CHỨNG KHOÁN LÚC THĂNG LÚC TRẦM, ĐIỀU GÌ QUAN TRỌNG NHẤT VỚI NHÀ ĐẦU TƯ?
21/12/2022

CHỨNG KHOÁN LÚC THĂNG LÚC TRẦM, ĐIỀU GÌ QUAN TRỌNG NHẤT VỚI NHÀ ĐẦU TƯ?


(Nguồn: dantri.com.vn) - Dù thời gian tham gia và kinh nghiệm khác nhau nhưng nhiều nhà đầu tư chứng khoán đã đi qua "mùa hoa đẹp nhất" cùng SSI. Không ít nhà đầu tư chọn SSI và tin tưởng chứng khoán vẫn là kênh đầu tư sinh lời.

Giao dịch tại SSI (Ảnh: SSI).

Ba chia sẻ, ba câu chuyện giữa rất nhiều câu chuyện của các nhà đầu tư (NĐT), nhưng tựu chung lại, điều họ cần nhất ở một công ty chứng khoán là sự đồng hành, ngay lúc thị trường khó khăn nhất. Đây cũng là nhiệm vụ của SSI trong 22 năm qua và là bí quyết để công ty có thể tồn tại và phát triển lớn mạnh hơn hai thập kỷ.

12 năm gắn bó bởi yêu thích sự bền vững

Anh Đào Hồng Quang, khách hàng gắn bó với SSI suốt hành trình đầu tư (Ảnh: NVCC).

Gia nhập thị trường gần 12 năm, anh Đào Hồng Quang (39 tuổi - Long Biên - Hà Nội) cho biết mình là NĐT trường phái giá trị. Vì bản tính cẩn trọng và luôn có sự tìm hiểu kỹ càng, nên khi đầu tư, anh Quang bắt đầu từ việc tìm một công ty chứng khoán uy tín để đồng hành. Anh lựa chọn SSI và gắn bó từ 2011 đến nay.

Anh Quang đã chứng kiến nhiều lần lên - xuống của thị trường, từ lúc chỉ 400 điểm đến nay. Là một NĐT lâu năm, anh Quang cho rằng có 2 điều quan trọng, đó là khi thị trường điều chỉnh vẫn có nhiều cơ hội và khi nó thăng hoa vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Anh rút ra điều này trong quãng thời gian hơn 10 năm đồng hành cùng SSI.

Anh chia sẻ, giai đoạn 2020 - 2021, danh mục của mình cũng có lãi theo xu hướng chung. Tuy nhiên, anh không chọn cách lướt sóng, ra - vào liên tục, mà kiên trì đầu tư giá trị. Cũng vì vậy, năm 2022, khi nhiều người trước đó "lãi bằng lần" phải hoang mang, đau đầu vì thị trường đi xuống, anh vẫn vững tâm. "Khi bạn đầu tư vào doanh nghiệp có nền tảng quản trị tốt, phát triển bền vững, giá cổ phiếu đi xuống sẽ tạm thời. Tôi luôn thấy thị trường có cơ hội ngay cả lúc nó xuống và vẫn đầu tư chứng khoán tốt hơn để tiền một chỗ", anh Quang nói.

Có thể coi những nhà đầu tư như anh Quang là chuyên nghiệp bởi sự chuyên tâm, cách phân bổ tài sản, liên tục cập nhật kiến thức. Anh có tâm lý vững vàng cùng sự kỷ luật. "Đồng hành với SSI, tôi nhận được nhiều thứ, đặc biệt tính kỷ luật. Đó là điều giúp NĐT như tôi 'sống thọ' trên thị trường. Hay như việc trang bị kiến thức cho NĐT qua các tư vấn, báo cáo, website, fanpage SSI, cũng giúp tôi lĩnh hội được nhiều tri thức. Ngoài ra, còn có sự tận tâm, trách nhiệm với tài sản của khách hàng", anh Quang chia sẻ.

