MÔI GIỚI CHỨNG KHOÁN - KHI NÀO CẦN? KHI NÀO KHÔNG?

Môi giới chứng khoán hay brokerage là thuật ngữ quen thuộc với hầu hết nhà đầu tư (NĐT) chứng khoán. Trong cách đầu tư

Trở lại
MÔI GIỚI CHỨNG KHOÁN - KHI NÀO CẦN? KHI NÀO KHÔNG?

10/11/2021

Môi giới chứng khoán hay brokerage là thuật ngữ quen thuộc với hầu hết nhà đầu tư (NĐT) chứng khoán. Trong cách đầu tư truyền thống, môi giới có vai trò rất quan trọng, là trung gian thực hiện các giao dịch mua/ bán của NĐT.

 

 

Tuy nhiên, đi cùng sự bùng nổ thông tin trong thời đại số, cách tiếp cận thông tin trở nên dễ dàng và đa dạng hơn, cách đầu tư cũng dần thay đổi. NĐT có xu hướng độc lập trong các quyết định “xuống tiền”. Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì cần môi giới chứng khoán, khi nào không? Hãy cùng SSI tìm câu trả lời trong bài viết bên dưới.

Giao dịch có môi giới chứng khoán và giao dịch chủ động là gì?

Một dịch vụ môi giới chứng khoán trọn gói nói chung sẽ bao gồm những nhiệm vụ cơ bản như: Theo dõi, tổng hợp, đánh giá và kiểm tra thông tin thị trường chứng khoán trong và ngoài nước; Tư vấn, phân tích cơ hội đầu tư; Chăm sóc nhà đầu tư; nhận ủy quyền của khách hàng tiến hành thực hiện giao dịch (mua/ bán) trên sàn chứng khoán. 
Ngược lại, NĐT giao dịch chủ động, độc lập (không sử dụng dịch vụ môi giới) sẽ không được cung cấp các hoạt động của dịch vụ môi giới và sẽ tự thực hiện tất cả thao tác giao dịch trên thị trường.

Điều quan trọng, NĐT hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ môi giới chứng khoán hoặc tự giao dịch khi tham gia thị trường chứng khoán.
 
 
Sử dụng dịch vụ môi giới chứng khoán
 
Với NĐT mới tham gia thị trường, chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư, hoặc không có đủ quỹ thời gian cho hoạt động theo dõi thị trường thì việc sử dụng dịch vụ môi giới là hoàn toàn hợp lý. Sử dụng dịch môi giới giúp NĐT tận dụng tối đa cơ hội đầu tư từ kết quả phân tích, khuyến nghị của các chuyên gia đầu ngành. Dịch vụ môi giới chứng khoán cũng mang lại cho NĐT người bạn đồng hành đáng tin cậy trong mỗi quyết định giao dịch hay khi cần hỗ trợ các vấn đề liên quan. Những đặc điểm này đặc biệt thích hợp với NĐT F0 còn nhiều bỡ ngỡ khi bước vào thị trường mới.
 
Đầu tư độc lập
 
Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, nguồn thông tin cũng trở nên đa dạng và phủ sóng rộng rãi trên Internet. Từ đó, NĐT có thể tiếp cận và tra cứu thông tin dễ dàng, cập nhật thường xuyên, liên tục các sự kiện tài chính diễn ra xung quanh. Bởi vậy, NĐT cũng ngày càng “sành sỏi” hơn, có xu hướng đầu tư chủ động, độc lập nghiên cứu và ra quyết định đầu tư. Có nhiều trường hợp thành công khi chủ động đầu tư đã cổ vũ phong cách đầu tư này ngày càng trở nên phổ biến trong kỷ nguyên mà núi dữ liệu được xử lý với tốc độ và độ chính xác cao.
 
Gói phí mới, phù hợp từng “khẩu vị” NĐT

Hiểu được rằng phong cách đầu tư sẽ ngày càng đa dạng là điều tất yếu, SSI mới đây ra mắt Gói phí mới dành cho Nhóm nhà đầu tư mới chủ động đầu tư với mức phí vô cùng hấp dẫn, chỉ 0,15% cho mọi giá trị giao dịch trên thị trường chứng khoán cơ sở và từ 500đ/hợp đồng cho giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh. Đây chắc chắn là tin vui lớn với các NĐT tự giao dịch, có xu hướng đầu tư độc lập.
(Xem thêm thông tin chi tiết về gói phí TẠI ĐÂY)
 

 

Chính sách gói phí mới không chỉ đem lại lợi ích lớn cho NĐT mà còn giúp SSI phân loại tập khách hàng của mình từ đó có các chính sách chăm sóc khách hàng hợp “khẩu vị” hơn. Song song với đó, công ty cũng tiếp tục phát triển đội ngũ chuyên gia tư vấn chứng khoán, hỗ trợ ngày càng chuyên nghiệp với chuyên môn sâu, kỹ năng và thái độ tích cực - vốn là thế mạnh của SSI để nâng cao trải nghiệm của những khách hàng cần người bạn đồng hành.
 
Mọi nỗ lực cải tiến của SSI đều mong muốn trở thành người đồng hành tin cậy của mọi đối tượng NĐT. Mỗi phong cách đầu tư đều có những đặc điểm riêng và phù hợp với từng nhóm đối tượng. Vì vậy, hy vọng quý NĐT sẽ lựa chọn được lối đi riêng, phù hợp nhất với bản thân mình. Và đừng quên mở tài khoản chứng khoán tại SSI để bắt đầu hành trình đầu tư thành công ngay hôm nay. 
 
Mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ môi giới để được giải đáp hoặc gọi điện đến hotline: 1900545471 hoặc nhắn tin đến Fanpage: Chứng khoán SSI để được hỗ trợ. Chúc quý khách đầu tư thành công!
 
Công ty cổ phần chứng khoán SSI