Xác định đường xu hướng trong phân tích kỹ thuật

Xác định đường xu hướng trong phân tích kỹ thuật

Khi bắt tay vào phân tích kỹ thuật, những nhà đầu tư mới tham gia thị trường trường quá chú trọng đến các mô hình nến, sau đó đưa ra những quyết định vội vàng, điều này đã làm cho việc đầu tư chứng khoán không còn nhiều ý nghĩa. Đối với những nhà đầu tư có kinh nghiệm, việc đầu tiên họ làm khi phân tích kỹ thuật chính là: Xác định xu hướng và vẽ đường xu hướng đúng và chính xác.

Ngoài ba xu hướng chính ở trên, chúng ta còn có những xu hướng khác đặc biệt khác. Tìm hiểu kỹ những xu hướng này giúp cho anh chị chủ động trong việc đầu tư và giao dịch chứng khoán, đặc biệt nếu Quý Nhà đầu tư đang tìm hiểu về chứng khoán phái sinh, những xu hướng này cũng rất hiệu quả trong việc giao dịch.

Trong thực thế giao dịch, xác định được xu hướng được bắt đầu bằng cách vẽ chính xác đường xu hướng. Vậy làm sao để xác định được đường xu hướng? Những yếu tố nào sẽ tác động đến độ chính xác của đường xu hướng? Hãy xem qua video clip sau để hiểu hơn về xác định đường xu hướng.

Bài viết liên quan

Giới thiệu về Phân tích kỹ thuật

Giới thiệu về Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật được xem là một công cụ để hỗ trợ nhà đầu tư ra quyết định mua hoặc bán chứng khoán, trong quá trình giao dịch.
6840 Lượt xem Đọc thêm
Sử dụng Hỗ trợ và Kháng cự trong phân tích kỹ thuật

Sử dụng Hỗ trợ và Kháng cự trong phân tích kỹ thuật

Hỗ trợ và kháng cự là hai yếu tố hình thành nên xu hướng, hoặc giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định phù hợp trong giao dịch. Xác định hỗ trợ và kháng cự hiệu quả sẽ giúp nhà đầu tư nắm bắt và có các chiến lược giao dịch rõ ràng hơn.
5644 Lượt xem Đọc thêm
Giới thiệu về công cụ đầu tư SSI

Giới thiệu về công cụ đầu tư SSI

Với thông điệp “Chúng ta cùng thành công”, SSI luôn tập trung xây dựng đội ngũ môi giới chứng khoán chuyên nghiệp, để có thể cùng đồng hành trong suốt hành trình đầu tư.
3662 Lượt xem Đọc thêm

LIÊN HỆ ĐA KÊNH VỚI SSI

Bạn có thể liên hệ đến SSI theo nhiều cách khác nhau

Bạn cần hỗ trợ thêm? Hãy để SSI đồng hành cùng bạn!

Tôi muốn

Follow SSI

top
1900545471