Gắn bó với SSI khá lâu dù nhiều bên đưa ra chính sách hấp dẫn, anh Quang tâm niệm: "Hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người như thế nào. Bản thân tôi là người theo xu hướng bền vững, hướng tới các cổ phiếu đầu ngành có báo cáo tài chính 'sạch', nên dù có nhiều lời mời gọi mở tài khoản và với mức phí hấp dẫn nhưng tôi đều từ chối. Ở SSI, tôi tìm được chính sự bền vững - an toàn, sự cẩn trọng và chu đáo trong tư vấn. Tôi cũng thích quan điểm đầu tư của ban lãnh đạo SSI với phương châm 'minh bạch là quan trọng nhất'. Đó cũng là điều tôi hướng tới".

8 năm đồng hành vì ưu tiên quản trị rủi ro

Làm ngành bảo hiểm, anh Vũ Huy Thành (36 tuổi, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng có ít nhiều kinh nghiệm trong đầu tư. Cũng chính bởi "bệnh nghề nghiệp", bản thân luôn đề cao việc quản trị rủi ro, nên anh lựa chọn SSI là công ty chứng khoán đồng hành từ năm 2015. "Tôi phân bổ tỉ trọng đầu tư khá lớn vào chứng khoán vì thế yếu tố an ninh, bảo mật phải đặt lên trên hết. Với bề dày lịch sử và hoạt động, tôi hoàn toàn tin tưởng khi lựa chọn SSI", anh nói.

Anh Thành trải qua nhịp thăng hoa của thị trường năm 2017 và chứng kiến điều chỉnh quãng 2018 - 2019 cũng như thời điểm bùng nổ trở lại năm 2020 - 2021. Hiện anh vẫn đang trên hành trình đầu tư.

Thị trường cho anh không ít bài học và cảm xúc, thăng hoa và đau thương. "Có những thời điểm tài khoản âm đáng kể. Cảm xúc rất khó diễn tả. Chỉ biết mình chẳng buồn mở app, cũng không muốn nhìn bảng điện tử, thậm chí muốn quên luôn tài khoản", anh nhớ lại.

Lúc đó, bạn bè xung quanh rất nhiều người ngậm ngùi rời bỏ thị trường, bản thân anh cũng cảm thấy không ít căng thẳng. Anh nhớ lại chuyên viên tư vấn chứng khoán SSI đã khuyên anh: "Không cần quá nôn nóng, chứng khoán là nơi đầu tư dài hạn. Thị trường có đi lên rồi xuống và ngược lại, quan trọng là kiên nhẫn".

Ban đầu anh nghĩ đó là một lời động viên của môi giới. Tuy nhiên khi trải qua cơn sóng năm 2020-2021, sự bền bỉ của anh được đền đáp. Nhiều cổ phiếu mang lại lợi nhuận. Khi tham gia một kênh đầu tư dài hạn, bản thân NĐT sẽ phải có cho mình một tầm nhìn dài hạn hơn. Và chính sự động viên, đồng hành của môi giới lúc khó khăn giúp anh kiên nhẫn chờ hái "quả ngọt".

Anh cho biết mình là nhà đầu tư cơ bản, không lướt sóng. Giai đoạn thị trường điều chỉnh vừa qua, tài sản của anh được bảo toàn nhờ kinh nghiệm của bản thân và tư vấn của môi giới. "Tôi được nhiều hơn mất, cả về tài sản lẫn kiến thức, các mối quan hệ, quan niệm sống, sự kiên nhẫn và bình tĩnh mình rèn được khi đầu tư chứng khoán", anh Thành nói.

Đến vì tình cờ, ở lại 2 năm vì tin tưởng

Anh Nguyễn Huy (31 tuổi - Tây Hồ, Hà Nội) có một sự khởi đầu rất tình cờ với chứng khoán và SSI. Là nhân viên ngân hàng, dù trước đó, anh đã tìm hiểu về thị trường chứng khoán, nhưng phải đến khi tham gia chương trình Sóng Festival - Ngày thẻ Việt Nam 2020 - anh mới chính thức mở tài khoản tại SSI - khi đó là công ty chứng khoán duy nhất góp mặt trong chương trình.

