Vì cộng đồng

Hơn 124 tỷ VNĐ là con số ngân sách mà SSI đã dành cho các Hoạt động cộng đồng trong 21 năm qua. Với tinh thần “Lá lành

Vì cộng đồng

Hơn 124 tỷ VNĐ là con số ngân sách mà SSI đã dành cho các Hoạt động cộng đồng trong 21 năm qua. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, SSI đã và đang nỗ lực khởi xướng, tài trợ và đóng góp vào nhiều chương trình thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực, tập trung vào các hoạt động mang tính bền vững, có tác động lâu dài cho sự phát triển của nhiều tỉnh thành, địa phương Việt Nam và sẵn sàng chung tay góp công, góp của mỗi khi Đất nước gặp khó khăn. Từ năm 2006 đến 2021, hơn 40% ngân sách dành cho tài trợ phát triển giáo dục thông qua các hoạt động xây trường, hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó, tài trợ học bổng, tặng xe đạp v.v… đi đầu triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân sản xuất kinh doanh như tặng bò, tặng lợn, thiết bị định vị cho ngư dân.   

Đặc biệt trong năm 2021, Đất nước phải đối diện với cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 vô cùng gian nan. Dịch bệnh phức tạp đã khiến thời gian giãn cách xã hội phải kéo dài liên tục tại nhiều tỉnh, thành phố, khiến không ít người lao động mất đi kế sinh nhai, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, hoạt động kinh doanh bị đình trệ trong khi ngành y tế còn nhiều hạn chế và phải đối mặt với tình trạng quá tải. Đứng trước những khó khăn đó, SSI vừa phải đối diện với những biến động, triển khai các giải pháp phòng chống dịch tại đơn vị, vừa cố gắng duy trì sản xuất kinh doanh. Bên cạnh việc ổn định hoạt động, tập thể cán bộ nhân viên SSI còn dồn tâm huyết để kề vai sát cánh với chính quyền, đoàn thể, hỗ trợ tiếp sức đồng bào. Gần 80% ngân sách hoạt động vì cộng đồng được dành để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần giảm thiểu phần nào sự mất mát, xoa dịu nỗi đau thương của người dân và tiếp thêm ý chí vững vàng bước qua đại dịch.

   

 

          

CHUNG TAY CÙNG ĐẤT NƯỚC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát kể từ cuối năm 2019 đến nay, Công ty đã kịp thời chung tay cùng cả nước, hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh. Với chủ trương và kế hoạch kịp thời từ Ban Lãnh đạo cùng với tinh thần quyết liệt chống dịch hơn chống giặc từ mỗi cán bộ nhân viên, rất nhiều chương trình tài trợ, quyên góp đã được thực hiện. Hàng chục tỷ đồng dưới nhiều hình thức tiền mặt, thực phẩm, vật tư y tế thiết yếu đã nhanh chóng được chuyển đến những nơi đang thiếu, đang cần, hỗ trợ đúng người, đúng thời điểm. SSI cũng đồng hành tài trợ cho 15 bệnh viện tuyến đầu, Sở Y tế và Trung tâm Y tế như Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Sở Y tế Long An, v.v… phòng chống dịch.

Hướng về tuyến đầu

Năm 2021 là năm dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, với số ca mắc tăng cao, đứng trước tình hình vô cùng cấp bách đó, SSI đã nhanh chóng lên kế hoạch hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Ngay từ sau đợt dịch thứ 3 bùng phát tại miền Bắc trong đó có một số khu vực tại Hà Nội và đặc biệt là tỉnh Bắc Ninh, nơi có số lượng người cách ly nhiều và trang thiết bị xét nghiệm còn rất hạn chế, SSI đã chủ động tài trợ hàng ngàn kit xét nghiệm cho Sở Y tế Bắc Ninh và tiền mặt cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 tại 4 bệnh viện gặp khó khăn nhất là Bệnh viện K, Bệnh viện phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương và Bệnh viện Bạch Mai.

Đợt bùng dịch Covid-19 lần thứ 4 đã xảy ra tại Việt Nam không nằm ngoài quy luật, càng về sau càng phức tạp hơn, thời gian khống chế lâu hơn và số ca nhiễm trong cộng đồng tăng nhanh hơn. Mỗi ngày, cả nước có thêm hàng ngàn ca nhiễm mới, hàng trăm ca chuyển nặng, áp lực đang đè nặng lên hệ thống y tế tại các tỉnh thành phía Nam. Hàng loạt bệnh viện quá tải, thiếu cả nhân lực và vật lực. Trước những áp lực mà hệ thống y tế gặp phải khi số ca mắc Covid-19 tăng cao nhất từ cuối tháng 06/2021, SSI vẫn tiếp tục tăng cường tài trợ tiền mặt cũng như mua sắm các trang thiết bị y tế thiết yếu cho các bệnh viện tuyến đầu tại thành phố Hồ Chí Minh & tỉnh Long An – nơi có số lượng ca mắc và tử vong do Covid-19 cao nhất cả nước.

