây là Quỹ mở cổ phiếu hoàn toàn mới của SSIAM. Dự kiến, Qũy sẽ chính thức bắt đầu giao dịch vào cuối năm 2021.

 

Với mục tiêu tăng trưởng giá trị tài sản ròng và tạo thu nhập ổn định trong dài hạn cho NĐT thông qua việc đầu tư vào các cổ phiếu chất lượng cao ở các nhóm ngành có đóng góp quan trọng cho đà tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam trong nhiều năm tới, VLGF sẽ đầu tư vào các ngành như: ngành hàng tiêu dùng, bán lẻ, ngân hàng thương mại, bất động sản, logistics, công nghệ thông tin, …

 

2. Quỹ VLGF phù hợp với ai?

 

VLGF là sản phẩm phù hợp với mọi NĐT trong và ngoài nước. Từ NĐT tổ chức đến NĐT cá nhân mong muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam để hưởng đà tăng trưởng nhanh của nền kinh tế Việt Nam trong nhiều năm tới. Ngoài ra, quỹ VLGF cũng rất phù hợp với NĐT dài hạn vào thị trường chứng khoán, tích lũy tài sản và tăng giá trị một cách bền vững, ổn định. Và đặc biệt phù hợp với các NĐT “không chuyên”, NĐT F0 mới gia nhập thị trường.

 

 
Có 5 lý do chính mà NĐT có thể hoàn toàn tin tưởng sản phẩm tài chính này của SSIAM bao gồm:
 

 

3. Đầu tư quỹ mở an toàn hay không?

 

Quỹ mở được quản lý bởi các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Tài chính kiểm soát hoạt động bằng hệ thống các quy định chặt chẽ. Vì vậy, việc đầu tư vào quỹ mở có thể đem tới sự an tâm cho người tham gia.

 

Ngoài ra, quỹ mở có sự tham gia của Ngân hàng giám sát với vai trò giám sát, lưu ký, bảo quản tài sản cho nhà đầu tư. Bên cạnh là công ty kiểm toán định kỳ hàng năm. Hoạt động của quỹ mở minh bạch và được công bố thông tin định kỳ tới nhà đầu tư. Mục tiêu, chiến lược đầu tư cũng công khai trong điều lệ quỹ và bản cáo bạch.

 

Ở SSIAM - một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu tại Việt Nam, uy tín trong và ngoài nước, chuyên cung cấp dịch vụ quản lý quỹ và danh mục đầu tư cho cả khách hàng cá nhân và tổ chức nhằm bảo toàn và gia tăng giá trị tài sản thì các sản phẩm quỹ càng an tâm hơn bao giờ hết.

 

Hiện nay, SSIAM đã phát hành 3 quỹ ETF (ETF SSIAM VNX50, ETF SSIAM VNFIN LEAD, ETF SSIAM VN30) và 2 quỹ mở (SSIAM SCA, SSIBF) và 1 quỹ mở vừa kết thúc bán IPO chính là quỹ (Việt Nam Long Term Growth Fund – tên viết tắt VLGF).

 

4. Muốn rút vốn đầu tư từ quỹ ra thì làm như thế nào?

 

Trong trường hợp NĐT muốn rút vốn tiền mặt khẩn cấp, NĐT hoàn toàn có thể bán một phần hoặc toàn bộ chứng chỉ quỹ có đại lý phân phối được ủy quyền.

 

Đối với quỹ mở mới VLGF sau giai đoạn IPO, khi quỹ thành lập và chính thức giao dịch thì NĐT có thể đặt lệnh bán trực tiếp với công ty quản lý quỹ SSIAM để rút vốn. Đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

 

5.  Nếu  qua thời gian IPO có thể tiếp tục mua không?

 

Sau đợt mua IPO, nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua và bán hàng ngày theo nhu cầu thông qua hệ thống giao dịch online SSIAM OTG (có trên website và kho ứng dụng iOS và Android) hoặc giao dịch tại quầy.

 

 

Ngoài ra, quý nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm về quỹ mở VLGF TẠI ĐÂY

 

Nhìn chung, đầu tư luôn đi kèm với rủi ro, tuy nhiên tùy vào mục tiêu đầu tư của NĐT thì mức rủi ro cũng sẽ khác nhau. Riêng quỹ mở có danh mục đầu tư đa dạng sẽ giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào nhiều cổ phiếu khác nhau ở những nhóm ngành khác nhau. Cộng thêm có những quy định phần trăm của một cổ phiếu trong giá trị quỹ nên  mức rủi ro khi đầu tư vào quỹ mở luôn được giảm thiểu ở mức thấp nhất.

 

Hy vọng bài viết đã giải đáp được những băn khoăn của quý NĐT về quỹ mở VLGF.

 

Nếu vẫn còn những thắc mắc về quỹ VLGF hoặc cần thêm thông tin về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ môi giới để được giải đáp hoặc gọi điện đến hotline: 1900545471 hoặc nhắn tin đến Fanpage: Chứng khoán SSI để được hỗ trợ. Chúc quý khách đầu tư thành công!

 

 

Công ty cổ phần chứng khoán SSI