Anh Nguyễn Huy trong sự kiện Ngày hội thẻ Việt Nam 2020 (Ảnh: NVCC).

Anh Huy là một F0, gia nhập thị trường đúng lúc bùng nổ nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam. Anh chia sẻ, thời gian đầu khi mới tham gia vào thị trường, ngoài tự tìm hiểu, anh được các tư vấn môi giới SSI hỗ trợ. Không chỉ ở việc cập nhật thông tin, kiến thức, mà các thao tác cơ bản về chuyển tiền, đặt lệnh… anh đều được hỗ trợ nhiệt tình. Theo con sóng chung, anh có khoản lợi nhuận đáng kể. Nhưng với anh, điều thành công nhất là sự tỉnh táo, tránh rủi ro từ hiệu ứng FOMO lúc thị trường hưng phấn.

Anh Huy có một vài người bạn đầu cơ cổ phiếu, mất tiền và đã rời thị trường. "Bước vào nhịp điều chỉnh, ai còn ở lại thị trường mới là những nhà đầu tư kiên trì, bền bỉ", anh Huy chia sẻ. Anh nói môi giới không chỉ là người hỗ trợ đầu tư, mà còn là người đồng hành, quản trị rủi ro. Vì vậy đến với SSI là tình cờ, nhưng gắn bó thì bởi sự tin cậy.