Tại tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh, SSI đã ủng hộ hệ thống hai máy xét nghiệm Covid-19 realtime RT-PCR, 3.000 bộ chẩn đoán Invitro xét nghiệm phát hiện định tính kháng nguyên Sars CoV-2, hệ thống máy ECMO cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Công ty cũng trao tặng kịp thời trang thiết bị y tế thiết yếu là ba máy thở chức năng cao cho Bệnh viện Thống Nhất – bệnh viện tuyến đầu trong công tác điều trị cho các bệnh nhân Covid. Bên cạnh đó, tại tỉnh Long An, SSI đã trao tặng kịp thời hàng ngàn khay thử xét nghiệm kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho Trung tâm Y tế huyện Châu Thành; trao hàng ngàn khẩu trang N95 9105 tiêu chuẩn cho Sở Y tế tỉnh Long An để các y bác sĩ sử dụng trong công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19; v.v…

Hậu phương vững chắc

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát kể từ cuối năm 2019 đến nay, Công ty đã kịp thời chung tay cùng cả nước, hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh. Với chủ trương và kế hoạch kịp thời từ Ban Lãnh đạo cùng với tinh thần quyết liệt chống dịch hơn chống giặc từ mỗi cán bộ nhân viên, rất nhiều chương trình tài trợ, quyên góp đã được thực hiện. Hàng chục tỷ đồng dưới nhiều hình thức tiền mặt, thực phẩm, vật tư y tế thiết yếu đã nhanh chóng được chuyển đến những nơi đang thiếu, đang cần, hỗ trợ đúng người, đúng thời điểm. SSI cũng đồng hành tài trợ cho 15 bệnh viện tuyến đầu, Sở Y tế và Trung tâm Y tế như Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Sở Y tế Long An, v.v… phòng chống dịch.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, từ khi bắt đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, SSI đã hỗ trợ chùa Vĩnh Nghiêm 2 tỷ VNĐ để mua thực phẩm, nấu các suất ăn hàng ngày cho 9.000 y, bác sỹ tại tuyến đầu chống dịch.

Tại Hà Nội, bắt đầu ngay từ những ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 17 của UBND Thành phố, Công ty đã chung tay ủng hộ chương trình “Bếp yêu thương” 10 tấn gạo để nấu 1.000 suất ăn cho các cán bộ y tế; trao tặng 4,7 tấn gạo cho 470 bệnh nhân tại Bệnh viện Thận Hà Nội; 10 tấn gạo cho các bệnh nhân, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Nội, Nam Định, Phú Thọ và Sơn La.

Dịch bệnh càng kéo dài, người khó khăn càng nhiều. Tỉnh Khánh Hòa cũng là một điểm nóng về dịch Covid-19 khi chỉ trong một tháng, địa phương này đã có khoảng 5.500 ca nhiễm. Khánh Hòa đã phải thành lập Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tiếp nhận các nguồn lực hỗ trợ, kịp thời phân bổ về các địa phương, khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn tỉnh. Trước những khó khăn mà tỉnh Khánh Hòa đang gặp phải, SSI đã nhanh chóng tài trợ 100 tấn gạo (trị giá 1,8 tỷ VNĐ) cho Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh. Ngoài ra, Công ty còn ủng hộ 1 tỷ VNĐ tiền mặt cho Quỹ cứu trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa để phòng, chống dịch. Thông qua các ngành chức năng, những phần quà hỗ trợ của SSI đã kịp thời chuyển tới các hộ gia đình khó khăn, phần nào hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn này.

Với những nỗ lực và trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội vì mục tiêu phát triển chung, Công ty đã không ngừng hỗ trợ và đồng hành cùng cả nước trong năm 2021 bằng nhiều hành động thiết thực, đúng người, đúng nơi và đúng thời điểm, phần nào giúp giảm bớt khó khăn, áp lực do dịch bệnh gây ra và sớm đưa cuộc sống trở lại trang thái bình thường mới.

ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

Đây là ưu tiên hàng đầu của SSI trong tôn chỉ Hoạt động vì cộng đồng. SSI tin rằng ươm mầm giáo dục chính là bước đi đúng đắn nhất để Việt Nam có những thế hệ kế cận vững chắc cho tương lai đất nước. Chính vì vậy, hỗ trợ đầu tư phát triển giáo dục được SSI thực hiện qua nhiều hoạt động phong phú và hiệu quả.

