Tăng quyền lợi khách hàng, SSI triển khai giao dịch trái phiếu S-Bond ngày trên Webtrading

(SSI.com.vn) Được xem là cơ hội đầu tư được SSI chia sẻ mà không phải ai - đặc biệt là Nhà đầu tư cá nhân - cũng

Trở lại
Tăng quyền lợi khách hàng, SSI triển khai giao dịch trái phiếu S-Bond ngày trên Webtrading

24/09/2020

(SSI.com.vn) Được xem là cơ hội đầu tư được SSI chia sẻ mà không phải ai - đặc biệt là Nhà đầu tư cá nhân - cũng có thể dễ dàng tiếp cận được, danh mục đầu tư trái phiếu S-Bond là một trong những sản phẩm rất được nhiều các nhà đầu tư hiện nay quan tâm và yêu thích. Đáng chú ý, bắt đầu từ 21/9/2020, các nhà đầu tư đã có thể giao dịch trái phiếu S-Bond trên SSI Webtrading – công cụ giao dịch quen thuộc của các nhà đầu tư tại SSI – công ty chứng khoán số 1 Việt Nam.

Trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang hút lượng tiền đáng kể từ các kênh đầu tư khác, trong đó trực tiếp nhất là kênh tiền gửi tiết kiệm, bởi so với lãi suất tiền gửi, lợi tức trái phiếu doanh nghiệp đang cao hơn trung bình 0,8%-1,7%, ở nhóm TPDN bất động sản có khi chênh lệch lên đến 2-4%/năm – rất hấp dẫn. Trong nửa đầu năm 2020, có tổng cộng 983 đợt đăng ký phát hành trái phiếu với giá trị đăng ký 226.000 tỷ đồng. Số đợt phát hành thực tế là 818 và giá trị phát hành 156.000 tỷ đồng. Trong đó, nhà đầu tư cá nhân tham gia mua trực tiếp khoảng 22.700 tỷ đồng trên thị trường sơ cấp. Tổng lượng TPDN lưu hành ước khoảng 783.000 tỷ đồng, tương đương 12,8% GDP lũy kế 12 tháng gần nhất.  Theo số liệu từ SSI Research, tổng quy mô thị trường TPDN hiện tại tương đương khoảng 8,6% tổng tiền gửi toàn hệ thống ngân hàng, khoảng 9,3% dư nợ tín dụng và 19,5% tổng vốn hóa 3 sàn chứng khoán Việt Nam.

Ghi nhận trực tiếp từ đợt phân phối trái phiếu mới nhất GEX 2020 thuộc danh mục đầu tư trái phiếu S-Bond do SSI thực hiện cho thấy mức độ quan tâm của khách hàng rất lớn. Mỗi ngày có hàng trăm lượt nhà đầu tư đăng ký để được tư vấn qua các kênh. Hầu như các trái phiếu có trong danh mục trái phiếu S-Bond do SSI phát hành trước đó, như EuroWindow Holding – lãi suất 11%/năm- tài sản đảm bảo là cổ phiếu Techcombank, tỷ lệ 150% giá trị trái phiếu; trái phiếu Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long - Taseco 2019 – lãi suất 10.5%/năm - tài sản đảm bảo là cổ phần đang lưu hành của CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco cũng đều nhận cũng nhận được sự quan tâm đáng kể của nhà đầu tư. 

Nhận thấy, nhu cầu của NĐT đối với S-Bond nói riêng cũng như với trái phiếu doanh nghiệp là rất lớn, đặc biệt sau thời điểm tháng 7 và 8 vừa qua, khi SSI bổ sung vào danh mục trái phiếu S-Bond khá nhiều những trái phiếu hấp dẫn khác, SSI đã đặt mục tiêu phải triển khai rộng hơn hệ thống giao dịch online, nhằm giúp NĐT có thể dễ dàng tiếp cận hơn với sản phẩm ưu việt này. Trước đó, tháng 5/2020, SSI đã triển khai giao dịch S-Bond trên Bảng giá thông minh iBoard 2 (https://iboard.ssi.com.vn/bond - gồm cả phiên bản web và app cho hệ điều hành iOS/Android)  và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. 

Không dừng lại ở đó, kể từ ngày 21/9/2020, các NĐT sẽ có thêm cơ hội tiếp cận với sản phẩm đầu tư hấp dẫn này thông qua việc giao dịch trực tiếp trái phiếu S-Bond trên Hệ thống giao dịch trực tuyến SSI-Webtrading – công cụ giao dịch quen thuộc của các NĐT tại SSI. Như vậy, đến nay, NĐT đã có thể dễ dàng giao dịch S-Bond qua hai kênh, gồm SSI iBoard cũng như trên SSI Webtrading (https://webtrading.ssi.com.vn/). Với hệ thống giao dịch trực tuyến này, NĐT có thể trực tiếp theo dõi giá mua/bán, thực hiện giao dịch và quản lý danh mục đầu tư các trái phiếu S-Bond do SSI phân phối một cách thuận tiện, dễ dàng. Khi NĐT có nhu cầu bán lại cho SSI với giá niêm yết cũng có thể thực hiện qua hệ thống online một cách nhanh chóng.
 
Chi tiết cách thức giao dịch trái phiếu S-Bond trên Webtrading và SSI iBoard, NĐT theo dõi tại đâytại đây
 
Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tài chính ưu việt và dịch vụ vượt trội, SSI liên tục cải tiến, liên tục đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đầu tư xây dựng hệ thống công nghệ thông tin, đội ngũ nhằm nâng cao trải nhiệm, tối ưu lợi nhuận cho mọi khách hàng.Trong tương lai gần, SSI sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều hơn các dịch vụ công nghệ với mục tiêu duy nhất là nâng cao trải nghiệm của khách hàng, đúng với chiến lược chuyển đổi số mà Công ty đang theo đuổi.
 
 
Nguyên nhân tạo nên sức hút của S-Bond chính là lợi suất đầu tư hấp dẫn, có tính an toàn cao khi các tài sản đảm bảo đều được nhìn nhận là có giá trị, có thanh khoản. Bên cạnh đó, các trái phiếu S-Bond đều phải trải qua quy trình thẩm định và phê duyệt hết sức chặt chẽ về uy tín của doanh nghiệp phát hành, từ đó đảm bảo khả năng chi trả nợ gốc và lãi trái phiếu của TCPH, theo sau đó là TSDB có giá trị, thanh khoản. SSI cũng xây dựng đội ngũ môi giới tư vấn sản phẩm bài bản, có sự hiểu biết đầy đủ về sản phẩm, có đạo đức nghề nghiệp, có thể giới thiệu một cách trung thực về sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp đang phân phối, trong đó nêu rõ được những cơ hội, cũng như những rủi ro tiềm ẩn khi đối mặt để NĐT có đầy đủ thông tin quyết định.  
 

 
 
 
Công ty cổ phần chứng khoán SSI