Các thông tin khác

Công ty TNHH Quản lý Quỹ Eastspring Investments xin trân trọng thông báo kế hoạch chuyển đổi Ngân hàng giám sát và thời gian tạm dừng giao dịch Quỹ Đầu tư Năng động Eastspring Investments Việt Nam (“Quỹ ENF”) như sau:Kỳ giao dịch cuối cùng trước chuyển đổi của Quỹ ENF: ngày 6/12/2023Thời gian tạm dừng giao dịch Quỹ ENF: từ 7/12/2023 đến 21/12/2023Ngày tái giao dịch Quỹ ENF dự kiến: 22/12/2023
06/12/2023
Xem thêm
THÔNG BÁO NGÀY CHỐT DANH SÁCH THANH TOÁN LÃI ĐỢT 13 TRÁI PHIẾU CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SÀI GÒN NAM PHÚ (MÃ TRÁI PHIẾU: SGNP.BOND.2020.01)Để phục vụ cho việc thanh toán lãi Trái phiếu Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Nam Phú cho Người sở hữu Trái phiếu, Công ty Cổ phần Chứng Khoán SSI – Đại Lý Đăng Ký Lưu Ký và Chuyển Nhượng Trái Phiếu xin thông báo như sau:Thông tin Trái phiếu:Tên Trái phiếu: Trái phiếu Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Nam PhúMã Trái phiếu: SGNP.BOND.2020.01Kỳ hạn Trái phiếu: 4 nămMệnh giá Trái phiếu: 1.000.000.000 đồng/Trái PhiếuNgày phát hành: 31/08/2020Ngày đáo hạn: 03/09/2024Ngày chốt danh sách Người sở hữu Trái Phiếu và Ngày Thanh toán lãi:Ngày chốt danh sách: 21/11/2023Ngày thanh toán lãi: 30/11/2023Trân trọng thông báo.
09/11/2023
Xem thêm
GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ CHÀO MUA CÔNG KHAITên Tổ chức đăng ký chào mua công khai:PSA CARGO SOLUTIONS VIETNAM INVESTMENTS PTE. LTD. ("PSA")Địa chỉ trụ sở chính: 1 Harbour Drive, #03-00 PSA Horizons, Singapore 117352Số điện thoại: +65 62747111 Fax: Không có Website: https://eng.sk.com/Vốn điều lệ: 10.000 SGD (bằng chữ: mười nghìn đô la Xin-ga-po)Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 202217290M do Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán của Xin-ga-po cấp ngày 19/05/2022 tại Xin-ga-po)/Ngành nghề kinh doanh chính:các công ty mẹ khácGiấy phép thành lập và hoạt động (nếu có theo quy định của pháp luật chuyên ngành): Không cóGIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY MỤC TIÊUTên công ty mục tiêu:CÔNG TY CỔ PHẦN KHO VẬN MIỀN NAM(“STG”)Địa chỉ trụ sở chính: 1B Hoàng Diệu, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt NamMã cổ phiếu:STGMỤC ĐÍCH CHÀO MUA CÔNG KHAINâng tỷ lệ sở hữu tạiSTG.PHƯƠNG ÁN CHÀO MUA CÔNG KHAISố lượng cổ phiếu dự kiến chào mua: 5.010.921 cổ phiếu cổ phiếu, tương ứng5,1% vốn điều lệ củaSTG.Số lượng cổ phiếu của tổ chức đăng ký chào mua công khai và của người có liên quan đối với công ty mục tiêu trước khi chào mua: 24.465.086 cổ phiếuSTG, tương đương24,9% vốn điều lệ củaSTG.Số lượng cổ phiếu của tổ chức đăng ký chào mua công khai và của người có liên quan đối với công ty mục tiêu sau khi chào mua: lên đến 29.476.007 cổ phiếu, tương ứng30% vốn điều lệSTG.Giá chào mua:52.520đồng/cổ phiếuNguồn vốn thực hiện chào mua: Từ nguồn vốn chủ sở hữu và nguồn tiền hiện có của PSAThời hạn nhận đăng ký bán:từ ngày16 tháng10 năm2023đến ngày24tháng11năm 2023.Đại lý chào mua công khaiCông ty Cổ phần Chứng khoán SSI:Địa chỉ:72 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Việt NamĐiện thoại:(+84.28) 38 242 897Website:www.ssi.com.vnĐịa điểm công bố Bản công bố thông tin;Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI:www.ssi.com.vnTài liệu đình kèm:Thông báo chào mua công khai cổ phiếu STGBản hướng dẫn thủ tục chào mua công khai cổ phiếu STGGiấy đăng ký bán cổ phiếu STGGiấy hủy đăng ký bán cổ phiếu STGThông báo chào mua công khai của PSABản CBTT chào mua công khai của PSA
16/10/2023
Xem thêm