Các dự án xây trường

Tính từ năm 2007 tới nay, SSI đã xây được 10 trường học tại khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ để giúp phát triển giáo dục tại các vùng này. Các địa điểm xây trường của SSI đều là những điểm trọng yếu của khu vực, nơi học sinh cần có nhiều hỗ trợ để đến trường thêm thuận tiện.

Hàng năm SSI đều thăm hỏi và có những tài trợ kịp thời cho các trường để mở rộng quy mô, tiếp tục sẽ là những mái trường mang đến nhiều tương lai cho đất nước.

Tính riêng về Trường PTDT Nội trú THCS & THPT Bắc Hà, sau khi đưa vào khánh thành từ năm 2010, số học sinh tại trường đã tăng và giữ ở mức ổn định, tiếp tục đóng góp vào việc phát triển giáo dục cho địa phương, đặc biệt là đối tượng học sinh dân tộc thiểu số, vốn thiếu thốn các điều kiện học tập hơn so với các khu vực khác.

            

Phát triển thu hút nhân tài

Với nhận thức phát triển xã hội luôn phải đi kèm với phát triển giáo dục, và một nền kinh tế muốn phát triển phải đặt giáo dục lên hàng đầu. Trong nhiều năm qua, việc ươm mầm cho các ước mơ đến trường còn được SSI kết hợp cùng Quỹ học bổng NDH thông qua việc trao học bổng cho các sinh viên nghèo và học giỏi. SSI đã tài trợ gần 1,3 tỷ VNĐ trong 04 năm cho các sinh viên tại 06 trường đại học lớn tại Hà Nội để các em có thể yên tâm tiếp tục học tập, rèn luyện, để có thể đóng góp cho sự phát triển của xã hội bằng tri thức của mình, cũng như tiếp tục hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn như mình trong tương lai để tinh thần bác ái được lan tỏa rộng rãi cho thế hệ mai sau.

Với phương châm dành nhiều quan tâm đến thế hệ kế cận của đất nước, đặt biệt là nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, SSI đã dành ra ngân sách để tài trợ cho các cuộc thi dành cho sinh viên tại các trường đại học lớn và hỗ trợ các trường đại học tại Hà Nội, Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh đưa ứng dụng giao dịch chứng khoán giả lập iWin, ứng dụng mô phỏng giao dịch thị trường chứng khoán cơ sở và phái sinh, vào chương trình học liên quan đến Tài chính – Chứng khoán. Công ty tích cực đồng hành cùng Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, với mục tiêu giúp đỡ các tài năng trẻ tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như phát hiện, cổ vũ và hỗ trợ đối với những thanh thiếu niên có năng khiếu, tạo nguồn đào tạo nhân tài trên các lĩnh vực, nhất là đối với những tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, SSI trong nhiều năm đã đồng hành cùng Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ, đinh hướng nghề nghiệp và chung tay phát triển những ý tưởng kinh doanh của các bạn sinh viên để có thể áp dụng vào thực tế. Công ty là nhà tài trợ thường niên cho Cuộc thi VietChallenge để ủng hộ sứ mệnh nuôi dưỡng và phát triển các công ty khởi nghiệp có tính đột phá, cạnh tranh cao, góp phần giải quyết các thách thức của nền kinh tế Việt Nam và thế giới. Từ năm 2015 đến 2021, SSI cũng đồng hành cùng Chương trình “Vòng tay nước Mỹ” – Hội thảo nghề nghiệp thường niên của Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ. Không chỉ tài trợ chi phí để các em có thể tổ chức các chương trình giao lưu, gắn kết trong cộng đồng, Công ty còn cử các lãnh đạo cao cấp tham gia các buổi nói chuyện về định hướng nghề nghiệp để thế hệ nhân sự tương lai này có cái nhìn đúng đắn về các lựa chọn nghề nghiệp của mình.

Các hoạt động này không chỉ thể hiện được trách nhiệm của SSI với thế hệ doanh nghiệp trẻ mà còn là hành động trực tiếp đóng góp vào lời kêu gọi xây dựng Quốc gia khởi nghiệp của Chính phủ Việt Nam. Từ những bước đi nhỏ bé, Công ty tiếp tục có những kế hoạch hỗ trợ, đầu tư trong những năm tới để hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam.

