Quản lý tài sản là gì? Dịch vụ quản lý tài sản tại SSI

Quản lý tài sản là một dịch vụ tài chính không còn xa lạ với người dân tại các nước phát triển. Khi thu nhập và tài

Trở lại
Quản lý tài sản là gì? Dịch vụ quản lý tài sản tại SSI

29/11/2022

Quản lý tài sản là một dịch vụ tài chính không còn xa lạ với người dân tại các nước phát triển. Khi thu nhập và tài sản tích lũy tăng lên, nhu cầu bảo toàn và gia tăng tài sản sẽ trở thành thiết yếu. Thay vì tự thân, nhiều người chọn giải pháp trọn vẹn và đơn giản hơn là sử dụng dịch vụ quản lý tài sản tại các tổ chức chuyên nghiệp.

Vậy quản lý tài khoản thực sự là gì và làm sao để tiếp cận dịch vụ này là những câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam đặt ra?

Dịch vụ quản lý tài sản SSI

Dịch vụ quản lý tài sản là gì?

Quản lý tài sản (tiếng anh: Wealth Management) là dịch vụ tư vấn, quản lý đầu tư và tài chính toàn diện.
 
Dịch vụ quản lý tài sản thường đi theo một quy trình cụ thể. Theo đó, bên cung cấp dịch vụ sẽ trao đổi và tìm hiểu, làm rõ mong muốn tài chính của khách hàng. Từ đó nghiên cứu và lên chiến lược riêng biệt, tư vấn khách hàng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tài chính phù hợp để đạt được mục tiêu đã đề ra.
 
Dịch vụ quản lý tài sản có thể bao gồm cả tư vấn đầu tư, hướng dẫn thuế, lên kế hoạch bất động sản, kế hoạch nghỉ hưu, thừa kế và thậm chí hỗ trợ pháp lý. Tại mỗi quốc gia, dịch vụ quản lý tài sản có thể cung cấp những dịch vụ hoặc sản phẩm đầu tư khác nhau, nhưng có một điểm chung là đều hướng đến việc cung cấp giải pháp tài chính được cá nhân hóa tuyệt đối với lộ trình rõ ràng cho khách hàng.

Dịch vụ quản lý tài sản dành cho ai?

Việc sử dụng dịch vụ quản lý tài sản để bảo vệ và gia tăng tài sản đã trở thành xu thế tất yếu, không chỉ dành cho giới nhà giàu mà tiến tới phổ cập cho tất cả những người có nhu cầu hoạch định và tối ưu hóa dòng tiền. Đặc biệt là khi nền kinh tế có nhiều biến động, thay vì tự đầu tư và đối mặt với nhiều rủi ro thua lỗ, khách hàng có thể lựa chọn giải pháp nhận tư vấn chuyên môn của dịch vụ quản lý tài sản từ các tổ chức chuyên nghiệp. Điều này không chỉ giúp cho khách hàng chủ động bảo toàn và gia tăng tài sản, mà còn tiết kiệm thời gian và công sức.
 
Bên cạnh đó, với sự phát triển của thị trường đầu tư và công nghệ số, dịch vụ quản lý tài sản được đánh giá là nhiều tiềm năng phát triển và ngày càng phù hợp với người dân trên hành trình tích lũy tài chính cá nhân.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tài sản

Hiện nay, tại Việt Nam ngoài ngân hàng thì các công ty chứng khoán lớn cũng đang phát triển Dịch vụ quản lý tài sản. Điều này sẽ giúp cho các nhà đầu tư ngày càng an tâm khi có thêm lựa chọn về đơn vị đồng hành tin cậy trong hành trình tìm kiếm cơ hội đầu tư bảo vệ và gia tăng tài sản. Nhìn chung, nhà đầu tư nên cân nhắc mục tiêu tài chính cá nhân và lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và tiềm lực mạnh.
 • Chuyên nghiệp: Đội ngũ cung cấp dịch vụ quản lý tài sản phải có chuyên môn cao về tài chính, đầu tư. Đội ngũ tư vấn có chuyên nghiệp thì mới có thể theo sát từng kịch bản biến động của thị trường, nghiên cứu hiệu quả và cung cấp các nhận định chính xác, đáng tin cậy, phù hợp với từng khách hàng.
 • Kinh nghiệm: Đơn vị tư vấn có bề dày lịch sử hoạt động lâu dài và bền vững là yếu tố nên được cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ quản lý tài sản. Nếu chứng minh được hiệu quả lợi nhuận qua nhiều giai đoạn biến động của nền kinh tế, hướng đến phát triển bền vững, đơn vị nhiều khả năng sẽ đưa ra góc nhìn và giải pháp hiệu quả cho khách hàng trong từng giai đoạn.
 • Tiềm lực mạnh: Một đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tài sản cần có tiềm lực tài chính vững mạnh và mạng lưới quan hệ rộng rãi để đáp ứng đủ và kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh các tiêu chí đánh giá quen thuộc như doanh thu và lợi nhuận, nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu về quy mô tài sản, vốn chủ sở hữu, đòn bẩy tài chính, vốn khả dụng,… của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản lý tài sản.
Bên cạnh đó, chiến lược đầu tư an toàn và hiệu quả, khả năng duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng cũng cần được đặc biệt quan tâm.