THÔNG BÁO NGÀY CHỐT DANH SÁCH THANH TOÁN LÃI ĐỢT 2 TRÁI PHIẾU CÔNG TY TÀI CHÍNH TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN HOME CREDIT VIỆT NAM (MÃ TRÁI PHIẾU: HCVCL2224003)LIST CLOSING DATE NOTIFICATION OF THE SECOND INTEREST PAYMENT OF BONDS ISSUED BY HOME CREDIT VIETNAM FINANCE COMPANY LIMITED (BOND CODE: HCVCL2224003)Căn cứ Hợp đồng Đại Lý Đăng Ký Trái Phiếu số 03/2022/ĐLĐK/HCVN-SSI và Hợp đồng Dịch Vụ Lưu Ký Trái Phiếu số 03/2022/ĐLLK/HCVN-SSI cùng được lập và ký ngày 08/09/2022 giữa Công ty Tài Chính Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Home Credit Việt Nam (“Tổ chức phát hành”) và Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (“SSI”).Pursuant tothe Registration Agency Agreement No. 03/2022/DLDK/HCVN-SSI and the Custodian Service Agreement No. 03/2022/DLLK/HCVN-SSI both made and signed on 08 Sep. 2022 between Home Credit Vietnam Finance Company Limited (“Issuer”) and SSI Securities Corporation (“SSI”).SSI trân trọng thông báo đến Tổ chức phát hành và Chủ Sở Hữu Trái Phiếu về Ngày Chốt Danh Sách để thanh toán tiền lãi Đợt 2 trái phiếu do Công ty Tài Chính Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Home Credit Việt Nam phát hành ngày 15/09/2022, mã trái phiếu HCVCL2224003 theo thông tin sau:SSI would like to inform Issuer and Bond Holders about the List Closing Date for the second interest payment of bonds issued by Home Credit Vietnam Finance Company Limited on15 Sep. 2022, bond code HCVCL2224003, with the following information:Tổng mệnh giá trái phiếu phát hànhTotal par value of bonds issued200.000.000.000 VND (Hai trăm tỷ đồng)200,000,000,000 VND (Two hundred billion Vietnam Dong)Tổng mệnh giá trái phiếu đang lưu hànhTotal par value of outstanding bonds200.000.000.000 VND (Hai trăm tỷ đồng)200,000,000,000 VND (Two hundred billion Vietnam Dong)Ngày phát hànhDate of issuance15/09/202215 Sep. 2022Ngày Chốt Danh Sách để thanh toán tiền lãiList Closing Date for interest payment08/09/202308 Sep. 2023Kỳ tính lãiInterest periodTừ ngày 15/03/2023 đến ngày 15/09/2023From 15 Mar. 2023 to 15 Sep. 2023Ngày thanh toán lãiInterest payment date15/09/202315 Sep. 2023Trân trọng,Sincerely yours,
30/08/2023
Xem thêm
THÔNG BÁO NGÀY CHỐT DANH SÁCH THANH TOÁN LÃI ĐỢT 2 TRÁI PHIẾU CÔNG TY TÀI CHÍNH TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN HOME CREDIT VIỆT NAM (MÃ TRÁI PHIẾU: HCVCL2224002)LIST CLOSING DATE NOTIFICATION OF THE SECOND INTEREST PAYMENT OF BONDS ISSUED BY HOME CREDIT VIETNAM FINANCE COMPANY LIMITED (BOND CODE: HCVCL2224002)Căn cứ Hợp đồng Đại Lý Đăng Ký Trái Phiếu số 02/2022/ĐLĐK/HCVN-SSI và Hợp đồng Dịch Vụ Lưu Ký Trái Phiếu số 02/2022/ĐLLK/HCVN-SSI cùng được lập và ký ngày 07/09/2022 giữa Công ty Tài Chính Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Home Credit Việt Nam (“Tổ chức phát hành”) và Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (“SSI”).Pursuant tothe Registration Agency Agreement No. 02/2022/DLDK/HCVN-SSI and the Custodian Service Agreement No. 02/2022/DLLK/HCVN-SSI both made and signed on 07 Sep. 2022 between Home Credit Vietnam Finance Company Limited (“Issuer”) and SSI Securities Corporation (“SSI”).SSI trân trọng thông báo đến Tổ chức phát hành và Chủ Sở Hữu Trái Phiếu về Ngày Chốt Danh Sách để thanh toán tiền lãi Đợt 2 trái phiếu do Công ty Tài Chính Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Home Credit Việt Nam phát hành ngày 13/09/2022, mã trái phiếu HCVCL2224002 theo thông tin sau:SSI would like to inform Issuer and Bond Holders about the List Closing Date for the second interest payment of bonds issued by Home Credit Vietnam Finance Company Limited on13 Sep. 2022, bond code HCVCL2224002, with the following information:Tổng mệnh giá trái phiếu phát hànhTotal par value of bonds issued300.000.000.000 VND (Ba trăm tỷ đồng)300,000,000,000 VND (Three hundred billion Vietnam Dong)Tổng mệnh giá trái phiếu đang lưu hànhTotal par value of outstanding bonds300.000.000.000 VND (Ba trăm tỷ đồng)300,000,000,000 VND (Three hundred billion Vietnam Dong)Ngày phát hànhDate of issuance13/09/202213 Sep. 2022Ngày Chốt Danh Sách để thanh toán tiền lãiList Closing Date for interest payment06/09/202306 Sep. 2023Kỳ tính lãiInterest periodTừ ngày 13/03/2023 đến ngày 13/09/2023From 13 Mar. 2023 to 13 Sep. 2023Ngày thanh toán lãiInterest payment date13/09/202313 Sep. 2023Trân trọng,Sincerely yours,
28/08/2023
Xem thêm

LIÊN HỆ ĐA KÊNH VỚI SSI

Bạn có thể liên hệ đến SSI theo nhiều cách khác nhau

Bạn cần hỗ trợ thêm? Hãy để SSI đồng hành cùng bạn!

Tôi muốn

Follow SSI

top
1900545471