Các chương trình tài trợ giáo dục cho các khu vực khó khăn

Đối với hoạt động phát triển giáo dục ở các khu vực khó khăn, SSI càng dành sự quan tâm sâu sắc. Đặc biệt đối với những trường học ở các tỉnh vùng cao phía Bắc – địa bàn gặp nhiều bất lợi do địa hình và khí hậu khắc nghiệt, SSI thường xuyên quan tâm bằng những chương trình thiết thực, phần nào giúp học sinh và thầy cô giáo khắc phục những khó khăn trong học tập, giảng dạy và cuộc sống như tài trợ áo ấm, chăn đệm, thực phẩm cho học sinh và giáo viên trường PTDT Bán trú THCS xã Dương Hưu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang; tài trợ kinh phí xây nhà ăn bán trú cho trường Trường tiểu học Gia Phú 5, Thôn Nậm Trà, Xã Gia Phú, Huyện Bảo Thắng, Tỉnh Lào Cai v.v…

PHÒNG CHỐNG, KHẮC PHỤC THIÊN TAI

Việt Nam có địa hình biến đổi phức tạp từ Bắc vào Nam, từ Đông sang Tây, trải dài bên thềm lục địa biển Đông nên thường xuyên đối mặt với những thách thức thiên tai. Hoạt động phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai luôn là ưu tiên của Đảng và Chính phủ trong công cuộc xây dựng đất nước.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của phòng chống thiên tai, SSI luôn đi đầu triển khai các hoạt động tài trợ phòng chống thiên tai tại nhiều địa phương trên cả nước. Một dự án nổi bật được SSI bắt đầu thực hiện là Chương trình Hỗ trợ xây dựng nhà ở an toàn phòng chống thiên tai và Tài trợ trang thiết bị cho Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của 9 tỉnh duyên hải miền Trung.

Những chương trình tài trợ từ SSI là sự ủng hộ thiết thực đối với các địa phương, giúp người dân và cơ quan chức năng trên địa bàn kịp thời ứng phó trước những thách thức thiên tai thường xuyên rình rập.

Kết quả đó góp phần thiết thực vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

THÚC ĐẨY VÀ HỖ TRỢ HOẠT ĐỘNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO

Là một doanh nghiệp hoạt động trong ngành tài chính, SSI luôn quan tâm đến các vấn đề hỗ trợ cộng đồng nhằm giúp cho người dân có thêm kiến thức và cải tạo môi trường lao động, sản xuất kinh tế. Cũng chính vì vậy mà trong nhiều năm liền, các hoạt động thúc đẩy và hỗ trợ người dân phát triển kế sinh nhai, xóa đói giảm nghèo luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của SSI. Những dự án mà SSI lựa chọn luôn là những dự án mang tính giá trị bền vững, giúp cho địa phương và người dân có thêm nguồn lực để phát triển kinh tế, có thể kể đến như xây dựng và đầu tư hơn 5,3 tỷ VNĐ cho Chương trình Bê tông hóa các tuyến đường giao thông ngõ xóm trên địa bàn hai xã là xã Mỹ Hạnh Nam, xã Đức Hòa Đông – huyện Đức Hòa – tỉnh Long An, góp phần giúp thực hiện một trong những tiêu chí quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới (2017 – 2021) để thúc đẩy lưu thông, kết nối giao thông của người dân với các khu vực lân cận; nâng cao hiệu quả thoát nước, chống ngập úng, cải thiện mỹ quan môi trường đô thị; cải thiện công tác thu gom rác thải và năng lực vận chuyển, tránh ô nhiễm môi trường; tặng hơn 3.300 con lợn nái giống 9 huyện biên giới tỉnh Cao Bằng phát triển kinh tế gia đình (2018); chương trình Sản xuất kết hợp Bảo tồn và An sinh Xã hội tại huyện Di Linh – tỉnh Lâm Đồng (2021).

Những chương trình ủng hộ bệnh nhân và các cơ sở y tế cũng được SSI đều đặn thực hiện trong nhiều năm qua. Trong năm vừa qua, SSI đã tặng trang thiết bị máy móc khám chữa bệnh cho Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cùng tặng quà và hỗ trợ chi phí khám bệnh, chi phí thuốc, các bữa ăn miễn phí và chi phí tàu xe về quê cho bệnh nhân của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng; đồng thời hỗ trợ cho một số bệnh nhân thông qua quỹ từ thiện của các báo và bệnh viện.

Công ty thường xuyên tập trung vào những dự án nhằm phát triển cộng đồng tại những khu vực chịu nhiều thiên tai và ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Không chỉ giúp người dân các địa phương xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả của thiên tai và dịch bệnh đồng thời phát triển kinh tế, SSI còn dành sự quan tâm đặc biệt đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, SSI đều phối hợp với Trung tâm phát huy Bình An thuộc tổ chức Bạn trẻ em đường phố (FFSC) tặng quà và tổ chức tiệc vui trung thu cho các em kém may mắn ở Thành phố Hồ Chí Minh do Trung tâm bảo trợ.

Công ty cổ phần chứng khoán SSI