Tổng quan về kinh tế vĩ mô & TTCK

Tổng quan về kinh tế vĩ mô & TTCK

Thị trường chứng khoán luôn bị tác động mạnh từ những chính sách vĩ mô của Chính phủ, thông qua các chính sách tài khóa, sự quản lý vĩ mô sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ doanh nghiệp trong nền kinh tế. Để giúp anh chị hiểu được những chính sách vĩ mô, SSI xây dựng chuỗi các video về kinh tế vĩ mô, để từ đó, Quý Nhà đầu tư có thể đưa ra những chiến lược giao dịch hiệu quả. 
Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về một chỉ tiêu quan trọng của nền kinh tế: Tổng sản phẩm quốc nội (GDP)

Một chỉ số khác cũng ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế: Lạm phát. Tùy thuộc vào mục tiêu của Chính phủ trong việc kiểm soát lạm phát, thông qua công cụ tài khóa, các công ty sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí hoạt động và doanh thu. Mặt khác, khi Chính phủ công bố chỉ số lạm phát, cũng như những hành động tiếp theo sau thông tin lạm phát này, nguồn tiền trên thị trường chứng khoán cũng sẽ thay đổi tương ứng. 
Sau video ngắn để hiểu về lạm phát, Quý Nhà đầu tư sẽ biết được những nhân tố nào hình thành nên lạm phát, mối tương quan giữa VNIndex và lạm phát. Ngoài ra, Quý Nhà đầu tư cũng được cung cấp các chỉ số vĩ mô quan trọng khác.

Bài viết liên quan

Đọc hiểu Báo cáo tài chính doanh nghiệp cơ bản

Đọc hiểu Báo cáo tài chính doanh nghiệp cơ bản

Trước khi quyết định đầu tư cổ phiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào, những nhà đầu tư chuyên nghiệp thường sẽ xem xét rất kỹ báo cáo tài chính của doanh nghiệp đó.
8593 Lượt xem Đọc thêm
Phân tích ngành - Ý nghĩa trong quá trình đầu tư

Phân tích ngành - Ý nghĩa trong quá trình đầu tư

Bên cạnh việc quan sát thông tin kinh tế vĩ mô, nhà đầu tư khi này sẽ lựa chọn ngành phù hợp để đầu tư hoặc thực hiện đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.
3780 Lượt xem Đọc thêm

LIÊN HỆ ĐA KÊNH VỚI SSI

Bạn có thể liên hệ đến SSI theo nhiều cách khác nhau

Bạn cần hỗ trợ thêm? Hãy để SSI đồng hành cùng bạn!

Tôi muốn

Follow SSI

top
1900545471