HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẢNG GIÁ
QUẢN LÝ LỆNH GIAO DỊCH
QUẢN LÝ LỆNH ĐIỀU KIỆN
Bước 1: Vào tab LỆNH ĐIỀU KIỆN trên menu chính của Web Trading, chọn "Lệnh đặt trước ngày (TCO)", nhấn nút MUA hoặc BÁN.

Bước 2: Trên màn hình đặt lệnh điều kiện: nhập mã chứng khoán, khối lượng, giá mua/bán và ngày hiệu lực của lệnh: từ ngày đến ngày tùy thuộc vào việc khách hàng lựa chọn.
Bước 3: Chọn hình thức khớp lệnh:
- Phát sinh lệnh 1 lần: Lệnh của khách hàng sẽ được gửi vào sàn giao dịch 1 lần duy nhất khi đã thỏa mãn các điều kiện về lệnh (giá, khối lượng, số dư ký quỹ, ngày hiệu lực...)
- Khớp đủ khối lượng đã đặt: trong thời gian hiệu lực của lệnh, hệ thống của SSI sẽ tự động đặt lệnh cho KH khi thỏa mãn các điều kiện của lệnh (giá, khối lượng, số dư ký quỹ, ngày hiệu lực...) để đảm bảo khớp hết khối lượng khách hàng đăng ký mua/bán.


TRẠNG THÁI LỆNH TCO:
KH có thể tra cứu thông tin lệnh điều kiện theo từng mã CK, loại lệnh, trạng thái lệnh, theo thời gian đặt lệnh.
Vào menu "Lệnh điều kiện"=> "Quản lý lệnh điều kiện". Màn hình hiển thị như sau:
- Đang chờ thỏa điều kiện: Lệnh của KH đã được đặt vào hệ thống của SSI, nhưng chưa được gửi vào sàn giao dịch HOSE/HNX/UPCOM vì chưa thỏa mãn điều kiện lệnh như: chưa đến ngày hiệu lực, chưa đạt mức giá thỏa mãn,...). KH có thể hủy/sửa được lệnh điều kiện.
- Chờ gửi lệnh vào sàn: Lệnh của KH đã thỏa mãn các điều kiện lệnh, ngày hiệu lực và đang nằm trong hàng đợi điều kiện để chuẩn bị gửi vào sàn giao dịch khi các điều kiện khác về lệnh (như giá trần sàn, đủ số dư tiền/chứng khoán,...) và các điều kiện về giá được thỏa mãn. Khách hàng có thể hủy lệnh điều kiện.
- Đã gửi lệnh vào sàn: Lệnh điều kiện của KH đã được kích hoạt để gửi vào sàn giao dịch. KH có thể kiểm tra lệnh phát sinh bằng cách di chuyển chuột vào cột lệnh phát sinh trong màn hình "quản lý lệnh đặt có điều kiện". Trong trường hợp lệnh này chưa khớp KH có thể hủy được.
- Khớp/hủy 1 phần: Khi lệnh điều kiện đã khớp 1 phần và yêu cầu hủy số lượng còn lại của KH đã thành công.
- Khớp 1 phần: lệnh điều kiện đã khớp 1 phần. KH có thể hủy phần còn lại chưa khớp.
- Đã khớp: Lệnh điều kiện của KH đã khớp đủ khối lượng đã đặt. KH không thể hủy lệnh.
- Đã hủy: Lệnh điều kiện của KH đã được hủy thành công.
Khi lệnh điều kiện thỏa mãn các điều kiện (giá, ngày hiệu lực,...) sẽ phát sinh ra lệnh thật để đưa vào sàn giao dịch. Bản chất lệnh phát sinh giống như 1 lệnh thông thường trong ngày giao dịch.
KH có thể kiểm tra trạng thái lệnh TCO phát sinh bằng 2 cách sau:
Cách 1: Vào menu "Giao dịch"-->"Trạng thái lệnh"
Cách 2: Vào menu “Lệnh điều kiện”-->“Quản lý lệnh điều kiện”-->di chuột vào cột “lệnh phát sinh”, nhấn "Xem" để kiểm tra.

- Đang chờ khớp: Lệnh phát sinh đã được gửi vào sàn giao dịch nhưng chưa khớp. KH có thể hủy được lệnh này.
- Khớp 1 phần: Lệnh phát sinh đã khớp 1 phần, đang chờ khớp phần còn lại. KH có thể hủy phần còn lại này
- Khớp/hủy 1 phần: Khi lệnh phát sinh đã khớp 1 phần và hủy phần còn lại thành công.
- Đã hủy: Lệnh phát sinh chưa khớp đã hủy thành công.
- Đã khớp hoàn toàn: Lệnh phát sinh đã khớp hết.
QUY ĐỊNH SỬA LỆNH ĐIỀU KIỆN TCO:
- Lệnh điều kiện chỉ được phép sửa khi đang có trạng thái là “Đang chờ thỏa điều kiện”.
- Không cho sửa từ loại lệnh điều kiện này sang loại lệnh điều kiện khác.
- Được phép sửa các thông số lệnh điều kiện sau: Loại lệnh Mua/Bán; Mã CK; Số lượng; Giá và các thông số khác của lệnh điều kiện đó.
- Việc sửa lệnh trong màn hình “Trạng thái lệnh”của lệnh thật chỉ có tác dụng hủy với các lệnh phát sinh trong ngày, không có tác dụng sửa lệnh điều kiện đã phát sinh ra lệnh đó. Lệnh điều kiện có thể phát sinh thành nhiều lệnh phát sinh trong nhiều ngày theo đúng điều kiện mà khách hàng thiết lập lúc đặt lệnh điều kiện.

QUY ĐỊNH HỦY LỆNH ĐIỀU KIỆN TCO:
- Khách hàng chỉ hủy được các lệnh điều kiện có trạng thái “Đang chờ thỏa điều kiện” và “Chờ gửi lệnh vào sàn”
- Việc hủy lệnh trong màn hình “Trạng thái lệnh”của lệnh thật chỉ có tác dụng hủy với các lệnh phát sinh trong ngày, không có tác dụng hủy lệnh điều kiện đã phát sinh ra lệnh đó. Lệnh điều kiện có thể phát sinh thành nhiều lệnh phát sinh trong nhiều ngày theo đúng điều kiện mà khách hàng thiết lập lúc đặt lệnh điều kiện.

Trạng thái lệnh
Xác nhận lệnh
XÁC NHẬN LỆNH
Bước 1: Lựa chọn kênh xác nhận lệnh, hiện tại SSI áp dụng trên kênh: Web Trading và iBoard Web
Bước 2: Đăng nhập Webtrading→ Chọn Kiểm soát & QL tài sản→ Chọn “Xác nhận lệnh”
Bước 5: Nhập mã xác thực tương ứng với PTXT đăng ký tại ô “Mã OTP”(Tham khảo cách xác thực theo từng PTXT Tại đây)
Bước 6: Chọn “Xác nhận” để hoàn tất
SAO KÊ CHỨNG KHOÁN
SBONDS
* Thời gian giao dịch từ 09:00 đến 15:45 các ngày làm việc
THỰC HIỆN QUYỀN
CHUYỂN CHỨNG KHOÁN
BÁN CỔ PHIẾU LÔ LẺ
ĐẦU TƯ NGAY VỚI SSI
LIÊN HỆ ĐA KÊNH VỚI SSI
Bạn có thể liên hệ đến SSI theo nhiều cách khác nhau