Đăng ký dịch vụ quản lý tài sản tại SSI.

Là một trong những công ty chứng khoán hoạt động lâu đời và hiệu quả nhất tại Việt Nam, đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe trên, CTCP Chứng khoán SSI đã triển khai Dịch vụ quản lý tài với phương châm bảo vệ sức khỏe tài chính và tăng trưởng bền vững tài sản cho nhà đầu tư thông qua phân bổ tài sản linh hoạt theo sát diễn biến thị trường và nhu cầu, khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư.

Một vài ưu việt của Dịch vụ quản lý tài sản của SSI:
 • Giao dịch đơn giản, dễ dàng.
 • Yên tâm bảo toàn vốn và tăng trưởng tài sản đều đặn thông qua khung khuyến nghị phân bổ tài sản được cá nhân hóa.
 • Nhận đặc quyền chăm sóc và tư vấn với đội ngũ chuyên gia tư vấn đầu tư chuyên nghiệp.
 • Gia tăng kiến thức thông qua chuỗi hoạt động trao đổi cùng chuyên gia đầu ngành.
 • Gia tăng giá trị cùng nhiều cơ hội kết nối hợp tác đầu tư với mạng lưới đối tác, khách hàng của SSI.
 • Vững vàng bảo vệ gia sản trường tồn cho thế hệ kế thừa.
 • Củng cố nền tảng quản trị tài chính cho thế hệ kế thừa thông qua các hoạt động chia sẻ kiến thức tài chính chuyên biệt cho thanh thiếu niên.
Đầu tư vững - sinh lợi vàng cùng SSI
 
Đăc biệt, đến hết 31/03/2023, khi sử dụng dịch vụ quản lý tài sản tại SSI “ĐẦU TƯ VỮNG – SINH LỢI VÀNG”, nhà đầu tư không chỉ nhận được đặc quyền giúp bảo toàn vốn và tăng tưởng tài sản, mà còn được tận hưởng một trong ba gói ưu đãi sau:
 
 1. GÓI TRẢI NGHIỆM: Dành tặng khách hàng mới có tổng giá trị đầu tư bình quân tháng từ 50 triệu – dưới 500 triệu VNĐ với ưu đãi hoàn phí giao dịch lên đến 1 triệu VNĐ.
 2. GÓI ĐỒNG HÀNH:Dành tặng khách hàng mới có tổng giá trị đầu tư bình quân tháng từ 500 triệu – dưới 10 tỷ với ưu đãi hoàn phí giao dịch lên đến 3 triệu VNĐ và thư mời Khóa học Small Talk – cùng con tự tin khởi đầu hành trình độc lập tài chính, Tọa đàm Big Talk – đầu tư hiệu quả cùng chuyên gia tài chính.
 3. GÓI THÂN THIẾT:Dành tặng khách hàng mới có tổng giá trị đầu tư bình quân tháng từ 10 tỷ trở lên với ưu đãi hoàn phí giao dịch lên đến 5 triệu VNĐ, voucher Urbox 1 triệu và thư mời Khóa học Small Talk – cùng con tự tin khởi đầu hành trình độc lập tài chính, Tọa đàm Big Talk – đầu tư hiệu quả cùng chuyên gia tài chính.
Cùng SSI khởi đầu hành trình đầu tư thú vị, bền vững với nhiều ưu đãi hấp dẫn. 
Công ty cổ phần chứng khoán SSI