Lựa chọn một Môi giới chứng khoán để đồng hành

Lựa chọn một Môi giới chứng khoán để đồng hành

Đầu tư chứng khoán nói riêng hay bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào nói chung đều đòi hỏi sự đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu ở một mức độ nhất định. Thay vì tự mò mẫm như đi lạc trong sa mạc mà không có la bàn, tìm kiếm sự trợ giúp từ các Môi giới chứng khoán như một người bạn đồng hành để quá trình đầu tư được thuận lợi hơn không phải là một giải pháp tồi.

Mặt khác, nếu bạn hài lòng với việc kiếm được lợi nhuận trung bình hoặc cho phép các nhà đầu tư chuyên nghiệp thực hiện đầu tư thay cho bạn, thì bạn thực sự không cần phải có môi giới chứng khoán. Nhưng nếu bạn quan tâm đến mức lợi nhuận tốt hơn mà bạn có thể kiếm được nếu tìm thấy và đầu tư vào các công ty nhiều tiềm năng nhất, thì việc bắt đầu mối quan hệ kinh doanh với một nhà môi giới chứng khoán giỏi là điều nên làm càng sớm càng tốt.

Để rõ hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà Nhà đầu tư sẽ nhận được khi hành trình đầu tư có sự hỗ trợ từ phía Môi giới chứng khoán nhé.

1.    Được tư vấn, đồng hành và làm giàu kiến thức đầu tư

Lợi ích đầu tiên không thể phủ định đó là Nhà đầu tư sẽ được tư vấn, hướng dẫn đầu tư và giải đáp các vấn đề liên quan đến chứng khoán từ nhà môi giới chuyên nghiệp – người am hiểu rõ về thị trường chứng khoán và giàu kinh nghiệm. Cùng một thông tin trên thị trường, quan trọng là cách nhìn nhận, tiếp cận và đánh giá thông tin đó. Dưới góc nhìn của các chuyên gia, các sự kiện đang diễn ra sẽ có tác động thế nào tới hoạt động của doanh nghiệp, từ đó ảnh hưởng tới giá cổ phiếu ra sao? Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các ý kiến này trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Đầu tư chứng khoán là một lĩnh vực có nhiều cơ hội để gia tăng thu nhập nhưng rủi ro luôn bên cạnh, nên việc “quá hưng phấn” khi lãi to hoặc “quá bi quan” khi thua lỗ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các quyết định đầu tư tiếp theo của Bạn. Khi đó, việc có một người bạn đồng hành là môi giới chứng khoán sẽ giúp Bạn “tỉnh táo” hơn, bởi vì họ sẽ là người "kìm hãm" bớt đà hưng phấn quá mức của Bạn hay cùng đưa ra các giải pháp khi Bạn gặp thua lỗ.  

Trong bất kỳ nỗ lực đầu tư nào, chứng khoán, bất động sản hoặc bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác, tốt hơn hết là Bạn nên tự học những kiến thức cơ bản. Khi bạn đã hiểu rõ cách hoạt động của thị trường chứng khoán cũng là lúc bạn nên bắt đầu đầu tư. Và việc có được một cố vấn chứng khoán sẽ mang lại cho bạn sự bổ sung kiến thức từ những hướng dẫn tổng thể về cổ phiếu, quản lý rủi ro, khuyến nghị tốt và kiến thức thị trường hiện tại,v.v. Thêm vào đó, Môi giới chứng khoán còn là người tổng kết nhanh nhất những sai lầm, rủi ro mà họ đã gặp phải trong quá trình làm việc trước đó để giúp Bạn có những bước đi đầu tiên ít rủi ro nhất.

