Vì cộng đồng

Với tôn chỉ hoạt động “Chúng tôi tình nguyện thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chung sức vì sự phát triển

Vì cộng đồng

Với tôn chỉ hoạt động “Chúng tôi tình nguyện thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chung sức vì sự phát triển của cộng đồng”, sự phát triển của SSI trong suốt những năm qua là sự kết hợp hài hòa giữa lợi ích của Cổ đông, Khách hàng, Xã hội và Cộng đồng. SSI đã chủ động đầu tư, xây dựng các chương trình phát triển giáo dục và thể chất cho thế hệ trẻ, cũng như chung tay cùng cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Đối với đầu tư phát triển giáo dục, SSI dành nhiều quan tâm cho những hoạt động sau:

  • Các dự án xây trường

Tính từ năm 2007 tới nay, SSI đã xây được 10 trường học tại khu vực phía Bắc để giúp phát triển giáo dục tại các vùng này. Các địa điểm xây trường của SSI đều là những điểm trọng yếu của khu vực, nơi học sinh cần có nhiều hỗ trợ để đến trường thêm thuận tiện.

Hàng năm SSI đều thăm hỏi và có những tài trợ kịp thời cho các trường để tiếp tục mở rộng, tiếp tục sẽ là những mái trường mang đến nhiều tương lai cho đất nước. Tính riêng về Trường PTDT Nội trú THCS & THPT Bắc Hà, sau khi đưa vào khánh thành từ năm 2010, số học sinh tại trường đã tăng và giữ ở mức ổn định, tiếp tục đóng góp vào việc phát triển giáo dục.

Trường PTDT Nội trú THCS & THPT Bắc Hà - tỉnh Lào Cai

  • Tài trợ học bổng thông qua Quỹ học bổng NDH

Với nhận thức xã hội phát triển là xã hội dựa trên nền tảng của tri thức và lòng bác ái, SSI tiếp tục kết hợp cùng Quỹ học bổng NDH trao học bổng cho các sinh viên nghèo và học giỏi đã được lựa chọn. Những sinh viên được lựa chọn của các Trường Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Y Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tài chính tiếp tục được tài trợ học bổng để các em có thể yên tâm tiếp tục phát triển định hướng nghề nghiệp của mình, sẽ có thể đóng góp cho sự phát triển của xã hội bằng tri thức của mình, cũng như tiếp tục hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn như mình trong tương lai để tinh thần bác ái được lan tỏa rộng rãi cho thế hệ mai sau.

  • Phát triển thu hút nhân tài

Trong nhiều năm liên tiếp, SSI cũng đã tài trợ nhiều chương trình của Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ để hỗ trợ các em tiếp tục phát triển và là nguồn lực trẻ cho Việt Nam trong tương lai. Không chỉ tài trợ chi phí để Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ có thể tổ chức các chương trình giao lưu, gắn kết trong cộng đồng, SSI cũng có các thành viên lãnh đạo cao cấp tham gia các buổi nói chuyện về định hướng nghề nghiệp để thế hệ nhân sự tương lai này có cái nhìn đúng đắn về các lựa chọn nghề nghiệp của mình.

  • Tài trợ giáo dục cho các khu vực khó khăn

Đối với hoạt động phát triển giáo dục ở các khu vực khó khăn, SSI càng dành sự quan tâm đặc biệt với mong muốn góp phần ươm những mầm xanh tương lai của đất nước. Nhiều hoạt động đã được triển khai như phối hợp với các bác sĩ Khoa tim mạch – Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Tim mạch – Đại học Y Hà Nội tặng quà, đồ dùng học tập, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho học sinh huyện Bảo Lạc – tỉnh Cao Bằng hay kết hợp với Báo Công an Nhân dân thực hiện nhiều đợt tặng quà, xe đạp, và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên các địa phương, góp phần động viên các em trong học tập, rèn luyện.

  • Xóa đói giảm nghèo, chung tay khắc phục các khó khăn

Góp phần đưa Việt Nam thực hiện thành công mục tiêu thiên niên kỉ mà Liên Hợp Quốc đề ra, đi cùng với chiến dịch xóa đói giảm nghèo của Chính phủ, SSI đã có một quá trình đóng góp lâu dài và bền vững theo định hướng này. SSI tiếp tục dành nhiều nguồn lực đầu tư cả hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các hoạt động nhằm giúp đỡ, hỗ trợ được phần nào các khu vực còn nhiều khó khăn của đất nước, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế theo hướng bền vững.

SSI thực hiện trách nhiệm cộng đồng qua các hoạt động từ thiện vượt lên trên cả ý nghĩa nhường cơm, sẻ áo thông thường cho nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn và vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề và những thiệt hại do thiên tai mà còn hướng đến đích góp phần thực hiện một số chủ trương, đường lối chính sách quan trọng như xây dựng nông thôn mới, nghĩa tình biên giới, hải đảo, bảo vệ chủ quyền quốc gia, giữ vững an ninh trên biển cũng như trên đất liền, tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Xã hội, Cộng đồng.

Chương trình tài trợ lợn nái giống cho các hộ nghèo tỉnh Cao Bằng

Những dự án mà SSI triển khai đã phần nào minh chứng cho sự quan tâm sâu sắc của SSI đối với xã hội và cộng đồng. Từ các dự án như tặng gia súc, gia cầm giống cho 50 hộ nông dân nghèo và cận nghèo ở xã Vĩnh Thạch – huyện Vĩnh Linh – tỉnh Quảng Trị, tài trợ xã Mỹ Hạnh Nam - huyện Đức Hòa – tỉnh Long An thực hiện Nông thôn mới đến chương trình tặng lợn nái giống cho các hộ dân nghèo ở 9 huyện biên giới tỉnh Cao Bằng.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ MTTQ thực hiện các hoạt động như Xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn hay hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai… SSI tài trợ xây 30 căn nhà trước thiên tai tại các tỉnh Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế,… và trang thiết bị hỗ trợ cho Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai 9 tỉnh. Đồng thời tài trợ cho UBND tỉnh Hà Giang 10.000.000.000 (mười tỷ) đồng chi phí xây dựng nhà tình nghĩa, nhà cho hộ gia đình nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

SSI cũng nhiệt tình đóng góp vào công cuộc xây dựng kinh tế biển đảo và bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc. Hưởng ứng lời kêu gọi của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Công ty CP Chứng khoán SSI, cùng các nhà tài trợ khác, trao tặng gần 30 tỷ đồng cho các địa phương trong tỉnh Bình Định để hỗ trợ ngư dân trang bị thiết bị giám sát hành trình khi hành nghề trên biển. Động thái này đáp ứng yêu cầu hết sức cấp bách và cần thiết nhằm tạo điều kiện và hỗ trợ cho ngư dân Bình Định thực hiện đúng quy định về thiết bị giám sát hành trình lắp đặt trên tàu cá theo Luật Thủy sản năm 2017, hạn chế khó khăn do thẻ vàng Châu Âu đối với sản phẩm thủy sản đánh bắt của Việt Nam.
 

 

Công ty cổ phần chứng khoán SSI