Lễ kí kết Quỹ đóng chuyên Đầu tư vào Nông nghiệp – Thực phẩm

Từ Thứ Hai, ngày 4/11/13, SSI ra mắt chức năng Lệnh Dừng trên Web Trading, trợ giúp nhà đầu tư Bảo toàn lợi nhuận và cắt

Trở về
Lễ kí kết Quỹ đóng chuyên Đầu tư vào Nông nghiệp – Thực phẩm

01/11/2013

Hà Nội, ngày 01 tháng 11 năm 2013

Lễ kí kết Quỹ đóng chuyên Đầu tư vào Nông nghiệp – Thực phẩm

Góp phần xây dựng vào sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp và cộng đồng, Công ty Quản lý Qũy SSI (SSIAM) và Tập đoàn LR thông báo 2 công ty sẽ huy động và quản lý một quỹ đóng chuyên đầu tư vào các công ty trong chuỗi giá trị nông nghiệp - thực phẩm ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Thông qua việc đầu tư, Quỹ sẽ góp phần tạo nên giá trị kinh tế và xã hội cho dân cư, giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn cung lương thực, và tạo nên những ảnh hưởng tích cực đến chất lượng cuộc sống của dân cư.

Quỹ sẽ tập trung đầu tư vào các dự án và công ty có khả năng mang lại cả lợi nhuận tài chính và ảnh hưởng tích cực về mặt xã hội.

Qũy sẽ được quản lý bởi một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, với những thành tích nổi bật trong việc quản lý, vận hành, cấp vốn và đầu tư vào các dự án trong chuỗi giá trị nông nghiệp - thực phẩm ở các thị trường mới nổi.

Quỹ sẽ tạo nên giá trị bằng việc áp dụng công nghệ và kỹ thuật hiện đại của Israel, cùng với năng lực vận hành và marketing nổi trội vào các dự án và công ty Việt Nam.

Quy mô của Quỹ dự kiến sẽ là 150 triệu đô la mỹ với 50 triệu đô la mỹ sẽ được huy động trong thời gian tới.Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) và Tập đoàn LR sẽ góp 10% vào Quỹ và Quỹ sẽ được quản lý bởi SSIAM và Tập đoàn LR.

Giới thiệu về các bên tham gia quản lý Quỹ:

Công ty TNHH Quản Lý Quỹ SSI (SSIAM): thành lập năm 2007, là công ty con 100% của Công ty CP Chứng Khoán Sài Gòn (SSI). SSIAM đang quản lý khoảng 3,000 tỷ tài sản của các nhà đầu tư ủy thác trong nước và nước ngoài. SSIAM hiện quản lý Quỹ Đầu Tư Thành Viên SSI và đồng quản lý quỹ DSCAP-SSIAM Vietnam Growth Fund với Daiwa Corporate Investment (DCI) (SSIAM cũng từng quản lý Quỹ Tầm Nhìn SSI, đã đóng quỹ vào T11/2012). SSIAM là công ty quản lý quỹ nội địa giành được nhiều giải thưởng của các tổ chức uy tín như:

·2010: Công ty Quản Lý Quỹ Nội Địa Tốt Nhất Việt Nam, tổ chức AsianInvestor;

·2012: Công ty Quản Lý Quỹ Tốt Nhất Việt Nam, tổ chức The Asset;

·2012: Công ty Quản Lý Quỹ Tốt Nhất Việt Nam, tổ chức Asia Asset Management;

·2012: Tổng Giám Đốc Của Năm cho bà Lê Thị Lệ Hằng, tổ chức Asia Asset Management.

Tập đoàn LR: thành lập năm 1985, Tập đoàn LR hoạt động trên toàn cầu trong việc khởi tạo, phát triển, cấp vốn, xây dựng và quản lý hàng trăm dự án có quy mô lớn và vừa trong chuỗi giá trị nông nghiệp-thực phẩm ở các thị trường mới nổi, với tổng giá trị hơn 1 tỷ đô la mỹ. ORCA Group, một công ty hoạt động tại Việt Nam và đang tham gia một số dự án trong chuỗi giá trị này ở Việt Nam, quản lý những hoạt động chung của Tập đoàn LR và Orca

Trân trọng,

Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn
Công ty cổ phần chứng khoán SSI