Nhiều nhà môi giới chứng khoán còn nhận ra giá trị của việc cung cấp các loại đầu tư khác, bao gồm trái phiếu, chứng chỉ quỹ, và thậm chí cả các sản phẩm của ngân hàng. Do đó, nhà môi giới chứng khoán hàng đầu có thể cung cấp cho bạn một môi trường đầu tư phù hợp để đáp ứng mọi nhu cầu tài chính của bạn, cho phép bạn đơn giản hóa việc quản lý tài sản của mình.

2.     Được cung cấp các tài liệu, báo cáo phân tích, nhận định của nội bộ Công ty chứng khoán

Thay vì tự tìm hiểu, tổng hợp các nguồn thông tin rời rạc trên thị trường (mà cũng chưa chắc đã chính xác), tại sao không tận dụng những “kho” tài nguyên mà các công ty chứng khoán dày công xây dựng để cung cấp cho các khách hàng của họ? Thông thường, các công ty chứng khoán bao gồm cả đội ngũ môi giới đều có sự tìm kiếm thông tin các cổ phiếu đang “hot” trên thị trường khá đầy đủ. Do đó, thông qua môi giới chứng khoán của mình (trực tiếp hay gián tiếp), Nhà đầu tư sẽ nhận được các tài liệu, báo cáo phân tích, các bài nghiên cứu, nhận định thực sự kỹ lưỡng và cung cấp cái nhìn sâu sắc về toàn cảnh thị trường. Và đây chắc chắn là một kênh thông tin vô cùng hữu hiệu.

3.     Tiết kiệm thời gian/chi phí tìm hiểu, thu thập thông tin, cập nhật diễn biến thị trường

Chắc hẳn ai cũng từng nghe qua câu nói “Thời gian là vàng là bạc”. Vậy tiết kiệm những khoảng thời gian tìm kiếm, thu thập dữ liệu về cổ phiếu/doanh nghiệp, cập nhật diễn biến thị trường, các sự kiện quan trọng sắp diễn ra… bằng cách hỏi trực tiếp nhà môi giới chứng khoán của bạn cũng là một hình thức đầu tư “có lãi”. Đặc biệt nếu bạn làm việc trong những ngành nghề không liên quan gì tới tài chính, thậm chí cũng không liên quan gì tới các con số, công việc bận rộn thì việc có người cùng đồng hành là một giải pháp hợp lý. Khoảng thời gian dư ra này, bạn có thể làm việc khác quan trọng hơn. Đây chính là chi phí cơ hội.

4.    Cơ hội tiếp cận các thông tin trước thị trường

Chúng ta vẫn thường hay nhắc đến “tin đồn”. Bản chất của “tin đồn” là có “tay trong” hay “người trong nội bộ” cung cấp thông tin trước khi công bố chính thức. Nếu trước khi thông tin được công bố chính thức, chúng ta có thể biết trước từ những người trong ngành thì sẽ chủ động có những kế hoạch ứng phó từ đầu. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng nên cân nhắc nguồn gốc của những “tin đồn” này để có quyết định hợp lý.

5.    Xử lý các vấn đề/ sự cố phát sinh trong quá trình giao dịch

Trong quá trình giao dịch, không thể tránh khỏi có những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn, ví dụ như: hệ thống giao dịch quá tải, đường truyền Internet bị gián đoạn, quên thông tin đăng nhập tài khoản giao dịch chứng khoán, vấn đề về giao dịch ký quỹ,v.v Những lúc này, nhà đầu tư có thể nhờ đến môi giới chứng khoán của mình để được hỗ trợ kịp thời, như đặt lệnh/sửa lệnh giao dịch, cấp lại mật khẩu/PIN, hoặc xử lý các nghiệp vụ khác nhằm bảo vệ tài khoản và tối ưu hoá lợi nhuận.

Bài viết liên quan

LIÊN HỆ ĐA KÊNH VỚI SSI

Bạn có thể liên hệ đến SSI theo nhiều cách khác nhau

Bạn cần hỗ trợ thêm? Hãy để SSI đồng hành cùng bạn!

Tôi muốn

Follow SSI

top
1900545471